Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh như thế nào?

Cách Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh như thế nào?

Tác phẩm được đăng ký bản quyền tác giả sẽ được pháp luật bảo hộ về mọi mặt, đặc biệt là khi có những tranh chấp xảy ra trên thực tế.

Tây Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia, nơi đây có sự giao lưu về kinh tế và văn hóa xã hội. Dựa trên thuận lợi đó, đây là nơi tạo nguồn cảm hứng cho các tác giả phát triển tài năng. Trong nội dung của bài viết này, luật Hoàng Phi sẽ làm rõ một số nội dung cơ bản của đăng ký bản quyền ở Tây Ninh để các tác giả nơi đây nói riêng và các tác giả nói chung tham khảo khi muốn đăng ký bản quyền bảo vệ các quyền lợi cho mình.

Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Khái niệm quyền tác giả? Đăng ký quyền tác giả?

Bản quyền là khái niệm tương đương với khái niệm quyền tác giả tại Việt Nam, theo đó đăng ký bản quyền còn được hiểu là đăng ký quyền tác giả.

Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành thì quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo (sau đây gọi chung là đơn) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu.

Có cần thiết đăng ký bản quyền ở Tây Ninh?

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tuy nhiên, việc đăng ký quyền tác giả lại cần thiết và rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền tác giả khi có tranh chấp xảy ra.

Hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Cũng như các tác phẩm ở bất kỳ đâu, để đăng ký bản quyền tác giả ở Tây Ninh, tác giả, chủ sở hữu cần chuẩn bị:

+ Bản sao tác phẩm (ví dụ: đối với tác phẩm văn học là bản in trên Giấy A4 tác phẩm văn học, bản in phải đánh số trang theo số thứ tự);

 + Đơn đăng ký bản quyền tác phẩm do chủ sở hữu hoặc tổ chức đại diện cho chủ sở hữu ký tên & đóng dấu;

+ Văn bản thỏa thuận của các tác giả (nếu có);

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức;

+ Giấy tờ chứng minh quyền nộp hồ sơ.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Để đăng ký bản quyền cho tác phẩm, tác giả/ chủ sở hữu nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả.

Hình thức nộp hồ sơ: tác giả/ chủ sở hữu có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Những lợi ích khi ủy quyền đăng ký bản quyền tác giả

– Khi ủy quyền đăng ký bản quyền, tác giả/ chủ sở hữu không phải lo lắng khi chuẩn bị hồ sơ, quy trình đăng ký bản quyền hay cách thức làm việc của cơ quan nhà nước ..

– Các bên nhận ủy quyền đăng ký bản quyền tác giả là đơn vị có đội ngũ nhân viên có kiến thức pháp lý, chuyên nghiệp, quen thuộc với quy trình đăng ký, vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian đăng ký.

– Đối với các tác giả/ chủ sở hữu ở xa cơ quan đăng ký bản quyền, việc ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại.

Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Luật Hoàng Phi  cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền uy tín toàn quốc

Luật Hoàng Phi là doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với phương châm đề cao chất lượng dịch vụ, luật Hoàng Phi luôn luôn nỗ lực để xây dựng dịch vụ ngày càng tốt với mức chi phí hợp lý nhất. Trong hơn 10 năm hoạt động, dịch vụ của luật Hoàng Phi nhận được những phản hồi tích cực của các Quý khách hàng đã và đang ủy quyền cho chúng tôi đăng ký bản quyền tác giả.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả từ A-Z của luật Hoàng Phi bao gồm:

+ Tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ cho khách hàng trước và sau quá trình đăng ký;

+ Hỗ trợ soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh;

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi quá trình đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả.

+ Nhận giấy chứng nhận Bản quyền tác giả và giao lại khách hàng.

Mọi thắc mắc về đăng ký bản quyền ở Tây Ninh hoặc có nhu cầu làm dịch vụ đăng ký bản quyền trên toàn quốc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 096.1980.886 – 0981.378.999.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."