• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 2879 Lượt xem

Mã vạch Đài Loan số nào?

Mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó (gắn cho sản phẩm) một dãy số duy nhất. Đây là một sự phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như sự khác biệt về mã số điện thoại

Nguồn hàng hóa trên thị trường Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh các loại hàng hóa với nhãn hàng nổi tiếng, người Việt Nam lại ưa chuộng hơn với các loại hàng hóa được nhập từ Đài Loan với phong cách gần gũi, giá cả phải chăng. Một trong những cách có thể nhận biết đúng đắn nhất nguồn gốc của hàng hóa đó chính là check xem mã vạch của hàng hóa. Vậy mã vạch Đài Loan số nào? Làm thế nào để biết cách check mã vạch đúng?

>>>>>>Tham khảo bài viết: Đăng ký mã vạch

Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được, là ký hiệu bằng một dãy chữ số nguyên thể hiện như một thẻ để chứng minh hàng hóa về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất trên một quốc gia (vùng) này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia (vùng) khác trên khắp các châu lục.

Bởi vậy, mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó (gắn cho sản phẩm) một dãy số duy nhất. Đây là một sự phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như sự khác biệt về mã số điện thoại. Trong viễn thông người ta cũng quy định mã số, mã vùng khác nhau để liên lạc nhanh, đúng, không bị nhầm lẫn.

Tác dụng của mã vạch

Ngoài công dụng của mã vạch là nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, mã vạch còn có các công dụng khác, như:

– Khi mã vạch được sử dụng trong quá trình kinh doanh, thủ tục được tự động để tăng năng suất và giảm lỗi của con người.

– Bất cứ khi nào có nhu cầu xác định chính xác hoặc theo dõi một cái gì đó, mã vạch sẽ được sử dụng. Ví dụ, trong môi trường làm việc nhập dữ liệu, người lao động có thể phải nhập một số lượng lớn dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng.

– Thay vì nhập số nhận dạng khách hàng vào cơ sở dữ liệu bằng tay, nếu thông tin được chứa trong mã vạch, nhà khai thác dữ liệu có thể quét nó. Điều này sẽ làm tăng tính tự động hóa và giảm lỗi của con người.

Vậy mã vạch Đài Loan số nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu tiếp trong nội dung dưới đây nhé.

Mã vạch Đài Loan số nào?

Trước tiên, xin khẳng định mã vạch Đài Loan là số 471.Đến nay, trong giao dịch thương mại tồn tại 2 hệ thống cơ bản về mã số hàng hoá:

Một là: Hệ thống mã số hàng hoá được sử dụng tại thị trường Hoa Kỳ và Canada. Đó là hệ thống UPC (Universal Product Code), được lưu hành từ thập kỷ 70 của thé kỷ XX cho đến nay.

Hai là: Hệ thống mã số hàng hoá được sử dụng rộng rãi ở các thị trường còn lại của thế giới, đặc biệt là châu Âu, châu Á, …; trong đó phổ biến là hệ thống EAN (European Article Number). Trong hệ thống mã số hàng hoá EAN có 2 loại ký hiệu con số: Loại EAN-13 và EAN-8.

Đài Loan thuộc hệ thống mã hàng hóa EAN-13.

Thành phần mã vạch của Đài Loan chi tiết

Mã vạch Đài Loan số nào? Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: Một phần là ký tự số và một phần là phần sọc đen trắng dành cho máy đọc mã vạch đọc chúng.

Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá. Áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng. Nếu thẻ căn cước giúp ta phân biệt người này với người khác. Thì mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Cấu trúc mã số mã vạch của Đài Loan như sau

Mã vạch của Đài Loan là một dãy số gồm 13 chữ số nguyên (từ số 0 đến số 9). Trong dãy số chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có một ý nghĩa riêng.

Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ). Cụ thể là 471.

Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chứ số là mã số về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Để đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số, mã vạch của Khu vực Đài Loan phải do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Đài Loan là 471.

Mã doanh nghiệp do tổ chức mã số vật phẩm, khu vực Đài Loan cấp cho các nhà sản xuất là thành viên của họ. Ở Đài Loan, mã doanh nghiệp do EAN – ĐL cấp cho các doanh nghiệp là thành viên của mình. Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng cho hàng hóa của ình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không được có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về mã vạch Đài Loan số nào? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng Ký Mã Vạch Hộp Nhựa Có Cách Thức Thực Hiện Thế Nào?

Trong các gia đình không thể thiếu được những chiếc hộp nhựa. Hộp nhựa với kích thước, cấu tạo khác nhau có thể phục vụ cho nhiều mục đích của con người như dùng để đựng thực phẩm, hộp nhựa đựng giầy dép, hộp nhựa y tế, hộp nhựa đựng các vật dụng nhỏ như kim chỉ… Tùy công dụng, kích thước, chất liệu mà các hộp nhựa có giá thành, đặc tính khác...

đăng ký mã vạch tại Quảng Ninh

Thủ tục Đăng Ký Mã Vạch Tại Trà Vinh Online

Đăng ký mã vạch là điều kiện cần thiết để các đơn vị đưa hàng hóa vào siêu thị. Không chỉ vậy, mã vạch còn là công cụ quản lý và tăng niềm tin từ phía khách hàng. Với ý nghĩa quan trọng đó, các tổ chức, doanh nghiệp nên chủ động làm thủ tục xin cấp mã vạch nhanh nhất có...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Cà Mau Như Thế Nào?

Đăng ký mã vạch tại Cà Mau hiện tại được nhiều người quan tâm và muốn đăng ký cho doanh nghiệp của mình. Song không phải ai cũng tiến hành đăng ký thuận lợi do còn chưa nắm rõ các quy định tiêu chuẩn của pháp luật trong việc tiến hành thủ tục đăng...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Bình Có Những Khó Khăn Gì?

Với những tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến thủ tục đăng ký mã vạch tại Quảng Bình thường gặp phải khá nhiều khó khăn về hồ sơ, quy trình, thời gian… Chưa kể, thủ tục xin cấp mã số mã vạch mang tính pháp lý cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Do đó mà tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cần phải tìm hiểu kỹ...

Đăng ký mã vạch tại Điện Biên

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi