Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa

Đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa

Đăng ký thương hiệu là gì? Đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm điều hòa, máy lọc không khí cần phải thực hiện như thế nào sẽ được Luật Hoàng Phi tư vấn trong nội dung dưới đây.

Với tình hình môi trường thế giới ô nhiễm như hiện nay cũng như tình trạng nóng lên trên toàn cầu, để đảm bảo sức khỏe cho con người thì các sản phẩm như máy lọc không khí, máy lọc nước, điều hòa đang trở nên phổ biến với nhiều gia đình trong đó có các gia đình tại Việt Nam. Và trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý vị thủ tục đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa.

Đăng ký thương hiệu là gì?

Đăng ký thương hiệu là việc mà chủ thể có thương hiệu thực hiện đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan có thẩm quyền về tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký để yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu của mình, chính thức được pháp luật công nhận là chủ sở hữu của thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu mang lại những lợi ích gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp cũng như của chủ sở hữu. Vậy tại sao phải đăng ký thương hiệu?

Thương hiệu như chúng ta đã biết là dấu hiệu nhận biết của sản phẩm, dịch vụ và cũng là dấu hiệu nhận biết của các doanh nghiệp. Khi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được nhiều người tiêu dùng biết đến thì cũng là lúc trở thành điểm chú ý cho những đối tượng lợi dụng để thu lợi bằng cách sản xuất hàng giả, nhái thương hiệu hay sản xuất những mặt hàng có nhiều điểm tương đồng dẫn đến gây nhầm lẫn…

Nếu sản phẩm, dịch vụ bị làm giả, làm nhái bởi những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng sẽ khiến cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng như: mất niềm tin với khách hang, doanh thu tụt giảm…

Do đó, để bảo vệ tối ưu nhất cho thương hiệu và sản phẩm của đơn vị cũng như có căn cứ để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành xử lý các trường hợp như vậy thì doanh nghiệp cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa

Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm về máy lọc không khí, điều hòa thì chủ đơn cần phải xác định được những sản phẩm này nằm trong nhóm nào để hoàn thiện đơn đăng ký. Và cụ thể, theo bảng phân loại, các sản phẩm này nằm trong nhóm số 11.

Nhóm 11 bao gồm: Thiết bị lọc nước và không khí dùng cho gia đình và công nghiệp; máy điều hòa, lọc không khí; máy tạo khí ozon và tia cực tím dùng để khử trùng

Quy trình đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa

Trong nội dung tiếp theo, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa:

Bước 1: Thiết kế thương hiệu cho sản phẩm

Đây là việc đầu tiên cần phải thực hiện, bởi để đăng ký sở hữu trí tuệ thì cần phải có đối tượng bảo hộ cụ thể. Và thương hiệu cần phải được thiết kế một cách riêng biệt, không trùng lặp, không gây nhầm lẫn… với các thương hiệu khác.

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký của thương hiệu

Bước tra cứu này rất quan trọng và có thể qua đó xác định được khả năng thành công của thủ tục. Cụ thể, khi tra cứu, chủ đơn có thể biết được mẫu thương hiệu cần đăng ký có trùng lặp hay có gây nhầm lẫn với thương hiệu nào khác đã đăng ký hay không.

Bước 3: Chuẩn bị, soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm máy lọc không khí, điều hòa

Hồ sơ đăng ký cần có một số tài liệu tối thiểu như sau:

– Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho máy lọc không khí, điều hòa.

– Mẫu thương hiệu máy lọc không khí, điều hòa cần được bảo hộ.

– Chứng từ, hóa đơn chứng minh việc đã nộp lệ phí đăng ký theo quy định.

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của chủ đơn (chứng minh thư nhân dân, thẻ thẻ căn cước công dân, hộ chiếu).

Ngoài những tài liệu cơ bản nêu trên, trong một số trường hợp nhất định, hồ sơ đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí, điều hòa phải có các tài liệu bổ sung có giá trị chứng minh khác như: giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp làm thủ tục thay, quy chế sử dụng, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên…

Vì thế, trước khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, chủ đơn cần phải nghiên cứu, xác định chính xác trường hợp đăng ký thương hiệu máy lọc không khí, điều hòa của mình để đảm bảo hồ sơ sẽ đầy đủ các tài liệu theo quy định.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa tại Luật Hoàng Phi

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức tìm hiểu và có nhu cầu thực hiện thủ tục này.  Và để thực hiện thủ tục này một cách đơn giản, nhanh chóng nhất thì việc sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi là rất cần thiết và mang lại hiệu quả cao. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi có những ưu điểm như sau:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu và được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp tại công ty sẵn sàng thực hiện công việc và mang lại kết quả cao.

– Trên cương vị là đơn vị tư vấn, Luật Hoàng Phi luôn cập nhật các kiến thức mới, các quy định có hiệu lực thi hành để tư vấn cho khách hàng một cách khách quan, toàn diện và đúng theo pháp luật.

– Luật Hoàng Phi cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, toàn diện và có liên kết với nhau. Ví dụ khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu thành công có nhu cầu hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xin cấp mã vạch qua dịch vụ của chúng tôi.

– Luật Hoàng Phi đã hỏa động được 10 năm, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký.

– Giá dịch vụ tại Luật Hoàng Phi phù hợp với chất lượng dịch vụ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và chúng tôi cam kết không phát sinh phí ngoài lề.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký thương hiệu cho máy lọc không khí và điều hòa cũng như dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0981.378.999

->>>>> Xem thêm : tra cứu nhãn hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."