Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hồ Sơ Đăng Ký Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bao Gồm Những Gì?

Hồ Sơ Đăng Ký Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bao Gồm Những Gì?

Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm ngoài những yêu cầu chung sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào nội dung quảng cáo của doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm một cách đầy đủ, toàn diện, chi tiết và phù hợp với nội dung dự kiến quảng cáo của mình có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi.

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu thời trang, làm đẹp của con người cũng vì thế mà ngày càng được nâng cao. Các sản phẩm mỹ phẩm được quảng cáo dày đặc trên báo chí, internet, truyền hình… để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thực tế mỹ phẩm là loại hàng hóa đặc biệt chịu sự quản lý của Bộ Y tế. Muốn quảng cáo mỹ phẩm hợp pháp, trước hết doanh nghiệp cần phải được cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay nói chính xác hơn là giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quảng cáo mỹ phẩm nhưng không có giấy phép. Điều này được xác định là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu các chế tài xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, doanh nghiệp cần bắt tay vào việc xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm càng sớm càng tốt. Để hỗ trợ quá trình làm thủ tục cho doanh nghiệp, bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ đề cập đến một số nội dung về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm.

hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Điều kiện về thành phần đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo mỹ phẩm doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm dự định quảng cáo

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo

Nếu quảng cáo trên báo nói báo hình: Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo gồm: 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo

Nếu quảng cáo trên các phương tiện không phải báo nói, báo hình: Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo bao gồm: 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo; 01 file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo

– Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận 

Một số thành phần hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm khác gồm:

– Cam kết sử dụng hình ảnh, lời nói: trong trường hợp ma-két hoặc TVC quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói của cá nhân

– Văn bản ủy quyền hợp lệ: trong trường hợp đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị được ủy quyền

– Các tài liệu chứng minh, xác thực nội dung thông tin quảng cáo: trong trường hợp nội dung quảng cáo có nội dung thông tin khác với bản công bố.

Điều kiện về nội dung đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Ngoài việc có đầy đủ thành phần hồ sơ, doanh nghiệp lưu ý chuẩn bị đầy đủ về mặt nội dung hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo: Kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu bao gồm thông tin về đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, sản phẩm quảng cáo và phương tiện dự kiến quảng cáo.

– Nội dung dự kiến quảng cáo: Cần phải có những thông tin cơ bản như sau: tên mỹ phẩm; tính năng, công dụng của mỹ phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được phép có những thông tin gây hiểu lầm sản phẩm mỹ phẩm là thuốc.

– Các tài liệu khác: Giấy ủy quyền thực hiện quảng cáo: thông tin của bên ủy quyền và bên được ủy quyền, nội dung ủy quyền nêu rõ cho phép bên được ủy quyền được đứng tên quảng cáo đối với sản phẩm mỹ phẩm. Cam kết sử dụng hình ảnh, lời nói: thông tin của bên quảng cáo về bên cung cấp hình ảnh, lời nói. Nội dung cam kết cho phép đơn vị quảng cáo được sử dụng hình ảnh, lời nói của cá nhân trong nội dung quảng cáo.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm cho doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm ngoài những yêu cầu chung sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào nội dung quảng cáo của doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm một cách đầy đủ, toàn diện, chi tiết và phù hợp với nội dung dự kiến quảng cáo của mình có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được các chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn diện từ khi khách hàng có yêu cầu cho đến khi hoàn tất giấy phép. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi trợ giúp về:

– Tư vấn những giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị

– Rà soát nội dung thông tin, giấy tờ khách hàng cung cấp và yêu cầu chỉnh sửa những nội dung chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

– Soạn thảo đơn, biểu mẫu cho khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng khi kí, đóng dấu hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ từ phía khách hàng để nộp cho cơ quan nhà nước..

Cách thức yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này quý doanh nghiệp đã hình dung được một cách cụ thể những yêu cầu, điều kiện đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm trước khi bắt tay vào thực hiện thủ tục. Nếu sau khi đọc bài viết bạn vẫn còn những băn khoăn, chưa rõ hoặc mong muốn được hỗ trợ trực tiếp trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu của bạn thông qua các kênh liên hệ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ giấy phép khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Mới?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, quảng cáo mỹ phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi

Quy Định Pháp Luật Về Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Thông qua báo chí, internet, vô tuyến truyền hình… chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh, video quảng cáo

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm do pháp luật Việt Nam quy định. Khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."