Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng
  • Thứ bẩy, 04/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 164 Lượt xem

Đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch nhanh chóng nhất.

Đăng ký mã vạch là việc cá nhân, tổ chức đăng ký với cơ quan Nhà nước để được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch. Vậy Đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hơn.

Ai có quyền đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 10/2020/TT-BKHCN quy định chi tiết và biện pháp thi thành một số  điều nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31tháng 12 năm 2008 và nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của chính phủ về sử dụng mã số mã vạch, thực hiện cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch cho các đối tượng sau:

– Tổ chức, cá nhân chưa đăng ký sử dụng mã số, mã vạch;

– Tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch có nhu cầu đăng ký cấp mới trong các trường hợp sau:

+ Đã sử dụng hết quỹ mã số được cấp;

+ Đăng ký bổ sung mã GLN;

+ Bị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch nhưng đã đủ điều kiện cấp lại theo quy định pháp luật;

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch hết thời hạn hiệu lực.

Như vậy tổ chức, cá nhân theo quy định trên sẽ được đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Không đăng ký mã vạch có bị phạt không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam không bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch cho hàng hóa. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, cá nhân/ doanh nghiệp có thể bị xử phạt trong lĩnh vực này theo quy định tại Điều 32 Nghị định 119/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 126/2021/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Không đăng ký lại với cơ quan có thẩm quyền khi có sự thay đổi về tên gọi, địa chỉ giao dịch trên giấy phép kinh doanh hoặc không thông báo bằng văn bản khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch bị mất hoặc hỏng;

+ Sử dụng mã số mã vạch khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực; c) Không xuất trình được văn bản hợp pháp chứng minh về quyền sử dụng mã số mã vạch khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

+ Không khai báo và cập nhật danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN) và mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho cơ quan có thẩm quyền;

+ Khai báo thông tin về mã số mã vạch trên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia không đúng với thông tin thực tế thương phẩm sử dụng mã GTIN hoặc địa điểm sử dụng mã GLN thể hiện hoặc sử dụng mã truy vết, thẻ, tem, nhãn hoặc định dạng bằng một phương thức thích hợp để cung cấp thông tin nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa nhưng không có dữ liệu hoặc có dữ liệu nhưng nội dung, dữ liệu không đúng quy định, hoặc thực hiện gắn thẻ, tem, nhãn hoặc định dạng bằng một phương thức thích hợp để thể hiện cung cấp thông tin nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa nhưng không khai báo, cập nhật thông tin đúng quy định về việc thể hiện hình thức, nội dung thẻ, tem, nhãn, định dạng bằng một phương thức thích hợp.

– Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Sử dụng mã số mã vạch có đầu mã Quốc gia Việt Nam (893) mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng mã số mã vạch;

+ Sử dụng mã số mã vạch đã bị thu hồi;

+ Bán, chuyển nhượng mã số mã vạch đã được cấp.

Thủ tục đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng nhanh nhất

Để thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng thì tổ chức, cá nhân cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn mã vạch để đăng ký

Lựa chọn mã vạch để đăng ký có vai trò rất quan trọng. Mã vạch sẽ có 3 loại là loại dưới 100 sản phẩm; loại dưới 1.000 sản phẩm và loại dưới 10.000 sản phẩm. Do đó, tùy thuộc vào số lượng sản phẩm muốn đăng ký, khách hàng sẽ lựa chọn gói mã vạch phù hợp.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng

Để đăng ký mã vạch thành công thì bước chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng. Hồ sơ đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng gồm:

– Biểu mẫu điện tử kê khai thông tin đăng ký có chữ ký số. Các nội dung trong biểu mẫu điện tử thực hiện theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 74/2018/NĐ-CP;

– Bản sao điện tử Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập hoặc tài liệu có giá trị tương đương.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên thì tổ chức, cá nhân đăng ký  mã vạch tại Sóc Trăng nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức thẩm định hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung;

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đóng các khoản phí theo quy định, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Bước 5: Nhận kết quả

Trả kết quả trực tiếp tại trụ sở Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hoặc theo đường bưu điện.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Công ty Luật Hoàng Phi

Đăng ký mã vạch là thủ tục tương đối phức tạp đặc biệt là đối với cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện thủ tục này. Hiểu được những khó khăn mà khách hàng gặp phải Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn quy trình, thủ tục hồ sơ đăng ký mã vạch;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký mã vạch theo quy định của pháp luật;

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký mã vạch;

– Tư vấn sử dụng sau khi cấp mã vạch.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan đến mã vạch dự định đăng ký mọi vấn đề còn lại về soạn hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký mã vạch tại Sóc Trăng mong rằng đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ đăng ký mã vạch quý khách hàng hãy liên hệ theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi