Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Dịch vụ đăng ký logo tại Cà Mau uy tín
  • Thứ sáu, 12/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1365 Lượt xem

Dịch vụ đăng ký logo tại Cà Mau uy tín

Sử dụng dịch đăng ký logo tại Cà Mau của Luật Hoàng Phi là một bài toán kinh tế hết sức ưu việt, để chúng tôi giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ.

Trong mọi sự kiện, sử dụng logo trên sản phẩm của doanh nghiệp đóng vai trò xây dựng hình ảnh thương hiệu rất lớn cho doanh nghiệp, mang một sức mạnh tiềm tàng.

Đăng ký logo hay có tên gọi khác là đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, với tên gọi nào thì về mặt bản chất đều là dấu hiệu để nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp với nhau.

Đăng ký bảo hộ logo độc quyền là một công việc tất yếu đối với doanh nghiệp, nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với logo, đồng thời, tạo hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra bởi hành vi sao chép hay sử dụng logo trái phép chủ thể khác. Quý độc giả cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về thủ tục đăng ký logo qua bài viết Đăng ký logo tại Cà Mau.

Giới thiệu về tỉnh Cà Mau

Cà Mau là tỉnh cực nam của Việt Nam, thuộc khu vực Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Cà Mau nằm ở 8o34’ đến 9o33’ vĩ độ Bắc và 104o43’ đến 105o25′ kinh độ Đông, cách Thành phố Hồ Chí Minh 370 km, cách thành phố Cần Thơ 180 km về phía nam. Theo đường chim bay, từ bắc tới nam dài 100 km.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và đan xen nhau như mạng nhện, chiếm 3,02% diện tích tự nhiên, trong đó có nhiều sông lớn, mực nước sâu, dẫn phù sa bồi đắp vào sâu trong đất liền như các sông: Tam Giang, Gành Hào, Bảy Háp, Sông Đốc, Đầm Dơi, Cái Tàu, Trèm Trẹm…Tổng chiều dài sông ngòi khoảng 7.000 km, rất thuận tiện cho vận tải, giao thông đường thủy.

Tuy Cà Mau có nhiều tiềm năng, thế mạnh, nhưng khi mới chia tách, xuất phát điểm về kinh tế – xã hội rất thấp kém. Kinh tế thuần nông với cơ cấu nông – lâm – thủy sản chiếm tỷ trọng 63,40%, công nghiệp – xây dựng chỉ đạt 16,96%, dịch vụ chỉ đạt 19,64%.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Đăng ký bản quyền logo

Tại sao nên đăng ký logo tại Cà Mau?

Hiện nay Luật Sở hữu trí tuệ không bắt buộc chủ sở hữu phải tiến hành hoạt động đăng ký logo cho sản phẩm hoặc dịch vụ cảu mình. Theo đó việc đăng ký này hoàn toàn là tự nguyện của chủ sở hữu để nâng cao ý thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với logo.

Đăng ký logo tại Cà Mau mang lại những lợi ích như sau:

– Đăng ký bảo hộ logo là căn cứ để cá nhân, doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu của mình đối với với logo. Chủ thể sở hữu có toàn quyền sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho… và sau nếu có tranh chấp thì đây chính là căn cứ pháp lý để chủ sở hữu logo sử dụng.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quảng cáo sản phẩm, đưa sản phẩm đến người sử dụng một cách dễ dàng hơn và làm cho người dùng từ logo đó có thể nhận ra ngay đấy chính là sản phẩm của doanh nghiệp của mình.

– Đăng ký logo độc quyền nhằm thiết lập hành lang pháp lý vững chắc, tạo cơ hội phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển thương hiệu, yên tâm đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Hồ sơ đăng ký logo tại Cà Mau gồm những gì?

Để đăng ký logo theo quy định của pháp luật hiện nay có thể đăng ký theo hình thức độc quyền hoặc bản quyền, nội dung sau sẽ hướng dẫn hồ sơ đăng ký logo độc quyền. Để tiến hành thủ tục đăng ký logo tại Cà Mau, chủ sở hữu logo cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo độc quyền (theo mẫu);

– Mẫu logo độc quyền;

– Giấy uỷ quyền ( trong trường hợp chủ sở hữu logo ủy quyền cho chủ thể, đơn vị khác thực hiện công việc đăng ký);

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác: Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…

– Quy chế sử dụng độc quyền logo nếu logo độc quyền yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận;

– Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương;

– Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế;

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền logo có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…

Hồ sơ khi được chuẩn bị đầy đủ, chủ sở hữu logo có thể nộp thông qua các phương thức: Nộp trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận, nộp qua đường bưu điện, nộp trực tuyến qua cổng thông tin dịch vụ công đến Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục ở TP Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình đăng ký logo tại Cà Mau

Để đăng ký logo tại Cà Mau nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần thực theo quy trình sau đây:

– Thiết kế logo và đảm bảo logo dự định đăng ký không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các logo đã được đăng ký trước đó.

– Tra cứu logo: Tra cứu logo không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện để kiểm tra xem logo dự định đăng ký có trùng với logo đã đăng ký trước đó hay chưa?

– Sau khi đã tra cứu và đủ điều kiện đăng ký thì sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ có những vướng mắc, khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

– Nộp hồ sơ đăng ký logo đến cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả.

Thời gian đăng ký logo tại Cà Mau bao lâu?

Với thủ tục đăng ký logo độc quyền, thời gian thẩm định, giải quyết hồ sơ tương đối dài (từ 12-24 tháng). Cụ thể, quá trình xét duyệt thẩm định của Cục sẽ trải qua các bước:

– Thẩm định hình thức: Xem xét tính chất hợp lệ của đơn yêu cầu về mặt hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn để có được kết luận đơn có hợp lệ hay không. Thời gian đó sẽ mất khoảng 01 tháng.

– Công bố đơn đã hợp lệ: Đơn đăng ký logo được chấp thuận là hợp lệ được công bố tại thông báo sở hữu công nghiệp trong thời gian 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

– Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký của logo được công bố là hợp lệ sẽ cần thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp giấy chứng nhận để đăng ký logo dành cho đối tượng ghi trong đơn cùng những điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là 09 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ: Thời hạn kéo dài từ 01-03 tháng.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực từ ngày được cấp và trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký, được gia hạn nhiều lần với mỗi lần gia hạn 10 năm.

Như vậy, để một logo được chấp nhận đăng ký bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ cần trải qua một khoảng thời gian như trên, đây là khoảng thời gian để Cục xem xét kỹ lưỡng nhằm bảo vệ quyền lợi của mọi chủ thể.

Tiết kiệm thời gian đăng ký logo khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký logo tại Cà Mau của Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ logo độc quyền mà chúng tôi vừa nói trên thường kéo dài trong nhiều trường hợp. Thực tế là các doanh nghiệp hiện nay rất ngại phải tiếp xúc quá dài  với cơ quan nhà nước. Vậy nên, hãy ủy quyền cho chúng tôi – Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ giúp Quý vị tiết kiệm được tối đa thời gian đăng ký logo do tránh được những sai sai không đáng có phát sinh. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn chi tiết, cụ thể các quy định của pháp luật liên quan đến quá trình đăng ký logo;

– Thực hiện trọn gói dịch vụ từ khâu:

+ Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ;

+ Hỗ trợ khách hàng thiết kế logo

+ Thay mặt khách hàng đại diện nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận là Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Nhận kết quả khi kết thúc và trao trả tận tay đến khách hàng.

Vậy nên, lựa chọn sử dụng dịch đăng ký logo tại Cà Mau của Luật Hoàng Phi là một bài toán kinh tế hết sức ưu việt, để chúng tôi giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ.

Hãy liên hệ tới hotline trực tiếp của Luật Hoàng Phi 0981.378.999 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và hỗ trợ sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả, nhanh chóng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi