Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên
  • Thứ ba, 25/04/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 5428 Lượt xem

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Nội dung của mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên cũng giống như các mẫu đơn nghỉ việc thông thường khác. Đơn xin nghỉ việc vẫn cần tuân thủ theo nội dung quy định của văn bản hành chính.

Nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng rất vất vả. Nhiều thầy cô vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà không thể tiếp tục với sự nghiệp dạy học của mình mong muốn nghỉ việc thì cần có đơn xin nghỉ gửi đến lãnh đạo. Vậy cụ thể Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên ra sao mời quý thầy cô đang có nhu cầu tìm kiếm theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Giáo viên là gì?

Trước khi tìm hiểu về Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi giải đáp về giáo viên trước. Có thể hiểu giáo viên là người giảng dạy, giáo dục cho học viên, lên kế hoạch, tiến hành các tiết dạy học, thực hành và phát triển các khóa học nằm trong chương trình giảng dạy của nhà trường đồng thời cũng là người kiểm tra, ra đề, chấm điểm thi cho học sinh để đánh giá chất lượng từng học trò.

Giáo viên tại các trường công lập là viên chức, còn những người giữ cương vị lãnh đạo có chức vụ, chức danh sẽ là công chức.

Do đó khi có nhu cầu nghỉ việc giáo viên cũng cần tuân thủ theo quy định pháp luật để được bảo đảm các quyền lợi của bản thân, nhất là cần có mẫu đơn xin nghỉ việc gửi đến cơ quan và cá nhân có thẩm quyền giải quyết.

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên là đơn mà chủ thể có mong muốn nghỉ việc thể hiện ý chí cá nhân cũng như các thông tin và lý do gửi đến ban lãnh đạo nhà trường giải quyết xem xét cho cá nhân giáo viên được nghỉ việc.

Nội dung đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Nội dung của mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên cũng giống như các mẫu đơn nghỉ việc thông thường khác. Đơn xin nghỉ việc vẫn cần tuân thủ theo nội dung quy định của văn bản hành chính, thông thường mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên có các nội dung sau:

– Phần mở đầu: Quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm làm đơn và tên đơn.

– Phần nội dung:

+ Chủ thể có nhu cầu xin nghỉ cần trình bày đầy đủ các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh của giáo viên xin nghỉ việc.

+ Trình độ chuyên môn, chức vụ, đơn vị công tác của giáo viên đó hiện nay.

+ Lý do xin nghỉ việc.

– Phần kết thúc gồm chữ ký của giáo viên.

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Sau đây là mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mẫu mà các thầy cô có nhu cầu có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

                                                                                      ………………., ngày……..tháng…… năm ……..

 ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC CỦA GIÁO VIÊN

Kính gửi: – Sở GD&ĐT ……………………………………….

                  – Hiệu trưởng trường ……………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………… …

Ngày tháng năm sinh:……………………………………………………………………………..

Ngày vào ngành:…………………………………………………………………………………….

Trình độ chuyên môn:……………………………………………………………………………..

Chức vụ: …………………………………… Tổ chuyên môn:……………………………….

Đơn vị công tác: Trường ………………………………………………………………………….

Nay tôi làm đơn này, kính xin lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh  đạo  trường   cho  tôi

được thôi việc kể từ ngày……….tháng……năm..……….

Lý do:……………………………………….. ……………………………………………………. .

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

Tôi cam đoan đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.

Kính mong lãnh đạo các cấp xem xét và chấp thuận cho tôi được thôi việc. Tôi xin trân trọng cảm ơn./.

Xác nhận của Thủ trưởng đơn vị

(Ký, đóng dấu)

 

 

 

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

 

Tải (download) Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Lưu ý khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc

Khi viết đơn xin nghỉ việc thì thường mang phong cách cá nhân người giáo viên. Do đó nội dung đơn từ cần sử dụng ngôn ngữ lịch sự để giúp tâm lý người đọc sẽ thoải mái hơn trong việc ra quyết định, đồng thời mình cũng sẽ được đánh giá cao.

Tuân theo hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động: để bảo đảm lương và các chế độ khác, cũng như không phải bồi thường chi phí đào tạo người nghỉ việc thông báo trước trong thời gian nhất định đã được quy định, tuân thủ thời gian đã được cam kết trước đó.

Ngoài ra khi làm đơn để gây được thiện cảm đối với trường thì người làm đơn có thể gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo của trường, đồng nghiệp; có thể đề cử người thay thế phù hợp cho vị trí của mình;…

Trình tự, thủ tục xin nghỉ việc của giáo viên

Theo quy định tại Điều 29 Luật Viên chức năm 2010, giáo viên (viên chức) sẽ được nghỉ việc trong các trường hợp khi bị đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc được xin nghỉ việc do bản thân chủ động đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc. Cụ thể:

– Giáo viên nghỉ việc do đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng:

Theo khoản 1 Điều 29 Luật Viên chức sửa đổi bổ sung bởi khoản 4 Điều 2 Luật Viên chức năm 2019 sửa đổi, các trường hợp viên chức nghỉ việc do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc bao gồm các trường hợp cụ thể như sau:

Điều 29. Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc

1. Đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:

a) Viên chức có 02 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức độ không hoàn thành nhiệm vụ;

b) Viên chức bị buộc thôi việc theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 52 và khoản 1 Điều 57 của Luật này;

c) Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 12 tháng liên tục, viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 06 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục. Khi sức khỏe của viên chức bình phục thì được xem xét để ký kết tiếp hợp đồng làm việc;

d) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của Chính phủ làm cho đơn vị sự nghiệp công lập buộc phải thu hẹp quy mô, khiến vị trí việc làm mà viên chức đang đảm nhận không còn;

đ) Khi đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

e) Viên chức không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự.

– Giáo viên nghỉ việc do tự xin nghỉ việc:

Giáo viên có thể tự xin nghỉ việc vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như khi các chủ thể không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc,….nguyên do cá nhân hoặc các nguyên nhân chủ quan khác.

Qua nội dung bài viết Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên được chúng tôi giải đáp rất chi tiết và cụ thể. Mong rằng thông tin về mẫu đơn trên hữu ích đối với các cô giáo, thầy giáo quan tâm theo dõi và đón đọc!

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Giáo viên là gì?

Đánh giá bài viết:
4.5/5 - (247 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2023

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp được quy định tại tiểu mục 15 Mục II Danh mục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban...

Mẫu lời dẫn văn nghệ chào mừng ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 là ngày lễ chính thức tại 28 quốc gia với nhiều hoạt động tôn vinh phái đẹp và cũng là ngày nữ giới tại nhiều nước trên thế giới nhận được hoa và quà tặng từ các đấng mày...

Mẫu giấy mời gặp mặt ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ được cả thế giới công nhận. Mẫu giấy mời gặp mặt ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như thế...

Mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục hành chính bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ theo quy định của pháp luật, cụ thể là 10 năm kể từ ngày nộp...

Mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620

Mẫu 620 chốt sổ bhxh là mẫu giấy cụ thể và được sử dụng trong việc giao nhận các loại hồ sơ, cụ thể như các loại hồ sơ để xác nhận về quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đối với trường hợp chưa được trả sổ, rà soát hoặc xác nhận lại quá trình đóng bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi