• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 25 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho tổ chức phi chính phủ

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ ó những chia sẻ về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho tổ chức phi chính phủ. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo

Tổ chức phi chính phủ là gì?

Theo Liên Hợp quốc, “Tổ chức phi chính phủ” là thuật ngữ dùng để chỉ một tổ chức, hiệp hội, ủy văn hóa xã hội, ủy hội từ thiện, tập đoàn phi lợi nhuận hoặc các pháp nhân khác mà theo pháp luật không thuộc khu vực Nhà nước và không hoạt động vì lợi nhuận. Nghĩa là khoản lợi nhuận nếu có, không thể phân chia theo kiểu chia lợi nhuận. Tổ chức này không bao gồm các nghiệp đoàn, đảng phái chính trị, hợp tác xã phân chia lợi nhuận, hay nhà thờ hoặc chùa.

Tổ chức phi chính phủ có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là những loại tổ chức phi chính phủ dựa trên định hướng hoạt động như sau:

Theo phạm vi hoạt động, có 03 loại tổ chức phi chính phủ sau:

– Tổ chức phi chính phủ mang tính chất chính phủ: Là tổ chức phi chính phủ do chính phủ lập ra hoặc hoàn toàn phụ thuộc ngân sách vào chính phủ.

– Tổ chức phi chính phủ mang tính chất quốc gia: Là tổ chức phi chính phủ có các thành viên đều mang cùng một quốc tịch.

– Tổ chức phi chính phủ quốc tế: Là tổ chức phi chính phủ hoạt động trên phạm vi quốc tế và không được thành lập dựa trên thỏa thuận liên chính phủ.

Phân nhóm dịch vụ khi đăng ký thương hiệu cho tổ chức phi chính phủ

Tùy vào lĩnh vực hoạt động, dịch vụ tổ chức phi chính phủ thực hiện, Quý vị có thể đăng ký thương hiệu theo các nhóm tương ứng theo Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice, dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Nhóm 36: Đầu tư vốn vì mục đích từ thiện; dịch vụ thông tin tài chính; dịch vụ đầu tư bằng cách cấp vốn cho các dự án phát triển; quản lý và quản trị quỹ đầu tư vì mục đích từ thiện; dịch vụ trợ cấp tài chính trong lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp và phát triển cộng đồng; dịch vụ trợ cấp tài chính cho các tổ chức có quan hệ song phương hay đa phương, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu thuộc trường đại học, công ty, và các doanh nghiệp tư nhân vì mục đích thúc đẩy giáo dục, phát triển doanh nghiệp, phát triển và cải thiện cộng đồng; dịch vụ tài chính.

Nhóm 41: Dịch vụ giáo dục đào tạo; dịch vụ sắp xếp và tiến hành các hội thảo chuyên đề, hội nghị chuyên đề, và hội thảo [đào tạo]; dịch vụ giáo dục; dịch vụ giáo dục đào tạo cho việc quản trị và quản lý các dự án phát triển giáo dục, doanh nghiệp và xã hội; dịch vụ sắp xếp và tổ chức các hội thảo chuyên đề, hội nghị chuyên đề, và hội thảo [đào tạo] liên quan đện quản trị và quản lý các dự án phát triển giáo dục, doanh nghiệp và xã hội; dịch vụ giáo dục để /nhằm thực hiện và điều hành các dự án phát triển giáo dục, doanh nghiệp và xã hội; tất cả các dịch vụ đều nằm trong nhóm này.

Nhóm 42: Đánh giá (thẩm định) các dự án phát triển của các tổ chức phi chính phủ, các dự án trong và ngoài nước.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho tổ chức phi chính phủ

Để đăng ký thương hiệu cho tổ chức phi chính phủ, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu đi kèm theo danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu được phân loại theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo thỏa ước Nice;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Quy trình thẩm định đơn đăng ký thương hiệu như thế nào?

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn

Khi nhận được đơn đăng ký thương hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành đánh giá tính đầy đủ và chính xác của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày đơn được nộp.

Nếu đơn chưa hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo về kết quả thẩm định hình thức và người nộp đơn có quyền sửa chữa, bổ sung theo hướng dẫn trong vòng 02 tháng kể từ ngày thông báo được ban hành. Nếu đơn đáp ứng tất cả các yêu cầu về mặt hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn 2: Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký thương hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn

Đơn thương hiệu đã được công nhận là hợp lệ sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng bảo hộ của dấu hiệu nêu trong đơn và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Giai đoạn 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và đăng bạ

Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung, nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ thì Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp các khoản lệ phí. Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sẽ được cấp cho chủ đơn sau khi chủ đơn nộp phí/lệ phí; đồng thời được ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về thương hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi giúp Quý vị đơn giản hóa thủ tục đăng ký thương hiệu cho thớt gỗ. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đại diện sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ Quý khách hàng nội dung như sau:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu thay khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Thực hiện đóng phí, các công việc liên quan, theo dõi quá trình thẩm định và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Quý vị có những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của nhãn hiệu, chúng tôi sẽ cung cấp một số khía cạnh liên quan chủ yếu đến giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để khách hàng tham...

Đăng ký thương hiệu cho công ty đo đạc bản đồ

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã...

Các bước đăng ký thương hiệu dịch vụ quản lý bất động sản

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với thương hiệu, đồng thời các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh vi phạm thương hiệu của chủ thể...

Đăng ký thương hiệu cho sạc dự phòng

Đăng ký thương hiệu cho sạc dự phòng tại Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp...

Quy trình Đăng ký thương hiệu độc quyền cho quán trà sữa

Đăng ký thương hiệu quán trà sữa bao gồm các thủ tục hành chính được chủ sở hữu thương hiệu (có thể là cá nhân hoặc một tổ chức) nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi