Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Bắc Ninh
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1562 Lượt xem

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Bắc Ninh

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh hiện nay được tất các doanh nghiệp tại đây quan tâm ngay từ khi mới thành lập.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là cách để doanh nghiệp có được sự bảo vệ tối ưu nhất cho thương hiệu của mình bằng pháp luật.

Nhìn thấy những lợi ích, vai trò thiết thực của việc sử dụng thương hiệu và tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu thì thủ tục này đang rất phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp. Nội dung chủ yếu trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành tư vấn về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh.

Giới thiệu về tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh là một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, thuộc vùng đồng bằng sông Hồng. Bắc Ninh giáp với Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh và Thái Nguyên. Tỉnh có diện tích khoảng 820 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người.

Bắc Ninh nổi tiếng với lịch sử và văn hóa phong phú, cùng với các di sản văn hóa quan trọng như đền Đô, đền Dâu, chùa Dâu, khu di tích Cổ Loa và làng đại học sơn mài Đông Hồ. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có nhiều điểm du lịch khác như khu du lịch đại dương Vinpearl Land, bảo tàng quốc gia Bắc Ninh và khu di tích Vua Lê.

Bắc Ninh là trung tâm sản xuất lớn của nước ta về các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử và ô tô. Ngoài ra, Bắc Ninh còn là địa điểm thu hút đầu tư nước ngoài nhờ vào địa vị địa lý thuận lợi và chính sách hỗ trợ đầu tư của chính quyền địa phương.

Bắc Ninh cũng nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản như bún đậu mắm tôm, phở lươn, chả cá Lã Vọng, bánh phu thê và rượu Sim Bắc Ninh. Bắc Ninh là một tỉnh có nhiều di sản văn hóa quan trọng và sản xuất lớn các sản phẩm công nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm nghỉ ngơi, tìm hiểu văn hóa địa phương hoặc tham gia các hoạt động giải trí, Bắc Ninh là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Có cần thiết phải đăng ký bản quyền thương hiệu hay không?

Hiện nay, việc đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là thủ tục với các cá nhân, tổ chức sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, với vấn nạn về làm giả, làm nhái, lợi dụng các thương hiệu có uy tín của một số đối tượng nhằm thu về lợi nhuận bất chính cũng như làm ảnh hưởng đến tên tuổi của doanh nghiệp thì tốt hơn cả doanh nghiệp cần phải đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu sẽ mang đến những lợi ích như sau:

– Hạn chế tối ưu được những rủi ro không đáng có;

Nếu không đăng ký thương hiệu, thì việc có những thương hiệu khác gây nhầm lẫn hoặc tự ý sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp, và khi đó, chủ sở hữu thương hiệu sẽ rất khó để chứng minh mẫu thương hiệu đó là của mình. Chính vì vậy, đăng ký bản quyền thương hiệu là cách thức bảo vệ tốt nhất cho thương hiệu của doanh nghiệp khi có bất kỳ dấu hiệu xâm phạm nào.

– Tạo sự phân biệt đối với các sản phẩm, dịch vụ khác;

Mỗi một sản phẩm, dịch vụ đều có rất nhiều đơn vị khác nhau cùng cung cấp. Chính vì vậy, mẫu mã bên ngoài hay thương hiệu của sản phẩm là một cách để doanh nghiệp tạo ra được một sự khác biệt đối với các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

– Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng vào sản phẩm, tạo uy tín của doanh nghiệp.

Với những thương hiệu đã đăng ký thường rất rõ ràng các thông tin về trụ sở, thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Dựa vào đây, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Hồ sơ khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

– Mẫu thiết kế của thương hiệu;

– Danh mục nhóm hàng hóa, sản phẩm mang thương hiệu của doanh nghiệp;

– Chứng từ, hóa đơn về việc nộp lệ phí đăng ký bản quyền thương hiệu;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện thủ tục;

Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh mà chủ thể đăng ký chuẩn bị những tài liệu liên quan khác để hoàn thiện hồ sơ.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thông qua Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động từ lâu, đã xây dựng được một nền tảng nhất định về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm và uy tín trên. Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các hoạt động sau đây trong dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu:

– Hỗ trợ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có mẫu thương hiệu;

– Tư vấn pháp luật về đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh;

– Tra cứu cơ bản, tra cứu chuyên sâu để kiểm tra thương hiệu và đánh giá khả năng đăng ký của thương hiệu;

– Thực hiện các hoạt động trong quy trình đăng ký thương hiệu như làm hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả;

– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh sau quá trình đăng ký.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký bản quyền thương hiệu tại bắc ninh. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác về đăng ký bản quyền thương hiệu hoặc có nhu cầu liên hệ dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi