Trang chủ Kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 263 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với thương hiệu.

Hiện nay nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ ngày càng tăng nhất là với những gia đình ở thành phố, theo đó các công ty giúp việc theo giờ cũng được thành lập ngày càng nhiều. Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Giúp việc theo giờ là gì?

Giúp việc theo giờ là dịch vụ cung cấp người giúp việc thực hiện những công việc trong gia đình như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc người cao tuổi, trẻ em và thú cưng theo giờ.

Giúp việc nhà theo giờ khác với giúp việc truyền thống, thay vì phải làm việc toàn thời gian và cố định cho một gia đình thì người giúp việc nhà theo giờ có thể làm việc cho nhiều gia đình và nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một ngày. Họ sẽ làm việc theo yêu cầu và nhận mức lương theo giờ đã được thỏa thuận từ trước.

Ngoài làm việc tại các hộ gia đình thì người giúp việc nhà theo giờ còn được thuê để vệ sinh các cửa hàng, văn phòng công ty, tổng vệ sinh công trình sau xây dựng.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ

Đăng ký thương hiệu hiện nay không phải là thủ tục bắt buộc nhưng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn thực hiện bởi vì:

Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ sẽ xác lập quyền sở hữu thương hiệu: Chủ thương hiệu được xác nhận quyền ưu tiên tính từ ngày nộp đơn đăng ký. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký, chủ thương hiệu được xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền.

– Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với thương hiệu. Đồng thời các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh vi phạm thương hiệu của chủ thể khác. 

– Thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng, đối tác.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu thì cần phân loại nhóm đăng ký. Việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng kí thương hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice phiên bản 11-2022.

Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ phân vào Nhóm 45: Dịch vụ nghiên cứu pháp luật; dịch vụ tư vấn và đại diện về sở hữu trí tuệ; dịch vụ tranh tụng; dịch vụ tư vấn pháp luật về: dân sự, hình sự, kinh tế, đất đai, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình; dịch vụ trọng tài phân xử; dịch vụ công chứng; dịch vụ đăng ký tên miền (dịch vụ pháp lý); đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa; đăng ký mã số mã vạch; đăng ký lưu hành mỹ phẩm, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, thực phẩm, thực phẩm chức năng; tư vấn lập hồ sơ dự án xin cấp giấy phép đầu tư cho các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại việt nam (tư vấn pháp lý); đàm phán và hỗ trợ đàm phán trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, đầu tư; soạn thảo điều lệ các loại hình doanh nghiệp; tiến hành các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp; cung cấp thông tin pháp luật.

Cần hồ sơ gì đề đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu là một trong những bước rất quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu. Muốn hồ sơ được giải quyết nhanh chóng thì bước chuẩn bị hồ sơ cần phải đầy đủ theo quy định. Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Có cần tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký không?

Tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện vì đây là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu để tránh tình trạng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.

Có thể tra cứu thương hiệu theo cách thức như sau:

– Tra cứu trực tuyến: Việc tra cứu thương hiệu nộp đơn tại Việt Nam có thể thực hiện qua thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish.

Truy cập qua đường http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

– Tra cứu nâng cao: Là việc tra cứu thương hiệu được thực hiện với sự trợ giúp của chuyên viên tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Để tiến hành tra cứu thương hiệu nâng cao, khách hàng sẽ ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ làm việc với một chuyên viên để tiến hành gửi hồ sơ tra cứu thương hiệu cho chuyên viên, chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Với cách tra cứu này, kết quả tra cứu có thể đánh giá được trên 90% khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu. Tuy nhiên cần lưu ý hình thức tra cứu này sẽ mất phí tra cứu.

Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ bao nhiêu tiền?

Ngoài hồ sơ đăng ký thương hiệu một vấn đề cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là chi phí đăng ký thương hiệu. Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu nhanh chóng tại Luật Hoàng Phi

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ về pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và kiến thức về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu nói riêng.

Hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói nhằm giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh nhất mà không phải mất nhiều thời gian.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cách chọn tên thương hiệu cho hợp lý và có khả năng đăng ký cao;

– Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành nộp đơn;

– Thay mặt khách hàng làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký trong các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục sở hữu trí tuệ.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký và chuyển cho khách hàng.

Trên dây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quy trình đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại

Theo Bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Nice 11 thì cửa hàng mua bán điện thoại thuộc nhóm 35. Đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện...

Đăng ký thương hiệu cho sạc dự phòng

Đăng ký thương hiệu cho sạc dự phòng tại Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp...

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho phụ kiện điện thoại như thế nào?

Nhãn hiệu phụ kiện điện thoại là kết quả của quá trình lao động bằng trí tuệ của người sáng tạo, khi đăng ký thành công sẽ được pháp luật bảo hộ. Việc tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần tuân theo quy định của pháp...

Đăng ký thương hiệu cho salon tóc

Đăng ký thương hiệu cho salon tóc là việc đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ tạo mẫu tóc, được cá nhân, tổ chức thực hiện bằng việc nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi