Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
  • Thứ bẩy, 17/02/2024 |
  • Biểu Mẫu |
  • 2412 Lượt xem

Mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục hành chính bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ theo quy định của pháp luật, cụ thể là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm và có khả năng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp với hàng hóa hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác. Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian này, tổ chức hoặc cá nhân chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đăng ký gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Vậy mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu như thế nào? Bài viết dưới đây, sẽ gửi tới Quý khách hàng những thông tin liên quan tới chủ đề này.

Gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Gia hạn nhãn hiệu là một thủ tục hành chính bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ theo quy định của pháp luật, cụ thể là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Để được gia hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thì trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn 06 tháng nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực. Cũng đồng nghĩa với việc chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp thêm lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn theo quy định của pháp luật.

Mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu

Quý khách hàng có thể tham khảo mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu sau đây:

Tải download mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu

Lưu ý khi làm tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu

– Việc gia hạn có thể thực hiện với tất cả các nhóm sản phẩm, dịch vụ tại thời điểm đăng ký hoặc chỉ gia hạn với những nhóm sản phẩm, dịch vụ hiện còn đang cung ứng.

– Với các tổ chức, cá nhân cần gia hạn hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu đối với nhiều nhãn hiệu khác nhau trong cùng thời điểm, một tờ khai gia hạn, tổ chức, cá nhân có thể đăng ký gia hạn cho nhiều Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khác nhau.

– Ngoài ra, các thông tin chính có trong tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng như: những thông tin về tên và địa chỉ chủ sở hữu trên văn bằng. Trong trường hợp có sự thay đổi về thông tin, chủ sở hữu khi làm tờ khai cần cập nhật thông tin khi tiến hành gia hạn nhãn hiệu.

Hướng dẫn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Ngoài việc chia sẻ mẫu tờ khai gia hạn nhãn hiệu, chúng tôi hướng dẫn Quý vị thực hiện gia hạn nhãn hiệu theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định thời điểm nhãn hiệu hết hiệu lực để gia hạn

Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 10 năm tính từ ngày nộp đơn và chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu trong thời gian 6 tháng trước và sau khi nhãn hiệu hết hiệu lực.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ (đơn) khi gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu

Hồ sơ gia hạn nhãn hiệu hiệu sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được ủy quyền chuẩn bị để tiến hành gia hạn. Hồ sơ gồm các thành phần như sau:

(1) Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (mẫu 02-GH/DTVB quy định tại Phụ lục C ban hành kèm theo Thông tư 16/2016/TT-BKHCN);

(2) Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

(3) Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho cá nhân hoặc Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho tổ chức (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);

(4) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Bước 3: Nộp hồ sơ gia hạn tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, chủ sở hữu sẽ nộp hồ sơ tới trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng theo các thông tin như sau:

– Địa chỉ nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

– Địa chỉ nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

– Địa chỉ nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955 – Điện thoại : (0236)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0236) 3889977

Bước 4: Theo dõi hồ sơ gia hạn nhãn hiệu sau khi nộp

Sau khi nộp xong hồ sơ, chủ sở hữu sẽ kiểm tra tình trạng hồ sơ để kịp thời sửa đổi hoặc bổ sung tài liệu, thông tin cần thiết theo yêu cầu của cơ quan đăng ký (nếu có)

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu đã ghi nhận hiệu lực mới

Sau thời gian thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ghi nhận thông tin hiệu lực mới của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu thêm 1 khoảng thời gian 10 năm nữa.

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết về mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Tờ khai này đã có mẫu được đăng tại tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Tuy nhiên Quý khách hàng cũng cần chú ý để không gặp phải những sai sót trong quá trình kê khai.

Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới chủ đề này hoặc muốn đăng ký nhãn hiệu, khách hàng đừng đừng ngần ngại liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi