Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu nước đóng chai

Đăng ký thương hiệu nước đóng chai

Đăng ký thương hiệu nước đóng chai là việc cần thiết giúp ngăn chặn các doanh nghiệp khác quảng cáo, tiếp thị đưa ra thị trường nước đóng chai bị trùng hoặc giống tương tự gây nhẫm lẫn với sản phẩm nước đóng chai của chính mình.

Khi sản xuất, kinh doanh các loại nước uống đóng chai, doanh nghiệp muốn mang sản phẩm của mình tới người tiêu dùng uy tín, mang một dấu ấn đẵ trưng và không bị nhái hàng thì cần phải đăng ký thương hiệu nước đóng chai.

Vậy đăng ký thương hiệu nước đóng chai có ý nghĩa gì, hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai cần chuẩn bị những gì? Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu nước đóng chai có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của việc đăng ký thương hiệu nước đóng chai như sau:

Đăng ký thương hiệu nước đóng chai là việc cần thiết giúp ngăn chặn các doanh nghiệp khác quảng cáo, tiếp thị đưa ra thị trường nước đóng chai bị trùng hoặc giống tương tự gây nhầm lẫn với sản phẩm nước đóng chai của chính mình.

Việc đăng ký thương hiệu sẽ bảo vệ được chính thành quả mà mình đầu tư, uy tín gây dựng.

Khi đã được đăng ký thương hiệu nước đóng chai thì doanh nghiệp có quyền sử dụng nhãn hiệu của chính mình hoặc có thể thực hiện việc nhượng quyền thương mại cho doanh nghiệp khác để tạo ra nguồn thu nhập.

Nhờ việc đăng ký thương hiệu nước đóng chai khách hàng sẽ phân biệt được sản phẩm, khôn g bị nhầm lẫn với các sản phẩm thương hiệu khác.

Đăng ký thương hiệu nước đóng chai người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp uy tín để sử dụng chứ không sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng, từ đó nâng cao uy tín thương hiệu nước đóng chai trên thị trường.

Nước đóng chai là loại mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, việc đăng ký thương hiệu sẽ tạo ra uy tín, khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu nước đóng chai thì họ sẽ yên tâm và tin tưởng, sử dụng sản phẩm.

Chính vì những lý do này mà đã được pháp luật luôn  bảo hộ độc quyền thương hiệu, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển thương hiệu nước đóng chai lâu dài cho các doanh nghiệp, đảm bảo việc thu nhiều lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế của Việt Nam.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu nước đóng chai

Ngoài hiểu rõ việc đăng ký thương hiệu nước đóng chai, Luật Hoàng Phi xin phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu đóng chai để Quý độc giả không bị nhầm lẫn, cụ thể như sau:

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu nước đóng chai, chủ sở hữu thương hiệu cần chú ý tới việc phân nhóm sản phẩm khi đi đăng ký theo đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp không tìm hiểu kĩ chuẩn bị hồ sơ nộp không đạt yêu cầu mất thời gian, tốn kém công sức, tiền bạc.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đi đăng ký thương hiệu nước đóng chai là nhóm 32 gồm: nước uống đóng chai; nước tinh khiết đóng chai; đồ uống.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai

Hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai gồm:

– 02 bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Một số tài liệu khác có liên quan đến yêu cầu, nội dung trong tờ khai như chứng nhận thừa kế, ủy quyền việc nộp đơn…

Quy trình đăng ký thương hiệu nước đóng chai

Bước 1: Chủ sở hữu lên ý tưởng cho thương hiệu nước đóng chai.

Bước 2: Khi đã lên ý tưởng thiết kế xong thương hiệu nước đóng chai thì thực hiện tra cứu thương hiệu, kiểm tra xem có bị trùng hoặc giống tương tự với các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó không. Nếu kết quả kiểm tra có khả năng thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai bao gồm:

– 02 bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Một số tài liệu khác có liên quan như chứng nhận thừa kế, ủy quyền việc nộp đơn…

Bước 4: Nộp đơn đăng ký

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tại Hà Nội : địa chỉ384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, tổng đài: (024) 3858 3069.

Tại Hồ Chí Minh: văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng: văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng địa chỉ

tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định đơn mới cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu nước đóng chai cho chủ sở hữu.

Trong trường hợp đơn hợp lệ, thì nộp phí để cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu nước đóng chai. Nếu đơn không hợp lệ Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không đáp ứng yêu cầu.

Lưu ý: Cần phải  tìm hiểu kỹ thời gian, các bước thẩm định đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về đăng ký thương hiệu nước đóng chai có ý nghĩa gì, hồ sơ đăng ký thương hiệu nước đóng chai cần chuẩn bị những gì mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả tham khảo. Để được hỗ trợ tư vấn thêm Quý vị liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999.

->>>>>> Xem thêm : Tra cứu nhãn hiệu

->>>>>> Xem thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."