Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Đăng ký Giấy Đi Đường Có Mã QR CODE Như Thế Nào?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 15354 Lượt xem

Đăng ký Giấy Đi Đường Có Mã QR CODE Như Thế Nào?

Thủ tục Đăng ký Giấy Đi Đường Có Mã QR CODE như thế nào? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? Quý độc giả có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Ngày 3/9/2021 Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn hỏa tốc số 6445/CAHN-VTTHCY về việc chuẩn bị điều kiện cần, sẵn sàng phối hợp với công an thành phố Hà Nội trong việc triển khai phần mềm “cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện”.

Nội dung sơ bộ công văn số 6445/CAHN-VTTHCY

Để đảm bảo triển khai kịp thời phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR Code đồng bộ, hiệu quả, Công an TP.Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực phối hợp trong một số nội dung, gồm:
– Các cơ sở cần chuẩn bị 2 bộ bàn ghế; 2 bộ máy tính có kèm màn hình, kết nối internet với cấu hình phần cứng hiện đại, phù hợp; 2 máy in tốc độ cao. Việc chuẩn bị 2 máy tính là để phòng trường hợp 1 máy gặp sự cố không khắc phục được.
– Các đơn vị cần tạo lập 3 địa chỉ gmail để phục vụ tiếp nhận email đăng ký cấp giấy đi đường của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (theo nhóm đối tượng được thành phố cấp phép, sẽ có danh sách phê duyệt sau). Các email này sẽ đồng thời gửi, nhận mã khoá xác thực cài phần mềm từ bộ phận quản trị hệ thống.
– Cú pháp tạo email là: qrca.quận/huyện/thị xã/xã/phường; thị trấn 1/2/3 @gmail.com. “Ví dụ, đối với UBND P.Trần Hưng Đạo thuộc Q.Hoàn Kiếm, tạo lập địa chỉ gmail theo mẫu: qrca.hk.thd1@gmail.com; qrca.hk.thd2@gmail.com; qrca.hk.thd3@gmail.com”, văn bản của Công an TP.Hà Nội hướng dẫn.
Theo đó, các đơn vị hoàn thành tạo lập 3 địa chỉ gmail phục vụ triển khai phần mềm trong ngày 3.9. Sau đó, sử dụng 3 địa chỉ gmail này để gửi xác nhận với nội dung: “UBND xã, phường, thị trấn đã hoàn thành tạo lập địa chỉ mail” về địa chỉ email: qrcode.cahn.capkey1@gmail.com cho bộ phận quản trị để xác nhận, gửi đường dẫn tải tập tin cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện”.
Công an TP.Hà Nội đề nghị các đơn vị cử cán bộ, chuyên viên làm công tác tư pháp, công nghệ thông tin của đơn vị tham gia hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện qua hình thức trực tuyến vào chiều 3.9.

(Mẫu Giấy đi đường tham khảo)

Phân nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường sau ngày 6.9.2021

Nhóm đối tượng do Thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường

3 nhóm đối tượng sau đây sẽ do Thủ thường đơn vị cấp giấy đi đường cho cán bộ/nhân viên bao gồm:

Nhóm 1: Cơ quan tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, tổ chức chính trị xã hội các cấp; cá nhân thực hiện công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ công vụ, trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác được quy định tại chỉ thị 16

Nhóm 2: Các cơ quan tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch

Nhóm 3: Các cơ quan báo chí, truyền thông

Nhóm đối tượng Doanh nghiệp/Tổ chức do Phòng Cảnh sát giao thông cấp

Nhóm đối tượng này bao gồm: Cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác, công vụ, dịch vụ công ích thiết yếu, bao gồm: Cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ công thiết yếu

Nhóm đối tượng do Công an xã, phường thị trấn cấp giấy đi đường

Nhóm đối tượng này bao gồm: Các tổ chức, người lao động và các trường hợp cấp thiết khác làm việc trong cơ quan, doanh nghiệp đi phục vụ hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Nhóm đối tượng do UBND xã, phường, thị trấn cấp cấp giấy đi đường

Nhóm đối tượng này bao gồm: Người đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu.

Quy trình cấp giấy đi đường cho nhóm đối tượng do Thủ trưởng đơn vị cấp

Nhóm đối tượng này vẫn tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ (mẫu giấy đi đường đang sử dụng trước đó)

Quy trình cấp giấy đi đường có gắn mã QR Code do Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cấp

Để được cấp giấy đi đường có gắn mã QR code, doang nghiệp/tổ chức cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Cung cấp danh sách người lao động cho đơn vị chủ quản

Đơn vị cử một người đại diện làm việc với cơ quan chủ quản để cung cấp thông tin, danh sách người lao động, lái xe (ôtô và xe máy) theo biểu mẫu của Công an thành phố để đề nghị cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

Ví dụ: Sở Thông tin và Truyền thông quản lý doanh nghiệp lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin. Sở Giao thông vận tải quản lý doanh nghiệp vận tải. Sở Công thương quản lý doanh nghiệp lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, siêu thị…

Bước 2: Cơ quan chủ quản tiếp nhận thông tin và lập danh sách đối tượng đủ điều kiện cấp giấy đi đường

Cơ quan chủ quản tổng hợp danh sách người thuộc diện được cấp, kèm theo các biểu mẫu của công an thành phố gửi đến Phòng cảnh sát giao thông (qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống) để đề nghị duyệt, cấp giấy đi đường.

Bước 3: Phòng Cảnh sát Giao thông cấp Giấy đi đường theo danh sách đơn vị chủ quan đăng ký

+ Đối với giấy đi đường có mã nhận diện cho người và người lái xe máy: Phòng Cảnh sát giao thông in, ký, đóng dấu và gửi tới cơ quan chủ quản để họ trả về cho doanh nghiệp, cá nhân.

+ Đối với giấy đi đường có mã nhận diện của phương tiện và người điều khiển ôtô (loại này không đóng dấu): Phòng Cảnh sát giao thông gửi tới cơ quan chủ quản qua email. Cơ quan chủ quản sau đó gửi về cho doanh nghiệp, cá nhân để họ tự in ra và sử dụng.

Quy trình cấp giấy đi đường có mã QR Code do Công an xã/phường/thị trấn cấp

Quy trình cấp giấy đi đường có mã QR Code như sau:

Bước 1: Tổ chức/Doanh nghiệp làm việc trực tiếp với công an xã/phường/thị trấn

Trưởng đơn vị cử một cán bộ đại diện làm việc trực tiếp với Công an xã/phường/thị trấn để cung cấp thông tin, cung cấp địa chỉ email và xác thực email trên hệ thống với UBND xã/phường, thị trấn

Bước 2: Tổ chức/Doanh nghiệp lập danh sách đề nghị cấp giấy đi đường cho cán bộ/nhân viên

Trưởng đơn vị lập danh sách cán bộ đề nghị cấp giấy đi đường theo biểu mẫu và kèm theo các tài liệu liên quan gửi về UBND cấp phường qua địa chỉ email đã xác thực trên hệ thống.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ cấp mã QR code cho giấy đi đường

UBND phường duyệt danh sách cấp giấy đi đường và chuyển cho Công phường cấp Giấy đi đường có mã nhận diện (ký, đóng dấu)

Bước 4: Cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp/tổ chức

Công an phường gửi trực tiếp giấy đi đường có mã nhận diện tới các tổ chức theo địa chỉ đăng ký.

Quy trình cấp giấy đi đường cấp thẻ mua hàng cho cá nhân

Quy trình cấp thẻ mua hàng cho cá nhân để thực hiện việc đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu sẽ do ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn xét duyệt cấp thẻ mua hàng thiết yếu.

Nhóm ra đường KHÔNG cần cấp giấy đi đường:

Nhóm này bao gồm:

– Người đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc như cấp cứu, khám chữa bệnh, mua thuốc định kỳ, đi tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19, người chăm sóc người bệnh, người xuất viện về: Chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân.

– Người đến sân bay theo vé, đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn, đến tòa án theo giấy triệu tập của tòa: Chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh kèm căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân và Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ.

Hồ sơ đăng ký giấy đi đường có mã QR code

Lưu ý: Nội dung hồ sơ đăng ký cấp giấy đi đường có mã QR code sẽ được chúng tôi cập nhật chính xác khi có hướng dẫn cụ thể từ cơ quan cấp phép, nội dung hồ sơ sau đây được chúng tôi tổng hợp từ một số tỉnh/thành phố khác đã áp dụng nhưng KHÔNG chắc chắn sẽ được cơ quan cấp phép tại Hà Nội sử dụng. Do đó, quý độc giả chỉ đọc để tham khảo.

– Hồ sơ đăng ký giấy đi đường có mã QR code đối với tổ chức/doanh nghiệp

+ Đơn đề nghị cấp giấy đi đường;

+ Bảng Phân công lịch làm việc, lịch trực đến hết ngày 21.9.2021

+ Phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo các yêu cầu và quy định về phòng chống dịch (tham khảo hướng dẫn tại văn bản số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 của bộ y tế);

+ Giấy tờ tùy thân của người lao động (CMT nhân dân; thẻ căn cước);

+ Hợp đồng lao động của người lao động (bản sao dấu công ty)

+ Giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh công ty;

+ Biểu mẫu thông tin dành cho nhân viên/cán bộ doanh nghiệp/tổ chức trong đó nêu rõ thông tin: Họ và tên; số CMND/CCCD/HC; tuyến đường/khu vực di chuyển; ngành nghề kinh doanh; hiệu lực của giấy đi đường; khung giờ di chuyển (theo mẫu);

Quý độc giả có thể tải thông tin Biểu mẫu bằng cách click vào dòng bên dưới

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2021/09/1.-Bieu-mau-so-01.xls”]

+ Biểu mẫu thông tin dành cho đối tượng vận tải hàng hóa bao gồm các thông tin: Loại phương tiện; biển kiểm soát; hàng hóa/số ghế; người điều khiển phương tiện; số CMND/CCCD; tuyến đường/khu vực di chuyển; hiệu lực của giấy đi đường; khung giờ; tên doanh nghiệp;

Quý độc giả có thể tải thông tin Biểu mẫu bằng cách click vào dòng bên dưới

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2021/09/2.-Bieu-mau-so-02.xls”]

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh đối với doanh nghiệp kinh doanh ngoài trụ sở chính

+ Danh sách nhân viên/cán bộ doanh nghiệp/tổ chức;

+ Phiếu xét nghiệm âm tính đối với SARS-COV-2 (đối với người thuộc đối tượng bắt buộc xét nghiệm)

– Hồ sơ đăng ký giấy đi đường có mã QR code đối với cá nhân

+ Phiếu thông tin cá nhân (theo mẫu)

+ Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu

+ Phiếu xét nghiệm âm tính đối với SARS-COV-2 (đối với người thuộc đối tượng bắt buộc xét nghiệm)

Phương án phân 3 vùng chống dịch tại thành phố Hà Nội từ ngày 6.9 – 21.9.2021

Phương án phân 3 vùng Đỏ – Cam – Xanh được chúng tôi cập nhật ngày 3.9.2021 để quý độc giả tham khảo

Phân vùng 1 – Vùng đỏ

Là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Hiện là “vùng đỏ”, nhiều đối tượng nguy cơ cao. Gồm 15 đơn vị hành chính:

– Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai.

– Một phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Phân vùng 2 – Vùng cam

Phân cách bởi hệ thống sông Hồng, sông Đuống với Vùng 1. Toàn bộ địa giới hành chính của 05 quận/huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Phân vùng 3 – Vùng xanh

Vùng sản xuất nông nghiệp và các khu, cụm công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp.

Chủ yếu được chia bởi sông Nhuệ, sông Đáy, toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận/huyện của Phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Trên đây là thông tin liên quan đến hướng dẫn thủ tục cấp mã QR code giấy đi đường cho cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức, cảm ơn quý độc giả đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết:
4.1/5 - (459 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức phạt vi phạm hành chính hành vi cạnh tranh không lành mạnh

Cạnh tranh không lành mạnh là hành vi của doanh nghiệp trái với nguyên tắc thiện chí, trung thực, tập quán thương mại và các chuẩn mực khác trong kinh doanh, gây thiệt hại hoặc có thể gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp...

Có được mở tiệm chơi game ở gần trường học không?

Tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công...

Quán net có được hoạt động xuyên đêm?

Quán net sẽ không được hoạt động xuyên đêm mà thời gian mở cửa chính xác đó là vào 8 giờ sáng và thời gian đóng cửa muộn nhất là 22 giờ...

Đánh đập, hành hạ vật nuôi bị xử lý thế nào?

Điều 29 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định về hoạt động chăn nuôi, đối xử nhân đạo với vật nuôi, kiểm soát giết mổ động vật trên cạn trong đó có quy định về xử phạt vi phạm đối với hành vi đánh đập, hành hạ vật...

Giấy khai sinh không có tên cha có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp chưa xác định được cha thì khi đăng ký khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ để...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi