Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái
  • Thứ sáu, 01/03/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 124 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái

Mặc dù ở Việt Nam việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái không bắt buộc. Tuy nhiên, lợi ích của việc sở hữu thương hiệu độc quyền vẫn rất rõ ràng. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn tài sản vô hình và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh đầy thách thức.

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái là gì?

Thương hiệu là một dấu hiệu, có thể hữu hình hay vô hình, đặc biệt để nhận biế một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Hiểu đơn giản, thương hiệu có thể là bất cứ cái gì được gắn liền trên sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm làm cho chúng được nhận biết rõ ràng với các sản phẩm hay doanh nghiệp cùng loại.

Theo đó, Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái là thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền bằng cách chủ sở hữu thương hiệu nộp một bộ hồ sơ theo quy định nhằm xin cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm dịch vụ hàng hóa của đơn vị mình.

Vì sao cần Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái?

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh thì mỗi sản phẩm và dịch vụ đều chứa đựng tâm huyết và sự sáng tạo của những người chủ doanh nghiệp. Để bảo vệ công lao và tâm huyết, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trước những thách thức trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt. Theo đó, việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái đem lại các giá trị to lớn hữu ích như sau:

– Đăng ký thương hiệu Tạo ra một nền tảng pháp lý vững chắc để bảo vệ quyền độc quyền của thương hiệu.

– Đăng ký thương hiệu Giúp phòng ngừa nguy cơ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Việc có một thương hiệu độc quyền giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép, sao chép hoặc làm giả thương hiệu, bảo vệ danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp.

– Việc đăng ký thương hiệu thành công, Góp phần tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Thương hiệu độc quyền tạo ra sự kết nối tinh thần giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó tạo ra giá trị tinh thần và tăng khả năng thúc đẩy doanh số.

– Bên cạnh đó, kết quả của việc đăng ký giúp tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Khả năng có một thương hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp tạo ra sự phân biệt và thu hút khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Ai có quyền Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái?

Căn cứ Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sau đây sẽ có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái đó là:

Loại nhãn hiệu

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu dùng cho hàng hoá hoặc dịch vụ

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Nhãn hiệu cho sản phẩm mà cá nhân, tổ chức đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

Nhãn hiệu tập thể

Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Nhãn hiệu chứng nhận

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái?

Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ trong tờ khai đăng ký thương hiệu được nhận định là một trong những bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký Thương hiệu. Bởi nếu phân nhóm sai sẽ gặp nhiều khó khăn trong bước giải quyết các thủ tục tiếp theo. Với thủ tục đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái, Chủ sở hữu có thể phân theo nhóm 06, cụ thể:

06: Tôn mạ kẽm; tôn mạ màu; tôn lạnh; tôn lạnh màu dạng cuộn; tôn cán sóng vuông, sóng ngói; cửa buồng tắm được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu; cửa cuốn được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu; khung cửa sổ được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu; khung xà gồ được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu; vỏ máy lạnh được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu; thùng xe được chế biến từ tôn mạ kẽm, mạ màu, tôn lạnh, tôn lạnh màu.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái

Bước 1: Lựa chọn thương hiệu tôn lợp mái có khả năng đăng ký và cấp bằng bảo hộ

Việc lựa chọn nhãn hiệu để có thể đăng ký thành công và được cấp văn bằng bảo hộ là điều vô cùng quan trọng. Để đăng ký thành công nhãn hiệu cần lưu ý một số yếu tố khi lựa chọn nhãn hiệu như sau:

– Thương hiệu cần được thiết kế từ các yếu tố không trùng với các thương hiệu, thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ trước đó.

– Không dùng tên thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng dù khác lĩnh vực của mình của mình dự định đăng ký.

– Không sử dụng tên thương mại của người khác, tên chỉ dẫn địa lý để đăng ký thương hiệu.

Bước 2: Nộp Tờ khai đăng ký thương hiệu tôn lợp mái tại Cục SHTT

Theo đó, hồ sơ đăng ký thương hiệu cần đảm bảo các tài liệu về:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu.

– Mẫu thương hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu.

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ).

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác (ví dụ như hợp đồng).

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Bước 3 Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu

– Thời hạn thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu 04-05 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

– Cấp quyết định Chấp nhận đơn hợp lệ 

– Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký thương hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

– Thời hạn thẩm định nội dung thực tế: 09 – 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký thương hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho thương hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho thương hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho thương hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

– Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Kết quả: Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu và nộp lệ phí cấp bằng

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi