Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án mới nhất 2024
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 1972 Lượt xem

Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án mới nhất 2024

Đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án là mẫu đơn được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền lập ra nhằm mục đích để đưa ra các yêu cầu về việc xác minh điều kiện thi hành án.

Trường hợp thi hành án theo đơn yêu cầu, nếu người được thi hành án đã áp dụng các biện pháp cần thiết mà không thể tự xác minh được điều kiện thi hành án của người phải thi hành án thì có thể yêu cầu Chấp hành viên cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền tổ chức thi hành bản án, quyết định tiến hành xác minh. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới Quý bạn đọc Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án qua nội dung bài viết này.

Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án được quy định ở đâu?

Theo quy định của pháp luật Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án được quy định như sau:

+ Điều 44 Luật Thi hành án dân sự 2008, sửa đổi bổ sung 2014

+ Mẫu số 07/THA: Đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án là mẫu đơn được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền lập ra nhằm mục đích để đưa ra các yêu cầu về việc xác minh điều kiện thi hành án. Mẫu nêu rõ nội dung yêu cầu, thông tin xác minh, thông tin người yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án, người phải thi hành án, người được thi hành án… Mẫu được ban hành theo Thông tư 130/2013/TT-BQP của Bộ Quốc phòng. Hiện nay thông tư 130/2013/TT-BQP đã hết hiệu lực và đã được thay thế bằng Thông tư 96/2016/TT-BQP. Vì chưa có mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án mới được ban hành nên mẫu đơn chỉ mang tính chất tham khảo.

Có cần thiết phải làm Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án?

Việc phải viết đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án theo mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án là rất quan trọng. Bởi lẽ:

 Đơn yêu cầu thi hành án phải có thông tin về tài sản hoặc điều kiện thi hành án của người phải thi hành án.

Trường hợp đơn yêu cầu thi hành án không đầy đủ nội dung theo quy định thì cơ quan thi hành án dân sự thông báo cho người yêu cầu thi hành án biết để bổ sung thông tin.

Để có được thông tin nêu trên thì người được thi hành án có quyền tự mình hoặc ủy quyền cho người khác xác minh điều kiện thi hành án. Nếu người được thi hành án đã áp dụng các biện pháp cần thiết mà không thể tự xác minh được điều kiện thi hành án của người phải thi hành án thì có thể yêu cầu Chấp hành viên tiến hành xác minh.

Việc yêu cầu này phải được lập thành văn bản và phải ghi rõ các biện pháp đã được áp dụng nhưng không có kết quả, kèm theo tài liệu chứng minh.

Người được thi hành án khi yêu cầu Chấp hành viên xác minh điều kiện thi hành án phải xuất trình các tài liệu hoặc biên bản làm việc để chứng minh việc người đó hoặc người đại diện theo ủy quyền đã tiến hành xác minh tại các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang nắm giữ các thông tin về tài sản, đang quản lý tài sản, tài khoản của người phải thi hành án nhưng không có kết quả.

Việc xác minh tại các cơ quan, tổ chức, cá nhân được coi là không có kết quả khi người được thi hành án hoặc người được ủy quyền chứng minh đã trực tiếp hoặc yêu cầu bằng văn bản nhưng đã quá thời hạn 01 tháng, kể từ ngày yêu cầu nhưng không nhận được văn bản trả lời của cơ quan, tổ chức, cá nhân mà không có lý do chính đáng.

Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án mới nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý bạn đọc Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án mới nhất theo quy định của pháp luật.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————-

BIÊN BẢN

Về việc xác minh điều kiện thi hành án

Hôm nay, vào hồi……giờ ……. ngày……..tháng…. năm ……. .tại …………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

Căn cứ Bản án, Quyết định số……………..ngày……tháng…….năm…………………….

của ……………………………………………………………………………………………………………

Căn cứ Quyết định thi hành án số……………. ngày …..tháng ….. năm ……. của Cục (Chi cục) Thi hành án dân sự ……………………………………………;

Chúng tôi gồm:

 Ông (bà):……………………………… , chức vụ: Chấp hành viên

 Ông, bà:…………………………….., chức vụ:…………………………………………………….

  Với sự tham gia của:

 Ông (bà):…………………………….., chức vụ:…………………………………………………….

 Ông (bà):…………………………….., chức vụ:…………………………………………………….

 Lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án của:……………………….địa chỉ:…….

là người phải thi hành các khoản……………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………..

Kết quả xác minh:

………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Biên bản lập xong hồi……….giờ……….cùng ngày, lập thành ….bản, đã đọc lại cho mọi người cùng nghe, nhất trí, ký tên.

CHẤP HÀNH VIÊN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI GHI BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN…………………………….

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN…………………………….

(Ký, ghi rõ họ tên)

Quy trình thực hiện yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án               

Sau khi hoàn thiện Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án, quy trình thực hiện yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án như sau:

Cách thức thực hiện: Tại trụ sở cơ quan thi hành án dân sự hoặc qua hệ thống bưu chính

Thành phần hồ sơ:

– Văn bản đề nghị xác minh điều kiện thi hành án;

– Tài liệu hoặc biên bản làm việc để chứng minh việc người đó hoặc người đại diện theo ủy quyền đã tiến hành xác minh tại các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang nắm giữ các thông tin về tài sản, đang quản lý tài sản, tài khoản của người phải thi hành án nhưng không có kết quả.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Thời hạn giải quyết: Không quy định cụ thể

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký tài sản, quyền sử dụng đất.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Biên bản xác minh điều kiện thi hành án

Lệ phí (nếu có): không quy định cụ thể

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Người được thi hành án không tự mình xác minh được điều kiện thi hành án của người phải thi hành án.

Trên đây là nội dung về Mẫu đơn yêu cầu xác minh điều kiện thi hành án. Nếu bạn còn thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ số Hotline 1900 6557 của chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi