Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động 2021 gồm nội dung gì?

Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động 2021 gồm nội dung gì?

Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam cần thực hiện văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động để được cấp phép lao động.

Trong các năm gần đây, thị trường lao động Việt Nam thu hút nhiều lao động nước ngoài đến làm việc. Theo thống kê gần đây, số người lao động nước ngoài tại Việt Nam đang có sự thu hút lao động từ các quốc gia khác nhau, tuy nhiên chủ yếu đến từ hai quốc gia Trung Quốc và Hàn Quốc.

Để có thể lao động tại Việt Nam, các cá nhân nước ngoài cần được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép lao động. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động, nhằm hỗ trợ những thắc mắc nhất định của Quý vị thực hiện thủ tục trên.

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Giấy phép lao động là bằng chứng xác thực một cá nhân nước ngoài đủ điều kiện để lao động tại Việt Nam. Trong quá trình đăng ký cấp giấy phép lao động, phía công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật và tiến hành nộp hồ sơ đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định có thời hạn trong vòng 12 tháng.

– Lý lịch tư pháp theo mẫu quy định, có thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

– Văn bản chứng minh là giám đốc điều hành, quản lí, chuyên gia, tư vấn kỹ thuật. Đồng thời cung cấp các giấy tờ như: giấy xác nhận kinh nghiệm, bằng đại học, xác nhận chuyên gia,…

– Cung cấp 02 ảnh màu 4×6 nền màu trắng và không đeo kính.

– Bản sao có chứng thực sổ hộ chiếu của người lao động.

– Các giấy tờ khác có liên quan đến người lao động nước ngoài như:

+ Trường hợp hoạt động, làm việc trong nội bộ doanh nghiệp: quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ.

+Trường hợp làm việc cho người sử dụng lao động: thỏa thuận ký kết hoặc hợp đồng lao động của người lao động và người sử dụng lao động.

+ Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Hợp đồng ký kết dịch vụ giữa hai bên chủ thể, và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài đáp ứng đủ thời gian quy định.

+ Trường hợp chào bán dịch vụ: Văn bản xác nhận của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài đến một địa phương cụ thể để đàm phán chào bán dịch vụ.

+ Trường hợp người lao động làm việc tại tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế: cần cung cấp Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế đối với người lao động đó.

+ Trường hợp nhà quản lý, điều hành, giám đốc: Công văn chấp nhận sử dụng lao động nước ngoài của công ty, doanh nghiệp đó.

+ Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật tương ứng với từng trường hợp.

Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Download (DOCX, 15KB)

Hiện nay, theo quy định pháp luật đang có hiệu lực, văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động được căn cứ theo mẫu tại Thông tư 40/2016/TT-BLDTBXH. Căn cứ theo mẫu số 7 của thông tư trên, phần nội dung cơ bản bao gồm các phần sau:

– Thông tin của doanh nghiệp.

– Thông tin về người lao động nước ngoài thuộc trường hợp cần xin cấp phép lao động.

– Mô tả quá trình hoạt động và đào tạo của người lao động nước ngoài.

– Mô tả quá trình làm việc của người lao động nước ngoài có nhu cầu làm thủ tục cấp phép này.

– Thông tin xác nhận của doanh nghiệp, tổ chức tiến hành thủ tục xin cấp phép.
Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động là một trong các giấy tờ thuộc thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chính vì thế, khi tiến hành chuẩn bị mẫu này cần phải điền đầy đủ thông tin, chính xác và trung thực.

Hướng dẫn soạn mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động.

Khi tiến hành thực hiện hoàn thiện mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động, các chủ thể thực hiện cần lưu ý các thông tin sau:

Thứ nhất: Thông tin của doanh nghiệp

Cần tiến hành điền đầy đủ thông tin. Ví dụ như các thông tin như: Tên doanh doanh nghiệp, tổ chức; loại hình doanh nghiệp; tổng số lao động đang làm việc; địa chỉ; số điện thoại liên hệ; số giấy phép kinh doanh;…

Thứ hai: Thông tin người lao động xin cấp phép

Các thông cơ bản của cá nhân lao động được liệt kê gồm các mục sau: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế; trình độ chuyên môn/tay nghề;…

Thứ ba: Thông tin quá trình đào tạo của người lao động

Công ty/doanh nghiệp thực hiện kê khai quá trình đào tạo của người lao động nước ngoài. Quá trình đào tạo cần kê khai cần chính xác, trung thực, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật đề ra.

Thứ tư: Quá trình làm việc

Người đại diện doanh nghiệp, tổ chức thực hiện văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động điền các thông tin quá trình người lao động nước ngoài đó làm việc tại Việt Nam gồm: địa điểm làm việc, chức danh, thời gian đảm nhận,…

Cuối cùng: Xác nhận của tổ chức/doanh nghiệp

Đại diện của tổ chức/doanh nghiệp xác nhận vào văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động bằng cách ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu.

Hi vọng, những chia sẻ trên phần nào giúp được Quý vị giải đáp được những thắc mắc nhất định. Với những thắc mắc có liên quan trong thủ tục xin cấp giấy phép lao động Quý vị có thể liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi thông qua địa chỉ sau:

–        Tổng đài tư vấn: 19006557

–        Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

–        Tel: 024.6285.2839 – 028.73090.686

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ