Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Kon Tum

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Kon Tum

Để độc quyền sử dụng hình dáng bên ngoài sản phẩm độc đáo do mình sáng tạo ra, doanh nghiệp tại Kon Tum nên lưu ý đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được coi là một bước đi thông minh để doanh nghiệp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với hình dáng bên ngoài của sản phẩm.

Ngoài nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cũng là yếu tố quan trọng tạo ra sự phân biệt về sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức. Việc bảo vệ kiểu dáng công nghiệp bằng biện pháp pháp lý được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thông qua nội dung bài viết về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum, Luật Hoàng Phi mong muốn sẽ giúp Quý độc giả nhận thức đúng đắn hơn về thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Nên hay không đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum?

Doanh nghiệp không đăng ký kiểu dáng công nghiệp đối mặt với nhiều vấn đề, nguy cơ như:

– Thương hiệu do mình tự sáng tạo hoặc đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực bị sử dụng bởi nhiều cá nhân, tổ chức khác mà không có thể yêu cầu các chủ thể này ngừng việc sử dụng “trái phép”;

– Doanh nghiệp không tạo ra sự khác biệt đáng kể để người tiêu dùng nhận biết, phân biệt sản phẩm, dịch vụ không thu hút tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ;

– Không có căn cứ để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp;

– Doanh nghiệp bị mất uy tín, thương hiệu từ hành vi làm hàng giả, hàng nhái với kiểu dáng công nghiệp tương tự với doanh nghiệp.

Vì vậy, Luật Hoàng Phi khuyên doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tại Kon Tum nên đăng ký kiểu dáng công nghiệp để sớm được thừa nhận tư cách chủ sở hữu, có cơ chế pháp lý bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp với kiểu dáng công nghiệp, hạn chế được tất cả những rủi ro từ việc không đăng ký kiểu dáng công nghiệp trên đây.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum như thế nào?

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum, Quý vị chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các thành phần:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đánh máy theo mẫu 03-KDCN Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN;

– Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp;

– 04 bộ bản vẽ kiểu dáng công nghiệp hoặc bộ ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp;

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Các tài liệu khác ( giấy ủy quyền, giấy chuyển nhượng quyền nộp đơn, tài liệu chứng minh thụ hưởng quyền,…).

Hồ sơ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ (trụ sở chính tại Hà Nội, văn phòng đại diện tại TP HCM, TP Đà Nẵng). Sau khi tiếp nhận, thẩm định hình thức, công bố, thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký, nếu xét thấy kiểu dáng công nghiệp đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ, chủ đơn nộp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ phí, lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho người nộp hồ sơ.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ cho các doanh nghiệp đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là nhu cầu chung của các cá nhân, tổ chức kinh doanh, không riêng tại các thành phố lớn – nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trên toàn quốc, trong đó có dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn tiền đăng ký về các điều kiện bảo hộ với kiểu dáng công nghiệp, các tài liệu sẵn có, cần chuẩn bị của hồ sơ đăng ký, xác định chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp, quy trình đăng ký sơ bộ, thời gian giải quyết cấp văn bằng bảo hộ,…;

– Soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, trong đó có thiết kế mẫu kiểu dáng công nghiệp độc đáo, phù hợp với đặc thù sản phẩm, thông điệp mà Quý vị muốn gửi tới người tiêu dùng sản phẩm;

– Tra cứu sơ bộ và chuyên sâu có độ chính xác lên tới 95% để đảm bảo khả năng đăng ký bảo hộ thành công cho kiểu dáng công nghiệp;

– Nộp hồ sơ tại trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội;

– Đại diện theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu từ Cục Sở hữu trí tuệ trong quá trình xử lý hồ sơ;

– Nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo quy định pháp luật;

– Nhận văn bằng bảo hộ và trao tới khách hàng;

– Hỗ trợ các vấn đề hậu đăng ký: gia hạn văn bằng bảo hộ, giải quyết tranh chấp, xử lý hành vi xâm phạm, thực hiện các quyền của chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp trong các hợp đồng li-xăng, chuyển nhượng, góp vốn,…

Quý vị vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kon Tum hay tại 62 tỉnh, thành phố khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kể thời gian, địa điểm.

Tham khảo thêm về :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp năm 2020 bao lâu?

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp tương đối lâu, đặc biệt hiện nay số lượng đơn bảo hộ tại cơ quan có

Lưu ý khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp 2020 không thể bỏ qua

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hiểu là một thủ tục hành chính do cơ quan có thẩm quyền tiến hành nhằm công

Ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định 2020?

Kinh thế ngày càng phát triển, thị trường cạnh tranh khốc liệt đăng ký kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng, các

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."