Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng như thế nào?
  • Thứ năm, 25/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 297 Lượt xem

Thủ tục đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng như thế nào?

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó dịch vụ nổi bật là đăng ký bản quyền.

Sóc Trăng là tỉnh thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long với diện tích tự nhiên là 3311,8 km2, giáp tỉnh Hậu Giang ở phía Bắc và Tây Bắc, giáp Bạc Liêu ở phía Tây Nam, giáp Trà Vinh ở phía Đông Bắc và giáp biển Đông ở phía Nam.

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu về hỗ trợ về đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng. Chúng tôi thực hiện bài viết này nhằm chia sẻ tới Quý độc giả những thông tin hữu ích khi thực hiện đăng ký bản quyền ở khu vực tỉnh Sóc Trăng  và các khu vực khác. Mời Quý vị theo dõi.

Đôi nét về tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long với diện tích tự nhiên là 3311,8 km2, giáp tỉnh Hậu Giang ở phía Bắc và Tây Bắc, giáp Bạc Liêu ở phía Tây Nam, giáp Trà Vinh ở phía Đông Bắc và giáp biển Đông ở phía Nam. Sóc Trăng nằm trên tuyến Quốc lộ 1 nối liền các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. Quốc lộ 60 nối Sóc Trăng với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang. Sóc Trăng cách Thành phố Hồ Chí Minh 231 km, cách Cần Thơ 62 km.
Nhiệt độ trung bình trong năm tại Sóc Trăng khoảng 26,70C, cao nhất 28,20C vào tháng 4, thấp nhất 25,20C vào tháng 1. Một năm có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Lượng mưa trung bình năm 1.799,5 mm, tháng mưa nhiều lên tới 548,9 mm. Tổng số giờ nắng  bình quân trong năm 2.372 giờ; tổng lượng bức xạ trung bình năm đạt 140 – 150 kcal/cm2; độ ẩm trung bình là 86%.
Sóc Trăng có địa hình thấp và tương đối bằng phẳng. Độ cao cốt đất tuyệt đối từ 0,4 – 1,5 m, độ dốc thay đổi khoảng 45 cm/km chiều dài. Nhìn chung địa hình tỉnh Sóc Trăng có dạng lòng chảo, cao ở phía sông Hậu và biển Đông thấp dần vào trong, vùng thấp nhất là phía Tây và Tây Bắc. Tiểu địa hình có dạng gợn sóng không đều, xen kẽ là những giồng cát địa hình tương đối cao và những vùng thấp trũng nhiễm mặn, phèn. Đó là những dấu vết trầm tích của thời kỳ vận động biển tiến và lùi tạo nên các giồng cát và các bưng trũng ở các huyện Mỹ Tú, thị xã Sóc Trăng, Mỹ Xuyên, Long Phú, Vĩnh Châu. Vùng đất phèn có địa hình lòng chảo ở phía Tây và ven kinh Cái Côn có cao trình rất thấp, từ 0 – 0,5 m, mùa mưa thường bị ngập úng làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và đời sống nhân dân trong vùng. Vùng cù lao trên sông Hậu cũng có cao trình thấp, thường bị ngập khi triều cường, vì vậy để đảm bảo sản xuất phải có hệ thống đê bao chống lũ.
Dân số phân bổ không đều, tập trung đông ở vùng ven sông Hậu và các giồng đất cao, nơi có điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế. Cơ cấu này sẽ thay đổi theo quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chiến lược phát triển của tỉnh trong tương lai. Ở Sóc Trăng, ngoài người Kinh chiếm tỷ lệ khoảng 65,2% dân số còn có nhiều dân tộc khác cùng chung sống, trong đó người Khmer chiếm 28,9%, người Hoa chiếm 5,9%. Thêm vào đó còn có người Nùng, Thái, Chăm… nên đời sống và sinh hoạt văn hóa của người dân Sóc Trăng rất đa dạng và phong phú.

Đăng ký bản quyền là gì?

Bản quyền là thuật ngữ pháp lý được sử dụng trong hệ thống pháp luật Anh – Mỹ (Common Law), hướng tới bảo vệ các quyền kinh tế của chủ thể sở hữu quyền tác giả hơn là tác giả (người sáng tạo ra tác phẩm). Tại Việt Nam, pháp luật sử dụng thuật ngữ “quyền tác giả” thay vì bản quyền, tương tự như tại hệ thống pháp luật châu Âu lục địa (Civil Law), coi tác giả là trung tâm của quyền và bảo vệ các quyền về nhân thân, tài sản của tác giả.
Bản quyền và quyền tác giả không đồng nhất, tuy nhiên, khi nhắc tới đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả, chúng ta đều có thể hiểu theo nghĩa tương đương, là việc nộp hồ sơ (đơn đăng ký) tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm được ghi nhận rõ ràng tư cách tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, được cấp giấy chứng nhận tương ứng.

Tại sao phải đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng?

Việc đăng ký bản quyền là một cách để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tác giả, chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất. Khi bạn đăng ký bản quyền, bạn sẽ có quyền pháp lý để kiểm soát việc sử dụng, sao chép, phân phối hoặc bán tác phẩm của mình. Nếu ai đó vi phạm quyền của bạn, bạn có thể sử dụng việc đăng ký bản quyền để bảo vệ quyền của mình bằng cách đưa ra yêu cầu ngừng sử dụng hoặc truy tố vi phạm. Đăng ký bản quyền cũng giúp bạn có chứng cứ pháp lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản hoặc việc phân chia tài sản trong trường hợp bạn chết. Ngoài ra, việc đăng ký bản quyền còn giúp bạn tăng giá trị tài sản của mình khi muốn bán hoặc chuyển nhượng tác phẩm.

Ngoài những lợi ích pháp lý và kinh tế, đăng ký bản quyền còn giúp bạn xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin với khách hàng của mình. Nếu tác phẩm của bạn được đăng ký bản quyền, khách hàng sẽ có niềm tin hơn khi sử dụng sản phẩm của bạn vì họ biết rằng sản phẩm đó không bị sao chép hay vi phạm bản quyền của người khác. Việc đăng ký bản quyền cũng giúp bạn tạo ra sự phân biệt và tăng tính cạnh tranh trong thị trường bởi vì bạn có quyền kiểm soát tác phẩm của mình và cấm người khác sử dụng hoặc sao chép một cách trái phép.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đăng ký bản quyền không phải là bước bắt buộc cho việc sở hữu tác phẩm của bạn. Theo luật pháp nhiều quốc gia, tác phẩm của bạn sẽ được bảo vệ bởi luật bản quyền ngay khi nó được tạo ra và không cần phải đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, đăng ký bản quyền vẫn là một cách để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn một cách chính thức và mạnh mẽ hơn.

Nhận thức được những lợi ích của việc đăng ký bản quyền, các chủ thể đã và đang quan tâm hơn nữa đến thủ tục đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng nói riêng.

Ai có thể đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng?

Khoản 1, 2 và 3 Điều 38 Nghị định số 17/2023/NĐ-CP ngày 26 tháng 4 năm 2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan quy định về Nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan như sau:

1. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan là cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức nước ngoài có trụ sở, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tại Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

2. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan là cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức nước ngoài không có trụ sở, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tại Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan trực tiếp qua Cổng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 hoặc thông qua ủy quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam.

3. Đại diện hợp pháp quy định tại khoản 1 Điều này bao gồm:

a) Trường hợp cá nhân đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan: Người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền của cá nhân, tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan theo ủy quyền của cá nhân;

b) Trường hợp tổ chức đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan: Người đại diện theo pháp luật của tổ chức hoặc người thuộc tổ chức được người đại diện theo pháp luật của tổ chức ủy quyền; tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan theo ủy quyền của tổ chức; người đứng đầu trụ sở, văn phòng đại diện hoặc đứng đầu chi nhánh tại Việt Nam nếu là tổ chức nước ngoài.

Đăng ký quyền tác giả tại Sóc Trăng là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tại Sóc Trăng nộp đơn và hồ sơ kèm theo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả. Theo đó, chủ thể có quyền đăng ký quyền bản quyền tại Sóc Trăng gồm:

– Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả này có thể là cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Sóc Trăng, tổ chức nước ngoài có trụ sở, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tại Sóc Trăng.

– Đại diện hợp pháp của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả.

Tác phẩm nào có thể được đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng?

Đăng ký bản quyền hay thủ tục đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo (sau đây gọi chung là đơn) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả.

Theo Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ, tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ bao gồm:

– Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

– Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

– Tác phẩm báo chí;

– Tác phẩm âm nhạc;

– Tác phẩm sân khấu;

– Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

– Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

– Tác phẩm nhiếp ảnh;

– Tác phẩm kiến trúc;

– Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học;

– Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

– Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

Thủ tục đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng

Để đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng, Quý vị có thể tự mình hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức giàu chuyên môn, kinh nghiệm thay mình thực hiện. Thủ tục cơ bản gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (đơn) đăng ký quyền tác giả

Theo khoản 2 Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ, hướng dẫn theo Điều 39 Nghị định số 17/2023/NĐ-CP, đơn đăng ký quyền tác giả gồm các thành phần như sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu) do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ;

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định này;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

+ Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan thông qua ủy quyền thì thành phần hồ sơ phải bao gồm văn bản ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải ghi cụ thể thông tin liên hệ của bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền; tên tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng; phạm vi ủy quyền; thời hạn ủy quyền.

Trường hợp bên ủy quyền là cá nhân thì văn bản ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả

Quý vị có thể nộp hồ sơ về trụ sở chính Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hà Nội hoặc một trong các văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng theo thông tin như sau:

– Trụ sở Cục Bản quyền tác giả tại Hà Nội: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội; Điện thoại: 024.38 234 304 ; Fax: 024.38 432 630; Email: cbqtg@bvhttdl.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Điện thoại: 028. 39 308 086; Fax: 028. 39 308 087;

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP Đà Nẵng: Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. ĐT: 0236. 3606 967.

Bước 3: Theo dõi, sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

Cục Bản quyền tác giả rà soát, phân loại, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả thông báo yêu cầu tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Tổ chức, cá nhân có thời hạn tối đa 01 tháng kể từ ngày nhận được thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trừ trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc đã sửa đổi, bổ sung mà hồ sơ vẫn chưa hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân.

Bước 4: Nhận kết quả từ Cục Bản quyền tác giả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ. Quý vị nhận giấy chứng nhận này.

Phí đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng bao nhiêu?

Theo Thông tư số 211/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả, phí đăng ký bản quyền tại các tỉnh thành Việt Nam, trong đó có Sóc Trăng như sau:

100.000 đồng đối với:

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (gọi chung là loại hình tác phẩm viết);

+ Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

+ Tác phẩm báo chí;

+ Tác phẩm âm nhạc;

+ Tác phẩm nhiếp ảnh.

– 300.000 đồng đối với:

+ Tác phẩm kiến trúc;

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học.

– 400.000 đồng đối với:

+ Tác phẩm tạo hình;

+ Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

– 500.000 đồng đối với:

+ Tác phm điện ảnh;

+ Tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa.

– 600.000 đồng đối với: Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng uy tín

Thay vì tự mình tìm hiểu quy định pháp luật, xác định loại hình tác phẩm là đối tượng đăng ký, thực hiện các công việc khác như chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước nhưng không đảm bảo hiệu quả, kết quả của thủ tục, Quý vị có thể ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín thay mình thực hiện. Vậy đâu là đơn vị uy tín khi cần đăng ký bản quyền tại Sóc Trảng?

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó dịch vụ nổi bật là đăng ký bản quyền. Chúng tôi có nhiều ưu thế trong việc hỗ trợ khách hàng đăng ký bản quyền, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi cần thực hiện thủ tục:

– Chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội – nơi đặt địa điểm trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả, từ đó, việc nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước thuận tiện, đạt nhiều hiệu quả hơn.

– Chúng tôi có đội ngũ thực hiện dịch vụ là các luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, có kiến thức pháp lý về sở hữu trí tuệ vững vàng, kinh nghiệm thực hiện dịch vụ lâu năm, luôn nhiệt tình, tận tâm vì lợi ích của khách hàng;

– Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động về đăng ký bản quyền, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, nhu cầu của khách hàng khi đăng ký bản quyền, từ đó xây dựng quy trình thực hiện dịch vụ tinh giản, hỗ trợ cho khách hàng toàn tiện cả trước, trong và sau đăng ký bản quyền;

– Chúng tôi triển khai dịch vụ trọn gói với mức chi phí hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường, đồng thời có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng sớm đăng ký sử dụng dịch vụ và các chương trình hậu mãi thiết thực, hấp dẫn.

Để được tư vấn, báo phi đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng và tại các khu vực khác, Quý vị hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua một trong các phương thức như sau:

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Website: https://luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi