Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Bắc Ninh
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1658 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Bắc Ninh

Khi thực hiện một số chương trình khuyến mại nhằm xúc tiến thương mại hàng hóa dịch vụ, thương nhân buộc phải tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục này giúp thương nhân đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng giữa các doanh nghiệp.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh là một thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối phức tạp, yêu cầu phải có những hiểu biết nhất định. Trong khi đó, quy định về hoạt động đăng ký khuyến mại lại nằm rải rác ở các văn bản pháp lý khác nhau dẫn đến việc tìm hiểu càng trở nên khó khăn. Thấu hiểu được vấn đề đó, sau đây, Luật Hoàng Phi với bài viết này xin hướng dẫn quý vị chi tiết vấn đề này như sau.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh có bắt buộc không?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Còn đăng ký khuyến mại nói chung là hoạt động của các doanh nghiệp tổ chức chương trình khuyến mại/đại diện ủy quyền tiến hành các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phép thực hiện.

Việc tổ chức các chương trình khuyến mại là do nhu cầu của từng doanh nghiệp, đó là một trong các hình thức xúc tiến thương mại quy định tại Luật Thương mại. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình thức khuyến mại đều phải đăng ký mà chỉ có 2 hình thức khuyến mại trên 9 hình thức được pháp luật quy định bắt buộc phải thực hiện đăng ký, các hình thức còn lại chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo, cụ thể đó là:

– Chương trình khuyến mại mang tính may rủi

– Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận (theo Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại 2005).

Xử phạt không đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh

Nếu thương nhân không thực hiện nghĩa vụ đăng ký khuyến mại, thương nhân đối mặt với nguy cơ bị xử phạt. Cụ thể, theo điểm c khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 24 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Không thông báo, thông báo sửa đổi (gọi chung là thông báo) hoặc không đăng ký, đăng ký sửa đổi (gọi chung là đăng ký) với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng với thực tế.

Như vậy , thương nhân không thực hiện đăng ký khuyến mại có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh

Để đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại tại Bắc Ninh, bước đầu tiên, quý khách cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, đây là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền dựa vào đó để quyết định cho phép hay không cho phép thực hiện chương trình khuyến mại. Cụ thể hơn, quý vị cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 01 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại;

– Phương pháp xác định khách hàng (người chơi) trúng thưởng

– 01 bản sao giấy tờ về chất lượng sản phẩm khuyến mại

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh

Tùy vào hình thức, phạm vi chương trình khuyến mại, cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh có thể khác nhau. Cụ thể, khoản 2 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định:

2. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này bao gồm:

a) Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

b) Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Như vậy, cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký khuyến mại như sau:

– Với chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được thực hiện chỉ tại Bắc Ninh: Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh;

– Với chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành (không chỉ tại Bắc Ninh) hoặc chương trình khuyến mại theo hình thức khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại: Bộ Công thương.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh với Luật Hoàng Phi – Tại sao không?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh cũng như các địa phương khác trên toàn quốc, Luật Hoàng Phi đều sẵn sàng hỗ trợ. Để nhận được sự trợ giúp của chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp có thể:

– Truy cập vào trang web luathoangphi.vn và đọc các bài viết về đăng ký chương trình khuyến mại của chúng tôi. Đây là các bài viết được biên soạn, phê duyệt bởi các chuyên viên và luật sự hàng đầu.

– Gọi đến hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999.

– Gửi thư yêu cầu qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn

– Gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 để được tư vấn miễn phí và tận tình mọi vấn đề.

– Hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Những ưu điểm của dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh của Luật Hoàng Phi

– Đội ngũ nhân sự giỏi và chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, quan trọng hơn hết là có “tâm”, có “tài”.

– Chi phí dịch vụ luôn ở mức cạnh tranh và hợp lý.

– Cung cấp dịch vụ trọn vẹn từ khâu tư vấn, soạn và nộp hồ sơ đến khâu nhận kết quả. Ngoài ra, dịch vụ còn vô cùng phong phú và đa dạng trong các lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép (công bố mỹ phẩm, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký mã vạch, giấy phép quảng cáo, giấy phép mạng xã hội…)…

– Hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm với sự linh hoạt, sáng tạo và không ngừng đổi mới.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các kênh trên để thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi