Mã ngành 4669 là gì?

Mã ngành 4669 là một ngành nghề nằm trong tổng số 486 ngành cấp 4 của Hệ thống ngành nghề kinh tế được quy định chi tiết tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để thực hiện được việc đó, đòi hỏi người làm hồ sơ thực hiện thủ tục phải hiểu rõ nội dung của các mã ngành, nghề kinh doanh cụ thể. Một trong những mã ngành nghề kinh doanh thường xuyên được sử dụng là 4669.

Mã ngành 4669 là gì? Nội dung ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mã ngành 4669 là gì?

Mã ngành 4669 là một ngành nghề nằm trong tổng số 486 ngành cấp 4 của Hệ thống ngành nghề kinh tế được quy định chi tiết tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Như đã nói ở trên, ngành nghề này được đăng ký cùng với việc thành lập hoặc thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó, khi đăng ký mã ngành 4669 thành công, Pháp luật cho phép doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh trong phạm vi mã ngành này.

Mã ngành 4669 gồm những nội dung nào?

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về mã ngành 4669 là gì? Chúng tôi làm rõ các nội dung về mã ngành này theo quy định pháp luật hiện hành. Mã ngành 4669 mang tên Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu.

Thứ nhất: Về phạm vi hoạt động kinh doanh của mã ngành

Mã ngành này bao gồm:

– Bán buôn hóa chất công nghiệp như: Anilin, mực in, tinh dầu, khí công nghiệp, keo hoá học, chất màu, nhựa tổng hợp, methanol, parafin, dầu thơm và hương liệu, sôđa, muối công nghiệp, axít và lưu huỳnh,…;

– Bán buôn phân bón và sản phẩm nông hóa;

– Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh;

– Bán buôn cao su;

– Bán buôn sợi dệt …;

– Bán buôn bột giấy;

– Bán buôn đá quý;

– Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại/phi kim loại, nguyên liệu để tái sinh bao gồm thu mua, sắp xếp, phân loại, làm sạch những hàng hóa đã qua sử dụng để lấy ra những phụ tùng có thể sử dụng lại (ví dụ: tháo dỡ ô tô, máy tính, ti vi cũ…), đóng gói, lưu kho và phân phối nhưng không thực hiện hoạt động nào làm biến đổi hàng hóa. Những hàng hóa được mua bán là những loại còn có giá trị.

Thứ hai: Các mã ngành nhỏ chi tiết đi kèm cùng với mã ngành 4669

– 46691: Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp;

– 46692: Bán buôn hóa chất khác (trừ loại sử dụng trong nông nghiệp);

– 46693: Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh;

– 46694: Bán buôn cao su;

– 46695: Bán buôn tơ, xơ, sợi dệt;

– 46696: Bán buôn phụ liệu may mặc và giày dép;

– 46697: Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại, phi kim loại;

– 46699: Bán buôn chuyên doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu.

Thứ ba: Các hoạt động kinh doanh bị Nhà nước cấm trong phạm vi của nhóm mã ngành 4669

– Thu gom rác thải từ quá trình sản xuất công nghiệp và các hộ gia đình được phân vào nhóm 3811 (Thu gom rác thải không độc hại);

– Xử lý rác thải, không nhằm sử dụng tiếp trong quy trình sản xuất công nghiệp được phân vào nhóm 382 (Xử lý và tiêu hủy rác thải);

– Xử lý phế liệu, phế thải và những sản phẩm khác thành nguyên liệu thô thứ cấp để tiếp tục đưa vào quá trình sản xuất khác (nguyên liệu thô thứ cấp được tạo ra có thể được sử dụng trực tiếp trong quá trình sản xuất công nghiệp nhưng không phải là sản phẩm cuối cùng) được phân và nhóm 3830 (Tái chế phế liệu);

– Tháo dỡ ô tô, máy vi tính, tivi và thiết bị khác để lấy nguyên liệu được phân vào nhóm 38301 (Tái chế phế liệu kim loại);

– Nghiền xe ôtô bằng các phương tiện cơ học được phân vào nhóm 38301 (Tái chế phế liệu kim loại);

– Phá tàu cũ được phân vào nhóm 38301 (Tái chế phế liệu kim loại);

– Bán lẻ hàng đã qua sử dụng được phân vào nhóm 47749 (Bán lẻ hàng hóa khác đã qua sử dụng trong các cửa hàng chuyên doanh).

Cách ghi mã ngành 4669 như thế nào cho đúng?

Mã ngành 4669 với tên gọi “Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu”. Với với những tên ngành không ghi rõ phạm vi và nội dung cụ thể như thế này bắt buộc người soạn thảo hồ sơ cần làm rõ chi tiết các hoạt động đầu tư kinh doanh mà doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký trong phạm vi hoạt động của mã ngành. Theo đó, cách ghi mã ngành 4669 được thể hiện như sau:

STT Tên ngành, nghề kinh doanh Mã ngành
1

 Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

 Chi tiết:

 –         ………………………………………………………

 –         ………………………………………………………

4669

Nội dung cần điền ở phần ba chấm là những ngành nghề chi tiết mà doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong phạm vi hoạt động của mã ngành 4669. Lưu ý, hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký không được nằm trong phần loại trừ của mã ngành này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi Mã ngành 4669 là gì? Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu hoặc áp dụng trên thực tế.

Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin, Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số tổng đài tư vấn 1900 6557. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT