Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp cố tình thực hiện khuyến mại nhưng không đăng ký sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định.

Khánh Hòa là một thành phố có nền kinh tế phát triển, do đó việc thực hiện các chương trình khuyến mại để quảng bá sản phẩm và tăng doanh thu được nhiều thương nhân áp dụng. Vậy những chương trình nào cần đăng ký khuyến mại Sở công thương Khánh Hòa? Câu trả lời này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa

Thương nhân phải đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa khi thực hiện các chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

– Để đăng ký chương trình khuyến mại thương nhân sẽ nộp hồ sơ tại Sở Công thương Khánh Hòa, hồ sơ gồm các giấy tờ sau: đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại; có thể lệ của chương trình khuyến mại; mẫu bằng chứng xác định việc trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết bằng chứng trúng thưởng; bản sao giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại (không cần chứng thực).

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận việc đăng ký hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa

Nghĩa vụ của thương nhân khi thực hiện khuyến mại

Khi thực hiện các chương trình khuyến mại thương nhân cần thực hiện các nghĩa vụ theo quy định như:

– Thương nhân cần thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

– Khi thực hiện chương trình khuyến mại thương nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng về các chương trình khuyến mại.

– Cung cấp cho khách hàng, các thương nhân phân phối và các bên liên quan đầy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung thông tin phải thông báo công khai theo quy định tại Điều 97 Luật thương mại;

– Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật thương mại.

Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại bằng hình thức nào?

Khi đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Khánh Hòa thương nhân có thể lựa chọn một trong các cách thức nộp đơn như sau:

– Nộp trực tiếp tại Sở Công thương Khánh Hòa;

– Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

– Nộp qua đường bưu điện đến Sở Công thương Khánh Hòa.

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng nhất. Ngoài hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký khuyến mại chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký khuyến mại Sở công thương Khánh Hòa. Quý khách cần tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 6557 hoặc 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Ngoài đăng ký khuyến mại trên tất cả các tỉnh thành phố ở Việt Nam, Luật Hoàng Phi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ giấy phép khác hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Có thể kể đến dịch vụ công bố mỹ phẩm, đăng ký mã vạch, giấy phép mạng xã hội, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử


Qúy vị có thể tham khảo mục Giấy phép về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Những lưu ý của thương nhân khi đăng ký khuyến mại?

Chào Luật Hoàng Phi, tôi có một câu hỏi mong được Luật sư giải đáp, cụ thể là: Công ty tôi hiện đang hoạt động tại Khánh Hòa. Nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động, để tri ân khách hàng, Công ty tôi mong muốn thực hiện chương trình khuyến mại với nội dung là: khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty thì có thể trúng các giải thưởng có giá trị nếu may mắn. Vậy thủ tục chúng tôi cần thực hiện là gì? Khi thực hiện thủ tục này, chúng tôi cần lưu ý vấn đề gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Luật Hoàng Phi, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, thủ tục Công ty bạn cần thực hiện là đăng ký khuyến mại bởi:

Xét về hình thức khuyến mại, bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố là hình thức khuyến mại mang tính may rủi theo Điều 13 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, nghĩa vụ của thương nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, đó là:

1. Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Điều 13 Nghị định này và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Dựa vào quy định trên, công ty bạn phải thực hiện đăng ký khuyến mại và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi theo kế hoạch.

Thứ hai, một số lưu ý khi thực hiện đăng ký khuyến mại:

Khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại nói chung, thương nhân nói chung cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi xin đề cập đến một số lưu ý quan trọng, thương nhân hay gặp phải sai sót để Công ty bạn chú ý khi thực hiện:

1. Về thời điểm thực hiện đăng ký khuyến mại:

Thương nhân thực hiện đăng ký khuyến mại và được xác nhận bởi cơ quan nhà nước trước khi thực hiện. Thời gian giải quyết đăng ký khuyến mại của cơ quan nhà nước là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nên tối thiểu, thương nhân cần thực hiện trước ít nhất 5 ngày so với ngày dự định thực hiện khuyến mại, thay vì 3 ngày so với trường hợp thông báo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đăng ký khuyến mại có thể xảy ra những sai sót, những vấn đề khách quan dẫn đến việc bị cơ quan nhà nước từ chối xác nhận, phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nên công ty nên thực hiện thủ tục này sớm nhất có thể để dự trù thời gian do việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

2. Về hồ sơ đăng ký khuyến mại:

+ 01 bản Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu quy định

+ 01 bản Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu quy định

+ Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng

+ 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Ngoài những thành phần hồ sơ trên, nếu chương trình khuyến mại có sự phối hợp thực hiện giữa nhiều thương nhân, hồ sơ đăng ký khuyến mại phải đi kèm một số giấy tờ, tài liệu khác như hợp đồng, văn bản thỏa thuận. Trong trường hợp của công ty bạn, nếu các sản phẩm dùng để khuyến mại – những sản phẩm có giá trị không do công ty bạn trực tiếp sản xuất mà do đơn vị khác sản xuất, phân phối, tức là có sự phối hợp của nhiều đơn vị khác nhau khi thực hiện khuyến mại thì bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

3. Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết: dù đơn vị bạn có trụ sở tại Khánh Hòa nhưng tùy thuộc vào phạm vi triển khai chương trình khuyến mại mà cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ khác nhau.

Ngoài ra, khi thực hiện khuyến mại nói chung và soạn hồ sơ nói riêng, công ty cũng cần lưu ý một số vấn đề như giá trị hàng hóa khuyến mại, thời gian thực hiện khuyến mại. Vì có nhiều lưu ý nên nếu trong trường hợp còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua Tổng đài 1900 6557, yêu cầu chuyển máy Bộ phận Giấy phép, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khác Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại

Một trong những Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại đầu tiên đó là hồ sơ chuẩn bị khi thực

Trường Hợp Nào Phải Đăng Ký Khuyến Mại ?

Nghị định 81/2018 là văn văn bản pháp luật quy định chi tiết trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại và trường

Các Tài Liệu Về Đăng Ký Khuyến Mại Mà Doanh Nghiệp Nên Tham Khảo

Khuyến mại là một trong những hình thức xúc tiến thương mại được nhiều chủ thể kinh doanh thực hiện lựa chọn.

Đăng Ký Khuyến Mại Mới Nhất Năm 2020 Như Thế Nào?

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Hà Nam Trong Những Trường Hợp Nào?

Hà Nam là một trong những tỉnh thành thường xuyên được các thương nhân lựa chọn để tổ chức khuyến mại, đặc

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."