Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Lào Cai uy tín
  • Thứ năm, 25/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 241 Lượt xem

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Lào Cai uy tín

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn về thủ tục Đăng ký bản quyền tại Lào Cai. Mời Quý vị theo dõi

Tác phẩm dù có được đăng ký bản quyền hay không thì đều có sự bảo vệ quyền tác giả. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký bản quyền vẫn được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Vậy tại sao phải đăng ký bản quyền tác giả? Đăng ký bản quyền tại Lào Cai cần chuẩn bị gì?

Đôi nét về tỉnh Lào Cai

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, nằm chính giữa vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc của Việt Nam, cách Hà Nội 296 km theo đường sắt và 265 km theo đường bộ. Phía đông giáp tỉnh Hà Giang; phía tây giáp tỉnh Sơn La và Lai Châu; phía nam giáp tỉnh Yên Bái, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với 203 km đường biên giới. Cách ngày nay hơn vạn năm, con người đã có mặt tại địa bàn Lào Cai.

Diện tích tự nhiên của Lào Cai khoảng 6.383,88 km2 (chiếm 2,44% diện tích cả nước, là tỉnh có diện tích lớn thứ 19/64 tỉnh, thành phố cả nước). Địa hình Lào Cai rất phức tạp, phân tầng độ cao lớn, mức độ chia cắt mạnh. Hai dãy núi chính là dãy Hoàng Liên Sơn và dãy Con Voi cùng có hướng Tây Bắc – Đông Nam nằm về phía đông và phía tây tạo ra các vùng đất thấp, trung bình giữa hai dãy núi này và một vùng về phía tây dãy Hoàng Liên Sơn. Ngoài ra còn rất nhiều núi nhỏ hơn phân bố đa dạng, chia cắt tạo ra những tiểu vùng khí hậu khác nhau.

Do địa hình chia cắt nên phân đai cao thấp khá rõ ràng, trong đó độ cao từ 300m – 1.000m chiếm phần lớn diện tích toàn tỉnh. Điểm cao nhất là đỉnh núi Phan Xi Păng trên dãy Hoàng Liên Sơn có độ cao 3.143m so với mặt nước biển, Tả Giàng Phình: 3.090m.

Dải đất dọc theo sông Hồng và sông Chảy gồm thành phố Lào Cai – Cam Đường – Bảo Thắng – Bảo Yên và phần phía đông huyện Văn Bàn thuộc các đai độ cao thấp hơn (điểm thấp nhất là 80 m thuộc địa phận huyện Bảo Thắng), địa hình ít hiểm trở hơn, có nhiều vùng đất đồi thoải, thung lũng, là địa bàn thuận lợi cho sản xuất nông lâm nghiệp hoặc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng.

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền tại Lào Cai?

Đăng ký bản quyền không phải là thủ tục bắt buộc ai cũng phải làm, nhưng với một số lý do sau đây, việc đăng ký bản quyền đang ngày càng được chú trọng:

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo hộ, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm được tự mình hoặc thông qua cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt các hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm của mình;

– Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là bằng chứng tốt nhất chứng minh quyền sở hữu của tác giả đối với tác phẩm khi có tranh chấp xảy ra. Đây cũng là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tác phẩm, được sử dụng khi định giá tài sản của công ty trong trường hợp cổ phần hóa, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

– Thủ tục đăng ký quyền tác giả không quá phức tạp và chi phí rất nhỏ so với lợi ích thiết thực mang lại.

– Việc bảo hộ quyền tác giả góp phần thúc đẩy và khuyến khích mọi nỗ lực sáng tạo của mỗi cá nhân, tổ chức trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học.

Loại hình tác phẩm đăng ký bản quyền tại Lào Cai

Có thể Đăng ký bản quyền tại Lào Cai cho các loại tác phẩm sau:

– Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

– Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

– Tác phẩm báo chí;

– Tác phẩm âm nhạc;

– Tác phẩm sân khấu;

– Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

– Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

– Tác phẩm nhiếp ảnh;

– Tác phẩm kiến trúc;

– Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học;

– Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

– Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Lào Cai

Hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lào Cai sẽ có sự khác nhau về loại hình tác phẩm và tùy từng trường hợp, nhưng nhìn chung hồ sơ sẽ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL. Tờ khai do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ.

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả (bao gồm cả bản điện tử);

– Văn bản ủy quyền, nếu chủ thể nộp đơn được ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải ghi cục thể thông tin liên hệ của bên ủy quyền, bên được ủy quyền, tên tác phẩm, phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền. Trong trường hợp bên ủy quyền là cá nhân, văn bản này phải được chúng thực theo quy định pháp luật.

– Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền:

+ Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung;

– Văn bản đồng ý của cá nhân, người mà có hình ảnh được sử dụng trong tác phẩm nếu tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân.

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Lào Cai ở đâu?

Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lào Cai là Cục Bản quyền tác giả, cơ quan này có địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh:

– Trụ sở chính: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

ĐT: 024.38 234 304.

– Văn phòng Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0236.3 606 967

– Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.39 308 086

Phí đăng ký bản quyền tại Lào Cai

Phí đăng ký bản quyền tại Lào Cai được áp dụng theo Thông tư số 211/2016/TT-BTC, cụ thể như sau:

– Với tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (gọi chung là loại hình tác phẩm viết); bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác; tác phẩm báo chí; tác phẩm âm nhạc; tác phẩm nhiếp ảnh: 100.000 VNĐ;

– Với tác phẩm kiến trúc; bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học: 300.000 VNĐ;

– Với tác phẩm tạo hình; tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: 400.000 VNĐ;

– Với tác phm điện ảnh; tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa: 500.000 VNĐ;

– Với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính: 600.000 VNĐ.

Ngoài ra, chi phí đăng ký bản quyền còn có phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ đại diện do các cá nhân, tổ chức cung cấp. Mức phí này dựa trên cơ sở hợp đồng giao kết, có sự thỏa thuận, nhất trí của các bên.

Đăng ký bản quyền tại Lào Cai mất bao lâu?

Trong thời gian 1 tháng, kể từ ngày nhận hồ sơ được nộp và được Cục bản quyền tác giả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện của pháp luật, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ trong thời hạn 15 ngày.

Trường hợp hồ sơ thiếu, sai sót cần điều chỉnh Cục Bản quyền tác giả sẽ có thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong khoảng 1 tháng.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Lào Cai uy tín

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền cho +10.000 tổ chức, cá nhân trên toàn quốc và luôn nhận được những đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ từ khách hàng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói, khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ giảm thiểu tối đa các công việc của thủ tục. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi bao gồm:

– Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, giải đáp thắc mắc về thủ tục đăng ký bản quyền;

– Xác định loại hình tác phẩm;

– Cung cấp đơn đăng ký và một số mẫu tài liệu miễn phí;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại cơ quan nhà nước;

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết đăng ký bản quyền tại Lào Cai, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi