Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? – Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu ích.

Trước khi đăng tải nội dung quảng cáo mỹ phẩm lên các phương tiện truyền thông đại chúng, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi mỹ phẩm tác động trực tiếp đến vẻ bề ngoài của con người. Vậy nhưng với những tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến quy định này sẽ không khỏi hoang mang. Trong đó, việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý tổ chức, doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như thế nào?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hiểu một cách đầy đủ là xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Do đó, những yêu cầu, điều kiện về nội dung quảng cáo mỹ phẩm là vấn đề mà bất kì doanh nghiệp nào khi xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cũng đều phải quan tâm.

xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu

Những yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như sau:

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải đầy đủ các thông tin về: Tên mỹ phẩm; Tính năng công dụng của mỹ phẩm; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có).

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với nội dung trong phiếu công bố mỹ phẩm và các tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).

– Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

– Những nội dung không được đưa vào khi quảng cáo mỹ phẩm: Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác để quảng cáo. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được đưa những từ ngữ, hình ảnh gây nhầm lẫn sản phẩm đó là thuốc.

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?       

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm phải thông qua những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước

Bước 3: Cơ quan nhà nước trả kết quả

Nhìn vào quy trình trên, chắc hẳn mọi người vẫn chưa hiểu rõ phải xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu, vì chúng tôi mới chỉ trình bày sơ qua vấn đề. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ đi vào cụ thể ngay sau đây.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế;

– Trường hợp quảng cáo mỹ phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện thì Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo;

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Y tế hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu chính. Trường hợp Sở Y tế có cung cấp dịch vụ công trực tuyến thì doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online trên cổng thông tin dịch vụ công.

Như vậy, đáp án câu hỏi xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu đã được giải đáp.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin nhiều loại giấy phép khác nhau. Trong đó có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Cũng giống như các dịch vụ khác, mục tiêu hàng đầu của dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi đó chính là lợi ích khách hàng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay phải thực hiện như thế nào. Bởi vì, chỉ cần doanh nghiệp cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục cho đến khi có giấy phép cuối cùng.

Vì vậy, nếu bạn có bất kì băn khoăn gì về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay các vấn đề khác liên quan đến quảng cáo mỹ phẩm đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Hoàng Phi để nhận được những tư vấn đầy đủ, kĩ lưỡng và chính xác nhất.

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm về: đăng ký mã vạchgiấy phép mạng xã hộigiấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Mới?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, quảng cáo mỹ phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Quy Định Pháp Luật Về Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Thông qua báo chí, internet, vô tuyến truyền hình… chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh, video quảng cáo

Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm do pháp luật Việt Nam quy định. Khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh

Điều Kiện Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Điều kiện quảng cáo mỹ phẩm là nội dung đầu tiên mà các tổ chức, doanh nghiệp có ý định đẩy mạnh truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."