• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1525 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký mã vạch đồ chơi

Đồ chơi với nhiều sắc màu, tính năng thú vị luôn là sản phẩm vô cùng hấp dẫn và được trẻ em yêu thích. Tuy nhiên hiện nay tình trạng đồ chơi không rõ nguồn gốc, tràn lan khắp các cửa hàng, điểm bán rong trước những cổng trường làm dấy lên lo ngại của các bậc phụ huynh, của cộng đồng về khả năng ảnh xấu đến sức khỏe con trẻ từ những thứ đồ chơi không có thông tin xuất xứ rõ ràng.

Khi kinh doanh đồ chơi cho trẻ em ngoài giấy phép hợp quy đánh giá chất lượng sản phẩm đồ chơi, để cung thêm các thông tin về nhà sản xuất đảm bảo an tâm cho người tiêu dùng, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch đồ chơi. Thủ tục này nhằm phân biệt sản phẩm được sản xuất hợp quy với những sản phẩm trôi nổi, không đảm bảo về chất lượng trên thị trường.

Đăng ký mã vạch đồ chơi là gì?

Khi nói đến mã vạch nhiều người nhầm lẫn rằng sau khi đăng ký cơ quan nhà nước sẽ cấp cho họ mã vạch (gồm nhiều sọc đen trắng) để họ gắn lên sản phẩm và mã vạch này được cấp cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên cách hiểu như vậy là hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế đăng ký mã số mã vạch là việc cơ quan nhà nước cấp cho đơn vị đăng ký một dãy số gồm 8, 9 hoặc 10 số (gọi chung là mã doanh nghiệp). Từ mã số doanh nghiệp được cấp, đơn vị đăng ký tự ghép mã chi tiết tương ứng với mỗi sản phẩm mà mình hiện có hoặc sẽ có trong tương lai. Sau khi có bảng mã số cho từng sản phẩm, chúng ta sẽ mang bảng mã này ra nhà in để được mã hóa từ mã số thành mã vạch và in ấn lên bao bì sản phẩm.

Như vậy đăng ký mã vạch đồ chơi bản chất là việc cơ quan nhà nước cấp mã số cho doanh nghiệp kinh doanh đồ chơi. Sau đó từ mã số này chúng ta sẽ tiến hành ghép mã và mã hóa thành mã vạch cho từng sản phẩm đồ chơi riêng biệt.

Các biểu mẫu khi đăng ký mã vạch đồ chơi

Đăng ký mã vạch là một thủ tục hành chính, khi thực hiện thủ tục này cần phải tuân thủ những yêu cầu nhất định. Trong đó có yêu cầu về việc sử dụng đúng các biểu mẫu khi soạn thảo hồ sơ.

Một số biểu mẫu khi đăng ký mã vạch đồ chơi bao gồm:

đăng ký mã vạch đồ chơi

* Đăng ký mới

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

Trong bản đăng ký này doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ các trường thông tin yêu cầu theo mẫu có sẵn, bao gồm thông tin về tên, địa chỉ, phương thức liên hệ của doanh nghiệp; thông tin về loại mã và số lượng sản phẩm đăng ký; thông tin về người đại diện theo pháp luật và người liên hệ trong quá trình thực hiện thủ tục (họ tên, số điện thoại, email liên hệ)

– Bản danh mục sản phẩm

Trong bản danh mục sản phẩm này doanh nghiệp tiến hành hoàn thiện thông tin theo bảng mẫu có sẵn gồm các thông tin về tên loại sản phẩm cần đăng ký mã vạch và thông tin về các đặc điểm cơ bản của sản phẩm như loại sản phẩm, kích thước, trọng lượng, bao gói sản phẩm…

– Đơn đề nghị cấp mã

Trong một số trường hợp muốn được đăng ký mã vạch doanh nghiệp cần phải làm thêm đơn đề nghị cấp mã. Trong đó nêu rõ nhu cầu sử dụng mã vạch của doanh nghiệp và đề nghị được cấp loại mã phù hợp.

* Cấp lại giấy chứng nhận

Trong trường hợp cấp đổi giấy chứng nhận ngoài bản danh mục sản phẩm, doanh nghiệp chuẩn bị thêm một công văn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch trong đó nêu rõ lý do đề nghị cấp lại.

Tất cả các biểu mẫu này đều phải có chữ kí của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu doanh nghiệp trước khi nộp.

Dịch vụ đăng ký mã vạch đồ chơi của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch đồ chơi cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối đồ chơi trong phạm vi cả nước. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch đồ chơi của Luật Hoàng Phi chỉ sau thời gian từ 2 – 5 ngày doanh nghiệp sẽ có mã để in ấn lên các sản phẩm đồ chơi.

Sau khi có mã doanh nghiệp chúng tôi tiến hành ghép mã cho từng sản phẩm của đơn vị đăng ký giúp doanh nghiệp giảm bớt các công việc cần phải làm đồng thời ghép mã đầy đủ, chính xác giúp cho việc in ấn được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Ngoài ra Luật Hoàng Phi còn có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, tích cực, tận tâm, chuyên môn tốt chắc chắn sẽ mang đến kết quả đăng ký mã vạch đồ chơi khiến bạn hài lòng.

Nếu quan tâm đến đăng ký mã vạch đồ chơi và cần được tư vấn thêm, mọi người vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm dịch vụ:

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký khuyến mại

Công bố mỹ phẩm

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Thực phẩm đông lạnh là mặt hàng phổ biến được bày bán nhiều tại các siêu thị. Có thể kể tên một số thực phẩm đông lạnh được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn như: tôm, cá, mực, giò chả, thịt xông khói, thịt bò, thịt...

Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk

Muốn có mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị, trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký với GS1-Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp mã số. Sau khi doanh nghiệp được cấp mã số, doanh nghiệp tự lập mã mặt hàng cho từng sản phẩm của...

Đăng ký mã vạch tại Hưng Yên như thế nào?

Đăng ký mã vạch tại Hưng Yên là thủ tục pháp lý không quá phức tạp. Vậy nhưng nếu tổ chức, doanh nghiệp không nắm rõ các quy định pháp luật sẽ rất mất thời gian, công sức và thậm chí là cả tiền của. Cho nên để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp ở Hưng Yên, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây với những thông tin hữu...

Mã vạch nước Úc là bao nhiêu?

Nội dung của mã vạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm...

Đăng ký mã vạch tại Thái Bình

Mã vạch theo khoản 2 Điều 3 Thông tư 10/2020/TT-BKHCN là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi