Trang chủ » Lao động » Hỏi đáp luật lao động » Hết thời hạn thử việc thì có đương nhiên chuyển sang hợp đồng chính thức không?

Hết thời hạn thử việc thì có đương nhiên chuyển sang hợp đồng chính thức không?

(Cập nhật: 31/08/2018 | 14:55)

Hết hạn hợp đồng thử việc nhưng công ty chưa ký hợp đồng chính thức với em. Có phải là hợp đồng thử việc tự chuyển thành hợp đồng chính thức không?

Câu hỏi:

Em là sinh viên mới tốt nghiệp đại học và có ký hợp đồng thử việc 2 tháng tại một công ty mỹ phẩm. Hết hạn hợp đồng thử việc 2 tháng em vẫn tiếp tục làm việc cho công ty mà không thấy có thông báo gì. Sau đó 1 tuần thì công ty vẫn không có ý kiến gì về vấn đề ký hợp đồng chính thức với em. Em có nhiều lần hỏi nhưng vẫn nói là đang sắp xếp. Em có nghe bạn em nói nếu kết thúc hợp đồng thử việc mà không ký hợp đồng mới thì đương nhiên được chuyển sang hợp đồng chính thức có đúng không ạ? 

 

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn Luật Hoàng Phi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Hết thời hạn thử việc thì có đương nhiên chuyển sang hợp đồng chính thức không?

Thứ nhất: Hiện nay, không có quy định về hết hạn hợp đồng thử việc mà tiếp tục làm việc thì tự chuyển sang hợp đồng chính thức.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì thông báo kết quả thử việc được quy định như sau:

“1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

Theo như quy định trên, hết thời hạn thử việc thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc đã làm thử, nếu đạt yêu cầu thì kết thúc thời gian thử việc người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động ngay với người lao động. Không quy định chuyển giao từ hợp đồng thử việc sang hợp đồng chính thức như bạn của bạn đã nói. Do đó, khi hết hạn hợp đồng thử việc trước 3 ngày thì bên công ty của bạn phải có trách nhiệm thông báo cho bạn biết kết quả thử việc và nếu bạn đạt thì phải tiến hành ký kết hợp đồng chính thức ngay.

Thứ hai: Do công ty không tiến hành ký hợp đồng ngay với bạn mà vẫn để bạn tiếp tục làm việc thì công ty sẽ bị xử lý hành chính

Theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 88/2015/NĐ-CP thì biện pháp xử lý hành chính đối với công ty của bạn được áp dụng như sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần đối với một công việc;

b) Thử việc quá thời gian quy định;

c) Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó;

d) Kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

Theo quy định trên thì công ty bạn đang thử việc sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng do bạn vẫn tiếp tục làm việc mà công ty không ký kết hợp đồng lao động với bạn. Ngoài ra, bạn nên làm đơn đến công ty để yêu cầu được thông báo về kết quả và nếu được nhận làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động chính thức với công ty để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. 

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006557 để được tư vấn.