Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly

Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly

Chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly.

Túi xách, ba lô, ví, va ly là những mặt hàng đang có thị trường riêng và phát triển tại Việt Nam. Chính vì thế, để sở hữu cho mình một thương hiệu riêng của mình về mặt hàng đó đang là mơ ước của rất nhiều người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly.

Thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly là gì?

Thương hiệu là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong kinh doanh, tuy nhiên theo thuật ngữ pháp lý thương hiệu chính là nhãn hiệu. Vậy một nhãn hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly là gì?

Một nhãn hiệu của các sản phẩm túi xách, ba lô, ví, va ly là một dấu hiệu được sử dụng để phân biệt các sản phẩm của nhà thiết kế, nhà sản xuất, công ty này với các sản phẩm của các nhà thiết kế, nhà sản xuất hoặc công ty khác.

Trong nhóm các mặt hàng hóa trên còn bao gồm các hàng hóa sau:

– Hộp hoặc cặp.

– Bao đựng danh thiếp và ví bỏ túi.

– Túi hành lý và túi xách.

– Thẻ hành lý.

Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly:

Hồ sơ và những yêu cầu chung về đơn đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly, cụ thể:

a. Tài liệu đăng ký thương hiệu tối thiểu.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN (02 bản).

– Mẫu nhãn hiệu kèm theo:

+ Mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký về kích thước và màu sắc.

+ Mẫn nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm.

+ Trường hợp yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ.

b. Yêu cầu chung đối với đơn đăng ký:

+ Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung toàn bộ đơn.

+ Một đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với nhãn hiệu nêu trong đơn.

+ Những thuật ngữ dùng trong đơn phải thống nhất và là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn tiếng Việt).

+ Tất cả tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định tại các điểm 7.3; 7.4 của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN thì được dịch sang tiếng Việt.

+ Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, không tẩy xóa, sạch sẽ, không sửa chữa. Trường hợp phát hiện những sai sót không đáng kể thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó nhưng tại chỗ bị sửa phải có chữ ký xác nhận và đóng dấu (nếu có) của người nộp đơn.

+ Tất cả tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc trên một mặt giấy khổ A4. Trong đó, có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, theo phông chữ Times New Roman, chữ không nhỏ hơn cỡ 13, trừ các tài liệu bổ trợ à nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

+ Mỗi lợi tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả rập.

– Chứng từ nộp phí/lệ phí: Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu, cụ thể:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

+ Bản đồ khu vực địa lý:

Trường hợp nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm hoặc nhãn hiệu chưa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu:

Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

+ Văn bản của UBND cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu:

Trường hợp nếu nhãn hiệu đăng là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

Một số tài liệu khác.

– Nếu yêu cầu hưởng quyền yêu tiên thì người yêu cầu chuẩn bị tài liệu chúng minh quyền ưu tiên.

Giấy ủy quyền.

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt.

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi?

Trên thị trường có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền. Vậy tại sao phải lựa chọn Luật Hoàng Phi thay vì các đơn vị khác? Đây là câu hỏi mà những khách hàng lần đầu tiên biết đến chúng tôi hay đặt ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi bản thân chúng tôi khi cần sử dụng một dịch vụ mới cũng thường đặt ra câu hỏi ấy. Sở dĩ quý khách hàng nên chọn Luật Hoàng Phi là vì:

 Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đăng ký độc quyền thương hiệu nói riêng và đăng ký

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bởi các trường hàng đầu cả nước

– Cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến đăng ký

– Thời gian được cấp giấy chứng nhận (văn bằng bảo hộ) nhanh hơn dự kiến

– Quy trình tiếp nhận, xử lý công việc khoa học, chính xác

– Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được cân đối hợp lý, đảm bảo quyền lợi khách hàng

– Tư vấn trung thực, tận tình, khách quan

– Thông tin khách hàng bảo mật tuyệt đối

– Dịch vụ tư vấn, tiếp nhận, bàn giao tận nơi khách hàng yêu cầu

– Luôn luôn lắng nghe, hỗ trợ khách hàng

– Chính sách hậu mãi hấp dẫn (tư vấn luật miễn phí trong vòng 1 năm, tư vấn chiến lược kinh doanh, phát triển doanh nghiệp…)

Như vậy, Đăng ký thương hiệu túi xách, ba lô, ví, va ly là nội dung đã được chúng tôi phân tích trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi đi sâu vào hướng dẫn nội dung chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Mong rằng một số nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ