Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu đơn giản cho mọi cá nhân, tổ chức

Đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu đơn giản cho mọi cá nhân, tổ chức

Muốn bảo vệ quyền tác giả một cách triệt để khi có tranh chấp xảy ra, tổ chức, cá nhân nên đăng ký bản quyền tác giả sớm nhất có thể.

Quyền tác giả là quyền đương nhiên của tác giả kể cả thực hiện việc đăng ký hay không đăng ký. Tuy nhiên việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ có lợi hơn cho tác giả khi có tranh chấp. Vũng Tàu là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học,âm nhạc, điện ảnh hay. Tác giả trên địa bàn tỉnh Vũng tàu muốn  đăng ký bản quyền tác giả cần thực hiện thủ tục như thế nào? Để nắm rõ hơn cách đăng ký bản quyền tác giả, công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu.

Đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu

Ai là người có quyền đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu?

Tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả gồm :

+ Người trực tiếp tạo ra tác phẩm

+ Chủ sở hữu quyền tác giả : Đồng tác giả, tổ chức, cá nhân giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc giao kết hợp đồng với tác giả, người thừa kế, người được chuyển giao quyền.

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả gồm tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam theo quy định

Hồ sơ pháp lý để thực hiện đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu

Để đảm bảo hồ sơ đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu nói riêng và trên toàn quốc nói chung là hợp lệ, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu số 01 Thông tư số 08/2016/ TT-BVHTTDL;

– Hai bản sao tác phẩm hoặc ảnh chụp không gian ba chiều của tác phẩm cồng kềnh đăng ký quyền tác giả;

– Văn bản uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu có các đồng chủ sở hữu;

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân của cá nhân, tư cách tổ chức nộp hồ sơ.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ như trên, cá nhân, tổ chức nộp tại Cục Bản quyền tác giả để được thẩm định. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi trên phạm vi toàn quốc

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi rộng khắp các tỉnh thành. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trên 63 tỉnh thành giúp khách hàng bảo vệ quyền sở hữu đối với tác phẩm của mình một cách tốt nhất.

Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu liên quan đến việc đăng ký bản quyền cho chúng tôi bằng nhiều cách thức, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Sau khi nhận được ủy quyền của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các chuỗi các công việc sau đây:

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả theo quy định;

– Nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng;

– Kiểm tra quá trình xét duyệt hồ sơ;

– Nhận kết quả theo giấy hẹn của phòng đăng ký bản quyền tác giả của Cục bản quyền.

Sau khi thực hiện quá trình đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền tác giả, chúng tôi sẽ nhanh chóng bàn giao kết quả cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý khác trong quá trình sử dụng tác phẩm sau khi đã đăng ký bản quyền.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp sớm nhất.

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi