Trang chủ » Dân sự » Hỏi đáp luật dân sự » Hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ

Hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ

(Cập nhật: 31/08/2018 | 10:36)

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ qua Tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ 19006557, email, sky, zalo…vv, khi có nhu cầu tư vấn luật giao thông đường bộ, khách hàng hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Hàng năm nước ta luôn có những con số thống kê hàng ngàn vụ vi phạm giao thông đường bộ với thiệt hại về tài sản và tính mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nếu có những thắc mắc về nghĩa vụ giải quyết sau khi tai nạn xảy ra hay như những vi phạm cần khắc phục.

Hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ

TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ GỌI: 19006557

Những vấn đề bạn có thể nhờ hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ giải thích như:

–  Những quy định của luật giao thông đối với quy tắc giao thông, các kết cấu hạ tầng vận tải thuộc về đường bộ, quản lý nhà nước đối với giao thông

–  Trả lời những hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ mà bạn thắc mắc về những lỗi vi phạm trong khi tham gia giao thông như: quy định về tuổi được cấp giấy phép lái xe, những điều kiện không được lái xe theo luật định, những vấn đề về lỗi của những bên tham gia giao thông khi có va chạm xảy ra.

–  Những quy định đối với người tham gia giao thông trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, những vi phạm nguyên tắc an toàn giao thông sẽ phải chịu những hình phạt nào theo luật quy định

–  Tư vấn việc xử lý vi phạm của người tham gia giao thông khi phá hoại công trình, biển báo giao thông, làm hư hỏng các thiết bị thuộc kết cấu giao thông đường bộ. Các hình thức phạt khi sử dụng trái phép đất của đường bộ, hành lang an toàn đường bộ, những hành vi tự ý tháo mở nắp cống, tháo dỡ, hay di chuyển trái phép hoặc làm sai lệch công trình đường bộ.

–  Các quy định của luật giao thông đường bộ đối với việc sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép, trường hợp đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ cũng sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

–  Trả lời những hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ về việc vi phạm pháp luật do tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe, hoặc hành vi tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng.

–  Hình thức xử lý khi bạn điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn ngoài mức cho phép…

–  Tư vấn để khách hàng hiểu việc vi phạm quy định của pháp luật nếu bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, những thời gian nghiêm cấm bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư.

–  Tư vấn hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ cũng giúp bạn hiểu rõ việc lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng luật quy định cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

–  Những hành động lưu thông, hay vận chuyển trái phép, các sai phạm trong quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm, động vật hoang dã…sẽ có quy định xử phạt cụ thể.

Nếu bạn có những thắc mắc cần hỏi đáp pháp luật giao thông đường bộ thì hãy liên hệ ngay công ty tư vấn luật Hoàng Phi qua Tổng đài tư vấn luật giao thông 19006557 để được giải đáp các thắc mắc một cách cặn kẽ nhất.