Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 223 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói, nhanh chóng.

Xe ô tô là phương tiện giúp mọi người di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này đòi hỏi có vốn lớn và phải tạo ra danh tiếng của riêng mình để khách hàng biết đến, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô là rất quan trọng.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô?

Theo quy định của pháp luật hiện hành việc đăng ký thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng tổ chức, cá nhân nên thực hiện bởi lẽ:

– Mục đích của việc Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô là hướng tới việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho chủ sở hữu thương hiệu. Quyền sở hữu thương hiệu sẽ phát sinh khi chủ thể đăng ký bảo hộ thành công đối với thương hiệu đó.

– Khi đăng ký thương hiệu bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện. Theo đó không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng thương hiệu tương tự như bạn, trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp sản phẩm của bạn là độc quyền trên thị trường, góp phần hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

– Khi thương hiệu trở lên nổi tiếng, chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu, từ đó sẽ thu được một khoản lợi nhuận.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô

Việc phân nhóm đăng ký thương hiệu có vai trò rất quan trọng để xác định phạm vi bảo hộ, đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô được phân vào Nhóm 12: Xe cộ; phương tiện cho việc đi lại trên mặt đất, trên không hoặc dưới nước; thiết bị chống lóa mắt dùng cho xe cộ; thiết bị chống chói mắt dùng cho xe cộ; chuông chống trộm dùng cho xe cộ; thiết bị chống trộm dùng cho xe cộ; xe đẩy trẻ em; tấm phủ cho xe đẩy trẻ em; chuông cho xe đạp, xe máy hoặc xe ba bánh; xe máy, xe đạp và xe ba bánh, và bộ phận và linh kiện đi kèm; xe thô sơ do súc vật kéo; xe đẩy tay; vỏ bọc ghế dùng cho xe cộ; lưới bảo vệ giúp tránh rách váy, áo dùng cho xe máy, xe đạp hoặc xe ba bánh; ô tô nhỏ dùng để di chuyển trong sân chơi gôn [xe cộ]; xe đẩy hàng hóa bằng tay; xe goòng; cái tựa đầu cho ghế ngồi của xe cộ; mui cho xe đẩy của trẻ em; mui cho xe cộ; còi cho xe cộ; nắp chụp moay-ơ; moay-ơ (ổ trục) cho bánh xe; giá để hành lý cho xe cộ; lưới trùm hành lý cho xe cộ; xe tải chở hành lý; chắn bùn; thiết bị chống trượt cho lốp xe cộ; mái giầm để chèo thuyền, xuồng; mái chèo; bàn đạp cho xe đạp; xe giường đẩy bốn bánh cho trẻ em [xe đẩy trẻ em]; bơm cho xe đạp, xe máy hoặc xe ba bánh; tấm phủ cho xe đẩy; mui cho xe đẩy; ghế gấp có bánh xe cho trẻ em; bọc yên xe máy, xe đạp, xe ba bánh hoặc xe mô tô; yên xe máy, xe đạp, xe ba bánh hoặc xe mô tô; dây an toàn cho ghế xe cộ; ghế an toàn cho trẻ em [cho xe cộ]; ghế xe cộ; đai bảo hiểm cho ghế ngồi xe cộ; màn cửa che nắng chuyên dùng cho ô tô; lốp cho bánh xe cộ; bộ ghế nệm cho xe cộ; tấm phủ xe cộ [đã tạo hình]; xe lăn dùng cho người tàn tật; xe điện ba hoặc bốn bánh dùng cho người khó đi lại; xe scooter tự cân bằng; ván tự cân bằng; cần gạt nước kính chắn gió xe cộ; vật dụng chứa đồ lặt vặt, cụ thể là vật giữ cốc, vật giữ ô, vật giữ chắn bún, vật giữ biển số xe, vật giữ bánh xe dự phòng dùng cho xe cộ; đồ chứa/đựng tinh dầu và nước hoa chuyên dụng (rỗng) để sử dụng cho xe cộ; máy bay; túi khí [thiết bị an toàn cho ô tô]; khinh khí cầu; ô tô; ô tô chở khách du lịch; gương chiếu hậu; xe ô tô buýt; xe ô tô con; ô tô tự lái; xe một bánh tự lái; xe mô tô; xe đẩy khi đi mua hàng; ghế xe đẩy cho trẻ em; lốp cho xe đạp, xe máy, xe ba bánh hoặc xe mô tô; xe cộ chạy điện; phương tiện chạy dưới nước; tấm bảo vệ cho tay cầm ô tô; tấm bảo vệ bánh xe; bật lửa xì gà hoặc bật lửa thuốc lá cho ô tô; xe đạp điện; thiết bị bay dân sự không người lái; thiết bị bay không người lái để quay phim; thiết bị bay không người lái dùng để giao hàng; xe đẩy dùng cho vật nuôi trong nhà; máy bay trực thăng mini điều khiển từ xa có gắn camera.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô

Để việc đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô nhanh chóng thì bước chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng bởi vì nếu hồ sơ thiếu hoặc sai thì sẽ phải bổ sung, sử đổi dẫn đến kèo dài thời gian thực hiện thủ tục.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô bao gồm:

02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo (Mẫu phải giống hệt mẫu thương hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong thương hiệu không lớn hơn 80mm và khôn nhỏ hơn 8mm);

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Văn bản của UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang thương hiệu;

– Một số loại tài liệu khác, cụ thể:

+ Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có).

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký.

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt.

Các bước đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô

Thông thường thủ tục đăng ký thương hiệu sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu dự định đăng ký

Tra cứu thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc khi đăng ký thương hiệu tại Việt Nam tuy nhiên người nộp đơn nên thực hiện bước này để biết được khả năng đăng ký thương hiệu thành công trước khi nộp chính thức. Có hai cách để tra cứu nhãn hiệu là tra cứu sơ bộ và tra cứu nâng cao.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Trên cơ sở kết quả tra cứu, nếu thương hiệu dự định đăng ký đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu theo nội dung đã hướng dẫn ở trên và nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

– Cấp văn bằng bảo hộ 01- 02 tháng.

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô ở đâu?

Để đăng ký thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh xe ô tô thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Ngoài ra có thể nộp đơn bằng cách nộp trực tuyến tuy nhiên cần lưu ý điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu từ A-Z

Hiện nay thay vì tự mình đăng ký thương hiệu nhiều tổ chức, cá nhân thường lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ này để ủy quyền thực hiện.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói, nhanh chóng, tuy tín sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan;

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ là một trong những nội dung rất được quan tâm nhưng bạn hoàn toàn yên tâm bởi phí dịch vụ mà Luật Hoàng Phi đưa ra là hoàn toàn hợp lý với nội dung công việc được thực hiện.

Mọi vấn đề cần tư vấn quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo những cách thức sau đây:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi