Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Đi Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?
  • Thứ ba, 04/10/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3402 Lượt xem

Đi Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Đi Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Đi Mỹ được mang bao nhiêu tiền hay từ Mỹ về Việt Nam được mang tầm bao nhiêu tiền? Đây là một trong các thông tin được rất nhiều bạn đọc cần ra nước ngoài cực kì quan tâm để nắm được quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh nhập cảnh, tránh gặp các vấn đề phát sinh, rắc rối khi xuất cảnh. 

Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra thông tin thiết yếu, chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin mới nhất về quy định số tiền ngoại tệ được mang khi đi nước ngoài là bao nhiêu? Mời các bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết của Luật Hoàng Phi để hiểu hơn quy định.

Chính sách mới đã có hiệu lực vào cuối tháng 9/2022

Số tiền ngoại tệ được mang khi đi ra nước ngoài là bao nhiêu thì phải khai báo?

Căn cứ Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN quy định về việc mang ngoại tệ tiền mặt khi đi nước ngoài, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất, nhập cảnh như sau:

– Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh ra nước ngoài qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định cho phép dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu như sau:

+ 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương với nó.

+ 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng tiền Việt Nam).

– Trường hợp cá nhân nhập cảnh cần phải mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc dưới mức 5.000 USD hoặc các loại tiền ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân, đối tượng mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động với những người ngoại quốc (sau đây gọi chung là tổ chức tín dụng được phép).

Trường hợp trên cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi ra nước ngoài. Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh phải có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang đi là cơ sở để tổ chức tín dụng được cho phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán, tài khoản ngân hàng.

– Mức ngoại tệ tiền mặt và tiền mặt Việt Nam quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu theo quy định tại điều Khoản 1. Điều này không áp dụng đối với những cá nhân, những người mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá trị đặc biệt khác.

Như vậy, nếu mang từ 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trở xuống thì cá nhân đó không cần khai báo hải quan, nếu trên mức quy định này thì phải thực hiện khai báo cho hải quan để đảm bảo đúng theo quy định pháp luật bạn nhé.

Có cần phải xuất trình giấy tờ khi mang theo ngoại tệ qua cửa khẩu có cần phải xuất trình giấy tờ hay không?

Căn cứ Điều 3 Thông tư 15/2011/TT-NHNN quy định về giấy tờ xuất trình cho Hải quan cửa khẩu nước ngoài khi cá nhân xuất cảnh theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo như sau:

– Cá nhân xuất cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, tiền mặt Việt Nam vượt mức quy định tại điều Khoản 1 Điều 2 của Thông tư này hoặc vượt số tiền mang vào khi đã khai báo Hải quan cửa khẩu khi nhập cảnh lần gần nhất, phải xuất trình cho Hải quan cửa khẩu những giấy tờ sau:

+ Giấy xác nhận mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài (sau đây gọi là Giấy xác nhận) do tổ chức tín dụng đã cấp quyền cho phép phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.

+ Văn bản chứng minh đã được chấp thuận cho cá nhân mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép.

– Cá nhân xuất cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt vượt mức quy định tại điều khoản 1 Điều 2 của Thông tư này, nhưng không vượt quá số lượng tiền mặt đã mang vào phải xuất trình cho Hải quan cửa khẩu Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh ra nước ngoài có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt đã mang vào đối với lần nhập cảnh gần nhất, không cần phải có Giấy xác nhận của tổ chức tín dụng được cấp phép.

Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh nước ngoài có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt đã mang vào đối với lần nhập cảnh gần nhất chỉ có giá trị cho cá nhân người đó mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài khi xuất cảnh lần tiếp theo trong thời gian 12 tháng kể từ ngày đã nhập, ghi trên Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh.

Như vậy, theo quy định trên khi đi ngang qua cửa khẩu phải xuất trình được các loại giấy tờ quan trong đó đối với cá nhân theo quy định trên cho hải quan kiểm soát.

Trên đây là một số quy định mà bạn cần biết và lưu ý trước khi muốn ra nước ngoài. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuất- nhập cảnh và quan trọng phải biết nếu muốn đi Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền? Còn điều gì thắc mắc và muốn được giải đáp mọi vấn đề về luật pháp, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng là nơi tư vấn cho bạn, nơi bạn tìm đến muốn cần sự giúp đỡ. Bạn có thể đặt ra câu hỏi và gọi đến số điện thoại hoặc tổng đài 1900 6557.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Luật sư có được nhận hứa thưởng không?

Luật sư không được nhận hứa thưởng, không được ký hợp đồng với khách hàng trong đó có điều khoản hứa thưởng vì đây là trường hợp vi phạm điều cấm của Luật Luật sư và Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật...

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Vay tiền mà chưa giải ngân có sao không?

Giải ngân là việc chi một khoản tiền theo hợp đồng cho vay đã thỏa thuận được ký kết giữa ngân hàng và người đi vay, người nhận có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi