Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế uy tín
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3306 Lượt xem

Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế uy tín

Thừa kế là việc một người được hưởng di sản qua di chúc của người đã chết hoặc được hưởng di sản thông qua việc phân chia theo quy định của pháp luật. Luật Hoàng Phi tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến thừa kế qua tổng đài tư vấn 1900 6557.

Thừa kế là một chế định lớn được quy định trong bộ luật dân sự năm 2015 để giải quyết được các vấn đề mà mình gặp phải trong cuộc sống hãy liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật thừa kế 1900 6557 sẽ tư vấn cho bạn một cách rất chi tiết tỉ mỉ.

tư vấn pháp luật thừa kế

Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế, di chúc gọi: 1900 6557

Luật sư tư vấn thừa kế

Thực tế, để có thể thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật thừa kế như: lập di chúc, phân chia di sản thừa kế, giải quyết tranh chấp về thừa kế, đòi hỏi Quý vị có sự am hiểu sâu rộng các quy định pháp luật không chỉ trong lĩnh vực dân sự.

Lấy ví dụ: Khi chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất, ngoài việc nắm được các quy định pháp luật về dân sự chung như: xác định thời điểm mở thừa kế, di sản thừa kế, nguyên tắc chia thừa kế theo di chúc, theo pháp luật, người thừa kế, thứ tự phân chia di sản thừa kế,…, Quý vị cần có những kiến thức pháp luật chuyên ngành về hôn nhân và gia đình, đất đai, cư trú, hộ tịch, công chứng, chứng thực, tố tụng dân sự, thi hành án,…

Thực tế, không nhiều cá nhân, tổ chức tự tìm hiểu pháp luật có đầy đủ kiến thức, chuyên môn cũng như kinh nghiệm để vận dụng đúng đắn, chính xác trong việc thực hiện pháp luật thừa kế. Chính bởi lý do đó, Quý vị nên nhờ tới sự hỗ trợ của các Luật sư tư vấn thừa kế.

Luật sư tư vấn thừa kế là người đã qua đào tạo bài bản với kinh nghiệm hành nghề, chuyên môn vững vàng về pháp luật, đem đến những nội dung tư vấn không chỉ phù hợp với pháp luật mà còn có tính khả thi, giúp đảm bảo tốt nhất các quyền Quý vị với vai trò là người lập di chúc, để lại thừa kế hay người thừa kế, những người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Tư vấn thừa kế thế vị

Thừa kế thế vị là một trong những trường hợp đặc biệt khi chia thừa kế theo pháp luật. Hiện nay, thừa kế thế vị được ghi nhận tại Điều 652 Bộ luật dân sự 2015 với nội dung cụ thể như sau:

” Trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống.”.

Khi chia thừa kế theo pháp luật, con của người để lại di sản thừa kế là đối tượng ưu tiên phân chia đầu tiên cùng với những người khác thuộc hàng thừa kế thứ nhất như: vợ/ chồng, bố và mẹ. Tuy nhiên, không ít trường hợp rủi ro trên thực tế, người lẽ ra được ưu tiên này lại chết trước, chết cùng thời điểm với người để lại di sản.

Nếu chỉ xác định người thừa kế là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết như trường hợp thông thường, quyền của những người thừa kế tiếp theo của họ bị ảnh hưởng. Do đó, quy định về thừa kế thế vị có ý nghĩa nhân văn, nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi của những người thừa kế ở đời tiếp theo (những người cháu, người chắt).

Việc áp dụng thừa kế thế vị thực tế có không ít nhầm lẫn, tranh cãi, do đó, Quý vị có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được giải đáp chính xác về thừa kế thế vị.

Tổng đài tư vấn 1900 6557 tư vấn pháp luật thừa kế đầy đủ, toàn diện

– Giải thích tư vấn về quy định chung của luật thừa kế, quyền thừa kế và sự bình đẳng về thừa kế pháp luật cá nhân;

– Cách lập di chúc hợp pháp;

– Đối tượng không phụ thuộc vào nội dung di chúc;

– Những quy định về thời điểm và địa điểm mở thừa kế;

– Những tài sản thuộc quyền thừa kế cá nhân;

– Tư vấn pháp luật thừa kế giúp xác định người thừa kế di sản theo quy định của pháp luật;

– Cách thức xác định nghĩa vụ tài sản do người chết để lại;

– Cách quản lý di sản sau khi thừa kế, quyền lợi và trách nhiệm của người thừa kế;

– Tư vấn pháp luật những vấn đề liên quan đến việc từ chối nhận di sản thừa kế;

tư vấn pháp luật thừa kế

– Tư vấn xác định việc thừa kế của những người có quyền thừa kế di sản từ nhiều người như từ cha mẹ nuôi, cha mẹ ruột, ông bà;

– Thời hiệu khởi kiện phân chia di sản thừa kế và những điểm mới;

– Tư vấn xác định đối tượng không được quyền hưởng di sản thừa kế khi không có di chúc theo luật định;

– Tư vấn xác định thời hiệu về thừa kế, thời điểm có thể nhận quyền thừa kế, không thể nhận thừa kế;

Một số nội dung tư vấn pháp luật thừa kế của Luật Hoàng Phi

– Tư vấn các vấn đề thừa kế theo di chúc: hình thức và cách thức lập di chúc nhằm đảm bảo pháp luật một cách tốt nhất;

– Nội dung di chúc, những đối tượng liên quan trong di chúc có quyền hưởng thừa kế, mức độ thừa kế tài sản của mỗi người;

– Tư vấn và giải thích cho người lập di chúc các quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc lập di chúc của mình như: cách chỉ định người hưởng thừa kế, truất quyền hưởng di sản với đối tượng đã lập thừa kế trước đó, phân định tài sản cho từng người thừa kế, cách chia tài sản để thờ cúng, từ thiện, cho tặng, nghĩa vụ với di sản của người có quyền thừa kế.

– Tư vấn chỉ định người giữ di chúc và có quyền phân chia di sản khi đến thời điểm và điều kiện di chúc có hiệu lực;

– Quyền được thay đổi, sửa đổi hay hủy bỏ di chúc của người lập di chúc cũng sẽ được luật sư tư vấn pháp luật tư vấn tận tình;

– Thủ tục để công bố di chúc, nguyên tắc giải thích và thực hiện nội dung di chúc.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thừa kế qua tổng đài 1900 6557?

Khi có vấn đề thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay tổng đài tư vấn pháp luật thừa kế của công ty Luật Hoàng Phi để được giải đáp rõ ràng, chi tiết tỉ mỉ, dễ thực hiện nhằm bảo vệ và thực thi quyền lợi của mình một cách chính đáng. Mọi vi phạm về luật thừa kế đều bị sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh, bạn chưa rõ về quy định pháp luật hãy nhờ đến sự hỗ trợ của tổng đài 1900 6557.

Thông qua tổng đài tư vấn pháp luật thừa kế 1900 6557 khách hàng có thể hỏi các vấn đề trong những trường hợp: di chúc cho con nuôi, tranh chấp tài sản thừa kế giữa mẹ kế và con riêng, thừa kế trong trường hợp con nuôi với bố mẹ nuôi và bố mẹ đẻ… Chúng tôi luôn có các luật sư nhiều kinh nghiệm am hiểu các vấn đề pháp luật tư vấn giải đáp cặn kẽ cho khách hàng khi có thắc mắc và khó khăn liên quan.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kề hoàn toàn miễn phí, khách hàng chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi khi cần thiết, các vấn đề của bạn sẽ được lắng nghe và giải quyết một cách nhanh nhất. Mọi thắc mắc về luật dân sự nếu không có chuyên môn hay kinh nghiệm về pháp luật sẽ khiến bạn có thể gặp nhiều rắc rối về thời gian hay tiền bạc.

Xem thêm: Tư vấn bảo hiểm xã hộiTư vấn luật doanh nghiệpTư vấn luật đất đai

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao?

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây cua chúng...

Khai khống vốn điều lệ có bị xử phạt không?

Khai khống vốn điều lệ sẽ bị xử phạt tùy vào giá trị vốn điều lệ kê khai khống sẽ có mức phạt tiền tương ứng theo quy định tại Điều 47 Nghị định...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi