• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1279 Lượt xem

Mã vạch Hàn Quốc như thế nào?

Nội dung của mã vNội dung của mã vạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…ạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Nếu như trước đây, để có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả thì sẽ đơn giản hơn vì chúng ta có thể dựa vào hình thức bao bì, thô kệch của hàng giả khác hẳn so với hàng thật.

Chính vì vậy, đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và chú trọng. Vậy các bạn đã biết mã vạch là gì? Mã vạch Hàn Quốc như thế nào? chưa? Hãy cùng Luật chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Những đặc tính của mã vạch

Mã vạch thường được chia làm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là UPC và EAN, những loại còn lại là Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128.

Một loại mã vạch cũng có thể được phát triển thành nhiều loại để phù hợp với dung lượng thông tin, dạng thức thông tin khác nhau như Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C.,EAN-8, EAN-13, EAN-14.

Nội dung của mã vạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mỗi một mã số mã vạch đều được cấu tạo từ 4 thành phần chính là mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra. Ví dụ với sản phẩm khăn giấy Vinatissue có mã số vạch là 8938507720303:

Ba số đầu tiên (893) tính từ bên trái chỉ cho ta biết Việt Nam sản xuất ra sản phẩm này.

Năm con số tiếp theo (85077) là mã số của doanh nghiệp sản xuất.

Bốn con số tiếp sau nữa (2030) là tên của hàng hoá, nó chỉ ra đặc điểm tiêu dùng của hàng hoá (hàng tiêu dùng).

Con số cuối cùng (3) được gọi là số kiểm tra để kiểm định tính đúng đắn của việc đọc dò các sọc bởi thiết bị scaner.

Khi chúng ta mua hàng nên để ý xem mã vạch trên sản phẩm của mình có 3 số đầu trùng với những số này hay không.

Ngoài ra mỗi chúng ta cũng nên trang bị cho mình ứng dụng truy xuất thông tin sản phẩm trên chính chiếc điện thoại di động thông minh của mình.

Chỉ cần chúng ta nhập mã vạch hoặc chụp lại hình ảnh up lên, ngay lập tức chúng ta đã biết được nguồn gốc, nơi xuất xứ của món hàng đó mà không phải tốn quá nhiều thời gian

Mã vạch Hàn Quốc như thế nào?

Mã vạch Hàn Quốc như thế nào? Hàn Quốc hiện là một quốc gia được đánh giá là sản xuất các sản phẩm chất lượng nhất là trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng lớn.

Có thể thấy hầu như trong tủ đồ, tủ trang điểm nào của bất kì các cô gái nào cũng đều có ít nhất một đến nhiều món đồ có xuất xứ từ Hàn Quốc từ các loại son môi, phấn, kem dưỡng, mặt nạ,…

 Chính vì sức hút và nhu cầu mua hàng Hàn Quốc khá lớn cho nên nhiều người đã cố tình nhập các mặt hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc về để đánh lừa khách hàng.

Chính vì vậy để tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chúng ta nên nắm bắt được những các kiểm tra mã vạch sản phẩm Hàn Quốc chính hãng để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất.

Ba số đầu mã vạch của Hàn Quốc chính là 880 GS1, nếu các sản phẩm có mã vạch bắt đầu là ba con số này thì chứng tỏ đây chính là hàng Hàn Quốc.

Nếu như bạn đi mua hàng trực tiếp, mua hàng tại các của hàng thì có thể sử dụng phương pháp nhận biết, kiểm tra hàng chính hãng dựa vào ba số đầu tiên của mã vạch này để có thể nhận biết dễ dàng đâu là hàng của Hàn Quốc chính hãng và đâu là hàng nhái.

>>>>>>Tham khảo bài viết: Đăng ký mã vạch

Cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc như thế nào?

– Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Như đã trình bày ở trên ba số đầu mã hàng của Hàn Quốc chính là 880 GS1, nếu các sản phẩm có mã vạch bắt đầu là ba con số này thì đây chứng tỏ là hàng Hàn Quốc.

– Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Dựa theo quy tắc tạo mã vạch mà chúng ta có thể nhận biết được hàng hóa đó có phải là hàng thật hay không. Chúng ta có thể dựa vào công thức để có thể kiếm tra mã vạch hàng Hàn Quốc chính hãng và công thức đó được tóm gọn như sau: D=A+B*3 + C.

Trong đó:

A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).

B: là tổng giá trị các số hàng chẵn.

C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Ví dụ:

Mã số vạch của sản phẩm là 8809390598034 khi áp dụng vào công thức D=A+B*3 + C thì ta có:

D= (8+0+3+0+9+0) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 4= 20 + 126 +4 = 150.

Kết quả có số đuôi là số 0 cho nên có thể kết luận rằng sản phẩm này chính là hàng Hàn Quốc chính hãng.

– Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm kiểm tra

Mặc dù bạn có thể kiểm tra mã vạch bằng cách xem ba con số đầu tiên của mã vạch ứng với mã số vạch của quốc gia nào thì giúp chúng ta có thể biết đó là hàng thật hay hàng giả.

Tuy nhiên, khi công nghệ làm giả càng tinh vi như hiện nay thì dĩ nhiên dãy số mã vạch in trên bao bì vẫn có khả năng làm giả được.

Khi chúng ta không thể quan sát hoặc phân biệt bằng mắt thường cho nên chúng ta có thể sử dụng các phần mềm, máy kiểm tra mã vạch để có thể biết chính xác nguồn gốc của bất kì loại hàng hóa nào.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm/ứng dụng để giúp chúng ta có thể kiểm tra được mã vạch sản phẩm. Chúng ta chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại của mình và sử dụng để kiểm tra. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Mã vạch Hàn Quốc như thế nào? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

đăng ký mã vạch tại Thái Nguyên

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Tại Lai Châu

Đăng ký mã vạch tại Lai Châu có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh buôn bán sản phẩm, hàng hóa. Mã số mã vạch gắn lên sản phẩm không chỉ giúp việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn mà còn hỗ trợ công tác quản lý hàng hóa một cách khoa học, nhanh chóng, tiện...

Đăng Ký Mã Vạch Bàn Chải Đánh Răng Có Cách Thức Thế Nào?

Vệ sinh răng miệng là công việc cá nhân mà chúng ta phải thực hiện hàng ngày. Một trong những sản phẩm vệ sinh răng miệng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất chính là bàn chải đánh răng. Để phù hợp với lứa tuổi và tình trạng răng miệng của mỗi người mà bàn chải đánh răng sẽ có những thiết kế khác nhau. Cùng với đó là giá thành, nhà sản xuất cũng khác nhau....

Đăng Ký Mã Vạch Tại Vĩnh Phúc Mới Nhất Thế Nào?

Đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc mang lại hiệu suất làm việc cao do nhận dạng sản phẩm tự động thay thế việc ghi chép bằng tay. Nhờ đó giúp thiểu số lượng nhân công, tiết kiệm thời gian và tạo hiệu suất làm việc cao. Chưa kể, mã số mã vạch còn thỏa mãn khách hàng về truy xuất nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản...

Đăng ký mã vạch tại Bắc Kạn

Đăng ký mã vạch tại Bắc Kạn được hiểu là việc công ty/doanh nghiệp thực hiện quy trình các bước đăng ký mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã...

Đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch nhanh chóng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi