Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 2453 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp cố tình thực hiện khuyến mại nhưng không đăng ký sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định.

Khánh Hòa là một thành phố có nền kinh tế phát triển, do đó việc thực hiện các chương trình khuyến mại để quảng bá sản phẩm và tăng doanh thu được nhiều thương nhân áp dụng. Vậy những chương trình nào cần đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa? Câu trả lời này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa

Thương nhân phải đăng ký khuyến mại khi thực hiện các chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hoặc các hình thức khuyến mại khác (không mang tính chất may rủi)

Để đăng ký chương trình khuyến mại thương nhân sẽ nộp hồ sơ tại Sở Công thương Khánh Hòa, hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại (trường hợp khuyến mại không mang tính chất may rủi)

– Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại; có thể lệ của chương trình khuyến mại; mẫu bằng chứng xác định việc trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết bằng chứng trúng thưởng; bản sao giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại (không cần chứng thực).

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận việc đăng ký hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa

Nghĩa vụ của thương nhân khi thực hiện khuyến mại

Khi thực hiện các chương trình khuyến mại thương nhân cần thực hiện các nghĩa vụ theo quy định như:

– Thương nhân cần thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

– Khi thực hiện chương trình khuyến mại thương nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng về các chương trình khuyến mại.

– Cung cấp cho khách hàng, các thương nhân phân phối và các bên liên quan đầy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung thông tin phải thông báo công khai theo quy định tại Điều 97 Luật thương mại;

– Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật thương mại.

Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại bằng hình thức nào?

Khi đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Khánh Hòa thương nhân có thể lựa chọn một trong các cách thức nộp đơn như sau:

– Nộp trực tiếp tại Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa;

– Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

– Nộp qua đường bưu điện đến Sở Công thương Khánh Hòa.

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng nhất. Ngoài hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký khuyến mại chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký khuyến mại Sở công thương Khánh Hòa. Quý khách cần tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 6557 hoặc 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Ngoài đăng ký khuyến mại trên tất cả các tỉnh thành phố ở Việt Nam, Luật Hoàng Phi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ giấy phép khác hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Có thể kể đến dịch vụ công bố mỹ phẩm, đăng ký mã vạch, giấy phép mạng xã hội, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử


Qúy vị có thể tham khảo mục Giấy phép về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Những lưu ý của thương nhân khi đăng ký khuyến mại?

Chào Luật Hoàng Phi, tôi có một câu hỏi mong được Luật sư giải đáp, cụ thể là: Công ty tôi hiện đang hoạt động tại Khánh Hòa. Nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động, để tri ân khách hàng, Công ty tôi mong muốn thực hiện chương trình khuyến mại với nội dung là: khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty thì có thể trúng các giải thưởng có giá trị nếu may mắn. Vậy thủ tục chúng tôi cần thực hiện là gì? Khi thực hiện thủ tục này, chúng tôi cần lưu ý vấn đề gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Luật Hoàng Phi, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, thủ tục Công ty bạn cần thực hiện là đăng ký khuyến mại bởi:

Xét về hình thức khuyến mại, bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố là hình thức khuyến mại mang tính may rủi theo Điều 13 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, nghĩa vụ của thương nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, đó là:

1. Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Điều 13 Nghị định này và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Dựa vào quy định trên, công ty bạn phải thực hiện đăng ký khuyến mại và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi theo kế hoạch.

Thứ hai, một số lưu ý khi thực hiện đăng ký khuyến mại:

Khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại nói chung, thương nhân nói chung cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi xin đề cập đến một số lưu ý quan trọng, thương nhân hay gặp phải sai sót để Công ty bạn chú ý khi thực hiện:

1. Về thời điểm thực hiện đăng ký khuyến mại:

Thương nhân thực hiện đăng ký khuyến mại và được xác nhận bởi cơ quan nhà nước trước khi thực hiện. Thời gian giải quyết đăng ký khuyến mại của cơ quan nhà nước là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nên tối thiểu, thương nhân cần thực hiện trước ít nhất 5 ngày so với ngày dự định thực hiện khuyến mại, thay vì 3 ngày so với trường hợp thông báo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đăng ký khuyến mại có thể xảy ra những sai sót, những vấn đề khách quan dẫn đến việc bị cơ quan nhà nước từ chối xác nhận, phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nên công ty nên thực hiện thủ tục này sớm nhất có thể để dự trù thời gian do việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

2. Về hồ sơ đăng ký khuyến mại:

+ 01 bản Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu quy định

+ 01 bản Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu quy định

+ Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng

+ 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Ngoài những thành phần hồ sơ trên, nếu chương trình khuyến mại có sự phối hợp thực hiện giữa nhiều thương nhân, hồ sơ đăng ký khuyến mại phải đi kèm một số giấy tờ, tài liệu khác như hợp đồng, văn bản thỏa thuận. Trong trường hợp của công ty bạn, nếu các sản phẩm dùng để khuyến mại – những sản phẩm có giá trị không do công ty bạn trực tiếp sản xuất mà do đơn vị khác sản xuất, phân phối, tức là có sự phối hợp của nhiều đơn vị khác nhau khi thực hiện khuyến mại thì bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

3. Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết: dù đơn vị bạn có trụ sở tại Khánh Hòa nhưng tùy thuộc vào phạm vi triển khai chương trình khuyến mại mà cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ khác nhau.

Ngoài ra, khi thực hiện khuyến mại nói chung và soạn hồ sơ nói riêng, công ty cũng cần lưu ý một số vấn đề như giá trị hàng hóa khuyến mại, thời gian thực hiện khuyến mại. Vì có nhiều lưu ý nên nếu trong trường hợp còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua Tổng đài 1900 6557, yêu cầu chuyển máy Bộ phận Giấy phép, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi