Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Đà Nẵng Như Thế Nào ?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1260 Lượt xem

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Đà Nẵng Như Thế Nào ?

Khách hàng có nhu cầu đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng cần lưu ý những vấn đề gì?

Logo độc quyền là nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của một công ty. Giúp phân biệt được logo của doanh nghiệp này với mẫu logo của những doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực.

Hiện nay nhu cầu thành lập doanh nghiệp cũng như bảo vệ hình ảnh của công ty đang được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Đặc biệt là đối với những thành phố lớn phát triển như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa điểm thu hút nhiều khách hàng nhất. Vậy nếu đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng cần lưu ý những gì?

Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ những thông tin hữu ích gửi đến Qúy khách hàng.

Giới thiệu về thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm Thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Trong phạm vi khu vực và quốc tế, thành phố Đà Nẵng là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma đến các nước vùng Đông Bắc Á thông qua Hành lang kinh tế Đông Tây với điểm kết thúc là Cảng biển Tiên Sa. Nằm ngay trên một trong những tuyến đường biển và đường hàng không quốc tế, thành phố Đà Nẵng có một vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững.

Diện tích tự nhiên: 1.283 km²

Đơn vị hành chính: thành phố Đà Nẵng có 6 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và 2 huyện: Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7. Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 25°C. Lượng mưa trung bình hàng năm 1.870,9 mm. Độ ẩm trung bình hàng năm 82%. Đặc biệt Đà Nẵng có rừng Bà Nà ở độ cao gần 1.500m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C.

Địa hình thành phố Đà Nẵng đa dạng, có cả đồng bằng, trung du, miền núi; chiếm phần lớn diện tích là đồi núi và ở độ cao 700 – 1.500m; độ dốc lớn (74%); là nơi tập trung nhiều rừng đầu nguồn và phần lớn nằm bên cạnh bờ biển.

Đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng là gì?

Đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng là quá trình đăng ký bảo hộ logo của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, để đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng độc quyền cho logo đó. Khi đăng ký logo độc quyền, chủ sở hữu sẽ có quyền pháp lý để ngăn chặn bất kỳ ai khác sử dụng logo của họ mà không có sự cho phép.

Quá trình đăng ký logo độc quyền thường được thực hiện thông qua các cơ quan chức năng quản lý sở hữu trí tuệ trong quốc gia. Trong quá trình đăng ký, đối tượng đăng ký cần cung cấp các thông tin và tài liệu liên quan đến logo, bao gồm mô tả chi tiết về logo và các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến logo đó.

Quá trình đăng ký logo độc quyền có thể mất thời gian và chi phí khá lớn, nhưng nó cũng đem lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, bao gồm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu và định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên thị trường.

Đối tượng đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng?

Đối tượng được đăng ký logo độc quyền gồm 02 đối tượng:

+ Cá nhân đứng tên đăng ký logo độc quyền

+ Doanh nghiệp, hộ kinh doanh đứng tên đăng ký logo độc quyền

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng cần những tài liệu nào?

Khi đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng, cá nhân/tổ chức cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

+ Tờ khai đăng ký logo, nhãn hiệu, trong đó có đủ thông tin để xác định người nộp đơn và mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu;

+ Bản mẫu logo độc quyền của doanh nghiệp;

+ Chứng từ đã nộp lệ phí nộp đơn;

+ Tài liệu khác theo từng trường hợp cụ thể;

Quy trình đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng

Để đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng, cá nhân/tổ chức cần thực hiện qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Khách hàng có nhu cầu đăng ký logo sẽ chuẩn bị những giấy tờ đã nêu trên  như mẫu logo độc quyền, tờ khai đăng ký; tài liệu khác có liên quan và giấy ủy quyền trong trường hợp nhờ đơn vị khác thực hiện đăng ký.

Sau đó hồ sơ sẽ được gửi tới cơ quan có thẩm quyền xử lý đó là Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ từ phía cá nhân/ tổ chức, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xem xét hồ sơ. Thông thường quy trình xử lý sẽ diễn ra theo trình tự:

+ Thẩm định hình thức

+ Công bố đơn đăng ký logo, nhãn hiệu

+ Thẩm định nội dung

+ Cấp văn bằng bảo hộ

Luật Hoàng Phi- Đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng uy tín chất lượng

Đăng ký logo độc quyền không phải là một thủ tục bắt buộc tuy nhiên với cương vị của một đơn vị tư vấn pháp luật, Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên đăng ký để được bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.

Hiện nay, tại Đà Nẵng những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng nói riêng xuất hiện tương đối nhiều. Do đó khách hàng cần lưu ý trong vấn đề lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ đăng ký. Luật Hoàng Phi chúng tôi là một trong các cơ sở có thể mang lại sự tin tưởng tới cho khách hàng. Khi có nhu cầu đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng giải đáp những vấn đề như:

+ Điều kiện đăng ký logo độc quyền

+ Thời gian đăng ký logo độc quyền

+ Những địa điểm để đăng ký

+ Thủ tục thực hiện đăng ký theo đúng quy định

+ Chi phí đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng

Ngoài ra còn rất nhiều những dịch vụ khác của công ty đang cung cấp cho khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng về giải đáp thắc mắc liên quan đến Đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng. Trường hợp Khách hàng theo dõi bài viết, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đăng ký logo độc quyền và mong muốn tìm được một đơn vị hỗ trợ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi – Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi