Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Giấy phép Đối Tượng Được Đăng Ký Khuyến Mại Cụ Thể Là Những Ai?

Đối Tượng Được Đăng Ký Khuyến Mại Cụ Thể Là Những Ai?

Một trong những câu hỏi lớn được các thương nhân đặt ra là đối tượng được đăng ký khuyến mại cụ thể gồm những ai? Đây là câu hỏi vô cùng quan trọng trước khi tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định tương đối cụ thể và chi tiết về đối tượng được đăng ký khuyến mại. Theo đó thương nhân khi đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định này.

Đăng ký khuyến mại là một thủ tục tương đối phổ biến hiện nay, khi mà nhiều cá nhân tổ chức trong xã hội lựa chọn hình thức này để kích cầu, thu hút người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. Do đó việc am hiểu pháp luật về đăng ký khuyến mại là điều cốt yếu để doanh nghiệp được Sở Công thương hoặc Bộ công thương xác nhận, cho phép tiến hành hoạt động khuyến mại. Nhằm giải đáp một số thắc mắc của quý khách hàng gửi cho Luật Hoàng Phi về đăng ký chương trình khuyến mại, chúng tôi xin trình bày thông tin đối tượng được đăng ký khuyến mại trong bài viết sau đây.

Đăng ký khuyến mại là việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật về hoạt động xúc tiến thương mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được tiến hành tổ chức khuyến mại trên thực tế. Việc đăng ký khuyến mại sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhận được nhiều lợi nhuận hơn trong một khoảng thời gian ngắn từ việc bán, cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Ai là đối tượng được đăng ký khuyến mại?

Căn cứ vào quy định của pháp luật, đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật) có nghĩa vụ thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Như vậy, có hai chủ thể có trách nhiệm tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại là:

– Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại

– Thương nhân là nhà phân phối thực hiện hoạt động khuyến mại

đối tượng được đăng ký khuyến mại

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định thương nhân trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức chương trình khuyến mại mang tính may rủi và chương trình khuyến mại trong đó quá trình thực hiện có sử dụng mạng internet, phương tiện điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin… phải thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho phép.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Sở Công thương (chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) hoặc tại Bộ Công thương (đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác).

Dịch vụ ủy quyền đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi

Là một đơn vị tư vấn hỗ trợ pháp lý uy tín trong nước, hàng năm Luật Hoàng Phi đã cung cấp các dịch vụ đăng ký khuyến mại cho hàng trăm khách hàng và được các khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Sau này nhiều khách hàng đã quay trở lại với mong muốn được tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh, sở hữu trí tuệ.

Khi đến với chúng tôi, quý vị không những được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi tư vấn, giúp có cái nhìn sâu hơn về các quy định của pháp luật hiện hành như giải đáp các thắc mắc về đối tượng được đăng ký khuyến mại, thời gian đăng ký khuyến mại.. mà còn được sử dụng các dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi sẽ là đơn vị ủy quyền, thay mặt quý vị nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sự trợ giúp của chúng tôi đảm bảo sẽ giúp quý vị tiết kiệm được thời gian, tránh được tình trạng bị cơ quan nhà nước không chấp nhận đăng ký khuyến mại. Nhờ đó, các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được hoàn thành nhanh chóng, đúng tiến độ đề ra.

Các hình thức dùng để yêu cầu dịch vụ

Quý khách hàng cần trợ giúp pháp lý về đối tượng được đăng ký khuyến mại hoặc muốn sử dụng các dịch vụ uy tín, hiệu quả của Luật Hoàng Phi có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Gọi vào số điện thoại hotline 0981378999 hoặc 0961981886

– Đến trực tiếp một trong hai văn phòng đại diện của Luật Hoàng Phi tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

– Gọi điện qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557

– Gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ pháp lý khác cũng được quan tâm:

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức phạt quảng cáo mỹ phẩm không có giấy phép?

Do các hoạt động quảng cáo mỹ phẩm cần phải xin giấy phép nên nếu như vi phạm các hoạt động về quảng cáo mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày...

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Năm 2023 Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại là thủ tục hành chính được thương nhận thực hiện tại (i) sở công thương (ii) bộ công thương phụ thuộc vào từng chương trình khuyến mại để được cấp giấy xác nhận nội dung khuyến mại trước khi tiến hành thực hiện chương trình khuyến...

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Mới Nhất Năm 2023

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ...

các bước công bố mỹ phẩm

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi