Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Mẫu Bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên năm 2024
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2455 Lượt xem

Mẫu Bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên năm 2024

Bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên là mẫu văn bản kiểm điểm dành cho giáo viên bao gồm những nội dung nhằm kiểm điểm lại bản thân mình trong khoảng thời gian công tác tại trường.

Trong quá trình công tác của mình, người giáo viên sẽ phải hoàn thành nhiều công việc, nhiều mục tiêu. Khi hết thời hạn sẽ có văn bản báo cáo lên cấp trên và bản tự kiểm điểm để đánh giá chính mình.

Tuy nhiên không phải người giáo viên nào cũng biết cách trình bày mẫu bản kiểm điểm đầy đủ và chính xác. Do đó, với nội dung dưới đây Tổng đài chúng tôi sẽ cung cấp cho Qúy khách  Mẫu bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên.

Bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên là gì?

Bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên là mẫu văn bản kiểm điểm dành cho giáo viên bao gồm những nội dung nhằm kiểm điểm lại bản thân mình trong  khoảng thời gian công tác tại trường.

Bản kiểm điểm có thể được viết theo định kỳ mỗi tháng một lần, theo quý hoặc theo từng kỳ học, năm học nhất định, phụ thuộc vào nội quy giáo viên tại trường học đó.

Nội dung trong bản kiểm điểm sẽ do chính cá nhân giáo viên đó tự đánh giá về năng lực, trình độ, khả năng chuyên môn cũng như là những ưu điểm, khuyết điểm còn tồn tại trong quá trình công tác, giảng dạy tại trường.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Mẫu bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên là gì? thì với nội dung tiếp theo của bài viết, tổng đài chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp thêm cho Qúy khách các lợi ích của bản kiểm điểm cá nhân.

Lợi ích của việc viết bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên

Có thể nói trong quá trình công tác, làm việc của mình thì bản kiểm điểm cá nhân là một phần không thể thiếu đối với người giáo viên. Là người dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho thế hệ học sinh, sinh viên nên đòi hỏi giáo viên phải là một người vừa có trình độ vừa phải có đạo đức, phẩm chất nhà giáo.

Việc viết bản kiểm điểm cá nhân giúp cho chính người giáo viên đó có thể tự đánh giá được bản thân mình đối với những công việc đã làm. Giáo viên tự nhìn nhận vào những ưu điểm đã đạt được, những khuyết điểm có thể do tác động chủ quan, cũng có thể do khách quan đem lại.

Từ việc tự nhìn nhận khuyết điểm mà người giáo viên sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục cho vấn đề, giúp cải thiện tình trạng đang diễn ra.

Một số nội dung kiểm điểm của giáo viên

Vì bản kiểm điểm sẽ được viết theo định kỳ nhất định khi đã hoàn thành được những công việc đã giao, cho nên với nội dung dưới đây, tổng đài tư vấn sẽ cung cấp cho Qúy khách một số nội dung cần thiết phải có trong bản kiểm điểm giáo viên, cụ thể:

– Về phẩm chất đạo đức, chính trị, lối sống, ý thức kỷ luật và tác phong khi làm việc;

– Tự đánh giá về ý thức Đảng viên của chính mình, tham gia vào các hoạt động của đoàn trường;

– Về tinh thần trách nhiệm;

– Quá trình thực hiện cam kết hàng năm tại trường;

– Về ưu điểm/ khuyết điểm đã làm được trong thời gian vừa qua, từ đó đưa ra nguyên nhân, cách khắc phục;

– Những vấn đề cụ thể khác liên quan đến nhiệm vụ của giáo viên.

Mẫu bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên

Hiện nay bản kiểm điểm cá nhân không còn là loại văn bản xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trình bày một bản kiểm điểm chính xác và khoa học.

Do đó, với nội dung dưới đây tổng đài chúng tôi sẽ cung cấp cho Qúy khác mẫu bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên mới nhất hiện nay.

Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân của giáo viên

Hướng dẫn viết mẫu bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên

Cá nhân là giáo viên thì có thể tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây để trình bày được bản kiểm điểm cá nhân đầy đủ và chính xác.

Thông thường một văn bản luôn luôn tồn tại bố cục là ba phần, gồm: Mở đầu, nội dung và kết luận.

– Tại phần mở đầu: Cá nhân phải có đầy đủ phần Quốc hiệu và tiêu ngữ

Đối với phần này, cá nhân cần phải lưu ý Quốc hiệu, tiêu ngữ được trình bày theo đúng cỡ chữ và viết hoa theo quy định trong các văn bản hướng dẫn.

Tiếp đến là tên văn bản, cụ thể trong tình huống này thì tên văn bản sẽ là “Bản kiểm điểm cá nhân” được viết hoa toàn bộ, thời gian ngày tháng năm viết bản kiểm điểm

Bản kiểm điểm phải có phần kính gửi, đây chính là những cá nhân đứng đầu tại đơn vị trường học mà giáo viên đang công tác.

Trong bản kiểm điểm cá nhân cần có phần nội dung để cung cấp tên người viết bản kiểm điểm, gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ hiện đang năm giữ, đơn vị công tác…

– Đến phần nội dung của bản kiểm điểm: Cá nhân viết theo những mục lớn là những nội dung chính cần phải tự đánh giá chính mình.

+ Về phẩm chất đạo đức, lối sống

+ Về chuyên môn giảng dạy

+ Phần tự đánh giá bản nhân

Ở đây cá nhân phải chia ra thành hai mục nhỏ là ưu điểm ghi nhận những gì cá nhân đã hoàn thành tốt, khuyết điểm là bao gồm những gì cá nhân chưa đạt được.

Khi viết ưu điểm/khuyết điểm thì yêu cầu cá nhân phải trung thực, không nói những vấn đề không đúng với sự thật.

– Phần cuối cùng của bản kiểm điểm là phần xin hứa sẽ cố gắng phát huy hoặc hoàn thành tốt hơn của cá nhân và lời cảm ơn của cá nhân.

Đồng thời bản kiểm điểm phải có phần ký tên của cá nhân, bao gồm cả phần ký và họ tên cá nhân.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Mẫu bản kiểm kiểm cá nhân của giáo viên. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Tổng đài chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 1900 6557.

>>>>> Tham khảo: Cách viết bản kiểm điểm Đảng viên

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở

Điều 178 là một điều luật mới được bổ sung của BLLĐ năm 2019, áp dụng cho cả công đoàn cơ sở và tổ chức của người lao động đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền....

Phân chia di sản theo đúng ý nguyện của người để lại di sản

Luật sư Hoàng Phi cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc phân chia di sản theo đúng ý nguyện của người để lại di sản được hiểu như thế nào? Xin cảm...

Tài sản nào góp vốn được để thành lập công ty?

Theo khoản 1 Điều 34 Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 quy định Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt...

Cách tính lương ngày nghỉ hằng năm

Luật sư cho tôi hỏi tiền lương trong ngày nghỉ hằng năm được tính như thế nào và tính phép năm trong thời gian thử...

Quy định về sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể ?

Xin hỏi Luật sư trong trường hợp công ty tôi không áp dụng theo như quy định này thì: Việc công ty chúng tôi thay đổi và áp dụng thời giờ làm việc, nghỉ ngơi đối với nhân viên viên tiếp tân là như thế nào ? Công ty chúng tôi chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký sửa đổi, bổ sung nội quy lao động với cơ quan quản lý Nhà nước như thế có đúng không ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi