Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1066 Lượt xem

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận

Kiểu dáng công nghiệp hay chính là kiểu dáng sản phẩm thể hiện qua đường nét, màu sắc, hình khối hoặc là sự kết hợp của các yếu tố đó.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận sẽ giúp các doanh nghiệp bảo vệ quyền sở hữu của mình với kiểu dáng công nghiệp.

Việc tạo ra một kiểu dáng, sự thể hiện riêng biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp là rất cần thiết cho sự phân biệt giữa các sản phẩm cùng loại. Sau khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận với cơ quan nhà nước thì doanh nghiệp sẽ được độc quyền sử dụng và hạn chế được các hành vi đánh cắp, đạo nhái kiểu dáng công nghiệp.

Giới thiệu tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Bắc, cách thành phố Nha Trang 239 km và cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm 2019, kinh tế tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh tăng 11,09% (đây mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2010 đến nay), khẳng định được vai trò là năm tăng tốc của Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016-2020). GRDP bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng, tương đương 2.681 USD, tăng 12,94% so với cùng kỳ năm 2018. Công nghiệp chế biến-chế tạo và sản xuất, phân phối điện chiếm tỷ trọng lớn, tăng trưởng liên tục, đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân tiếp tục được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 43,6 triệu đồng/năm, tăng 8,36%. Công tác xóa đói giảm nghèo, chăm sóc các gia đình, những người có công với nước được tiếp tục quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh theo chuẩn đa chiều năm 2019 giảm 0,7%, còn 2,02%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế có nhiều cố gắng, ước đạt 86%.

Quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận

Tổ chức, cá nhân sau đây có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

+ Tác giả tạo ra kiểu dáng công nghiệp bằng công sức và chi phí của mình;

+ Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc, tổ chức, cá nhân được giao quản lý nguồn gen cung cấp nguồn gen, tri thức truyền thống về nguồn gen theo hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc trường hợp quy định tại Điều 86a của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2022

– Trường hợp nhiều tổ chức, cá nhân cùng nhau tạo ra hoặc đầu tư để tạo ra kiểu dáng công nghiệp thì các tổ chức, cá nhân đó đều có quyền đăng ký và quyền đăng ký đó chỉ được thực hiện nếu được tất cả các tổ chức, cá nhân đó đồng ý.

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký theo quy định, có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật, kể cả trường hợp đã nộp đơn đăng ký.

Thành phần tài liệu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thứ nhất: Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký và đóng dấu.

Thứ hai: Ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký kèm theo bản mô tả chi tiết.

Thứ ba: Hóa đơn, chứng từ về việc đã nộp lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Thứ tư: Tài liệu ủy quyền (nếu có).

Thứ năm: Tài liệu chứng minh việc ủy quyền (nếu có).

Đây là một số thành phần hồ sơ khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận nói riêng, doanh nghiệp tại Bình Thuận có nhu cầu đăng ký cần xác định đúng trường hợp để chuẩn bị tài liệu liên quan cho phù hợp.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm:

Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thủ đô Hà Nội.

Tại TP Đà Nẵng: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ ở quận Ngũ Hành Sơn.

Tại TP Hồ Chí Minh: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ ở quận 1.

Quy trình xét duyệt hồ sơ tại cơ quan nhà nước

Bước 1: Cơ quan nhà nước tiếp nhận đơn

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ và văn phòng dại diện ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp có nhu cầu.

Bước 2: Cơ quan nhà nước thẩm định hình thức đơn

Trong giai đoạn này, cơ quan nhà nước sẽ thẩm định các vấn đề về hình thức như: quyền nộp đơn, thành phần hồ sơ… để đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

Nếu đơn hợp lệ sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Nếu đơn không hợp lệ thì cơ quan nhà nước sẽ thông báo dự định từ chối đơn có nêu rõ lý do, thiếu sót để chủ đơn tiến hành chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ. Trường hợp đơn vẫn không hợp lệ hoặc chủ đơn không thực hiện chỉnh sửa thì Cục sẽ ra quyết định từ chối đơn.

Bước 3: Cơ quan nhà nước công bố đơn

Sau khi đã ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ thì đơn sẽ được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Cơ quan nhà nước thẩm định nội dung đơn

Đây cũng là giai đoạn lâu nhất, quan trọng nhất của quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận. Quá trình này sẽ đánh giá được khả năng được bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp đó.

Bước 5: Ra kết quả cuối cùng của thủ tục

Nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đáp ứng được các điều kiện bảo hộ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định về việc cấp văn bằng bảo hộ.

Trong trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp không đáp ứng được các yêu cầu thì cơ quan nhà nước sẽ ra quyết định từ chối bảo hộ, có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp uy tín

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thay, tuy nhiên tổ chức đó phải có chức năng sở hữu công nghiệp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Chúng tôi là một trong những đơn vị được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bởi vì chúng tôi có:

Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận và tư vấn thiết kế kiểu dáng công nghiệp chuyên nghiệp;

Chúng tôi đại diện khách hàng thực hiện mọi thủ tục với cơ quan nhà nước;

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục nhanh chóng;

Chi phí phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Mọi thắc mắc về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bình Thuận hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi