Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1794 Lượt xem

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Thủ tục xin giấy phép cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để có ngay câu trả lời.

Trước khi đăng tải nội dung quảng cáo mỹ phẩm lên các phương tiện truyền thông đại chúng, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi mỹ phẩm tác động trực tiếp đến vẻ bề ngoài của con người.

Việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu được nhiều doanh nghiệp quan tâm trước khi tiến hành thủ tục xin phép. Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý tổ chức, doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là các sản phẩm được sử dụng để cải thiện ngoại hình và làm đẹp của con người, bao gồm các sản phẩm chăm sóc da, tóc, móng tay, trang điểm và nhiều loại sản phẩm khác. Các thành phần trong mỹ phẩm có thể bao gồm các hợp chất hóa học và tự nhiên, và chúng được sản xuất để có tác dụng làm sạch, dưỡng ẩm, bảo vệ, cải thiện độ đàn hồi và sáng da, giảm nếp nhăn và tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp tự nhiên của người sử dụng. Mỹ phẩm thường được bán thông qua các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị, trang web bán hàng trực tuyến và các cơ sở thương mại khác.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo sản phẩm

Yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như thế nào?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hiểu một cách đầy đủ là xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Do đó, những yêu cầu, điều kiện về nội dung quảng cáo mỹ phẩm là vấn đề mà bất kì doanh nghiệp nào khi xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cũng đều phải quan tâm.

xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu

Những yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như sau:

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải đầy đủ các thông tin về: Tên mỹ phẩm; Tính năng công dụng của mỹ phẩm; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có).

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với nội dung trong phiếu công bố mỹ phẩm và các tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).

– Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

– Những nội dung không được đưa vào khi quảng cáo mỹ phẩm: Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác để quảng cáo. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được đưa những từ ngữ, hình ảnh gây nhầm lẫn sản phẩm đó là thuốc.

Hồ sơ xin giấy phép quảng quảng mỹ phẩm gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ bao gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo ( Luật Hoàng Phi soạn thảo trên thông tin khách hàng cung cấp);

– Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty/quyết định thành lập;

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, cụ thể:

+ 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.

+ 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet

+ Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

+ Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

+ Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của báo cáo viên (Báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn, trình độ phù hợp với lĩnh vực sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo.

– Bản sao chứng thực giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm có dấu xác nhận của Sở y tế hoặc Cục quản lý Dược;

– Văn bản đồng ý của chủ thể xuất hiện trong nội dung quảng cáo (sử dụng hình ảnh thật)

– Một số giấy tờ khác theo quy định (tùy từng trường hợp cụ thể)

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?       

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như sau:

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế;

– Trường hợp quảng cáo mỹ phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện thì Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo;

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Y tế hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu chính. Trường hợp Sở Y tế có cung cấp dịch vụ công trực tuyến thì doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online trên cổng thông tin dịch vụ công.

Như vậy: Việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ được thực hiện tại Sở Y tế tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin nhiều loại giấy phép khác nhau. Trong đó có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Cũng giống như các dịch vụ khác, mục tiêu hàng đầu của dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi đó chính là lợi ích khách hàng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay phải thực hiện như thế nào. Bởi vì, chỉ cần doanh nghiệp cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục cho đến khi có giấy phép cuối cùng.

Vì vậy, nếu bạn có bất kì băn khoăn gì về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay các vấn đề khác liên quan đến quảng cáo mỹ phẩm đừng ngần ngại liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để nhận được những tư vấn đầy đủ, kĩ lưỡng và chính xác nhất.

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi