Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Cách Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh như thế nào?

Cách Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh như thế nào?

Tác phẩm được đăng ký bản quyền tác giả sẽ được pháp luật bảo hộ về mọi mặt, đặc biệt là khi có những tranh chấp xảy ra trên thực tế.

Tây Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia, nơi đây có sự giao lưu về kinh tế và văn hóa xã hội. Dựa trên thuận lợi đó, đây là nơi tạo nguồn cảm hứng cho các tác giả phát triển tài năng. Trong nội dung của bài viết này, luật Hoàng Phi sẽ làm rõ một số nội dung cơ bản của đăng ký bản quyền ở Tây Ninh để các tác giả nơi đây nói riêng và các tác giả nói chung tham khảo khi muốn đăng ký bản quyền bảo vệ các quyền lợi cho mình.

Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Khái niệm quyền tác giả? Đăng ký quyền tác giả?

Bản quyền là khái niệm tương đương với khái niệm quyền tác giả tại Việt Nam, theo đó đăng ký bản quyền còn được hiểu là đăng ký quyền tác giả.

Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành thì quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo (sau đây gọi chung là đơn) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu.

Có cần thiết đăng ký bản quyền ở Tây Ninh?

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tuy nhiên, việc đăng ký quyền tác giả lại cần thiết và rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền tác giả khi có tranh chấp xảy ra.

Hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Cũng như các tác phẩm ở bất kỳ đâu, để đăng ký bản quyền tác giả ở Tây Ninh, tác giả, chủ sở hữu cần chuẩn bị:

+ Bản sao tác phẩm (ví dụ: đối với tác phẩm văn học là bản in trên Giấy A4 tác phẩm văn học, bản in phải đánh số trang theo số thứ tự);

 + Đơn đăng ký bản quyền tác phẩm do chủ sở hữu hoặc tổ chức đại diện cho chủ sở hữu ký tên & đóng dấu;

+ Văn bản thỏa thuận của các tác giả (nếu có);

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức;

+ Giấy tờ chứng minh quyền nộp hồ sơ.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Để đăng ký bản quyền cho tác phẩm, tác giả/ chủ sở hữu nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả.

Hình thức nộp hồ sơ: tác giả/ chủ sở hữu có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Những lợi ích khi ủy quyền đăng ký bản quyền tác giả

– Khi ủy quyền đăng ký bản quyền, tác giả/ chủ sở hữu không phải lo lắng khi chuẩn bị hồ sơ, quy trình đăng ký bản quyền hay cách thức làm việc của cơ quan nhà nước ..

– Các bên nhận ủy quyền đăng ký bản quyền tác giả là đơn vị có đội ngũ nhân viên có kiến thức pháp lý, chuyên nghiệp, quen thuộc với quy trình đăng ký, vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian đăng ký.

– Đối với các tác giả/ chủ sở hữu ở xa cơ quan đăng ký bản quyền, việc ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại.

Đăng ký bản quyền ở Tây Ninh

Luật Hoàng Phi  cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền uy tín toàn quốc

Luật Hoàng Phi là doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với phương châm đề cao chất lượng dịch vụ, luật Hoàng Phi luôn luôn nỗ lực để xây dựng dịch vụ ngày càng tốt với mức chi phí hợp lý nhất. Trong hơn 10 năm hoạt động, dịch vụ của luật Hoàng Phi nhận được những phản hồi tích cực của các Quý khách hàng đã và đang ủy quyền cho chúng tôi đăng ký bản quyền tác giả.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả từ A-Z của luật Hoàng Phi bao gồm:

+ Tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ cho khách hàng trước và sau quá trình đăng ký;

+ Hỗ trợ soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tây Ninh;

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi quá trình đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả.

+ Nhận giấy chứng nhận Bản quyền tác giả và giao lại khách hàng.

Mọi thắc mắc về đăng ký bản quyền ở Tây Ninh hoặc có nhu cầu làm dịch vụ đăng ký bản quyền trên toàn quốc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 096.1980.886 – 0981.378.999.

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Yên Bái

Bản quyền là quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tác, thông thường đối với tác phẩm của mình ngay tại thời điểm mà tác giả tạo ra sản phẩm, các cá nhân khác không được xâm phạm đến các quyền của tác giả về quản lý, sử dụng, khai thác giá trị của tác phẩm nếu chưa được đồng...

Đăng ký bản quyền tại Vĩnh Long

Đăng ký bản quyền tại Vĩnh Long sẽ giúp tác giả không phải chứng minh quyền sở hữu khi có những tranh chấp, xâm phạm xảy...

Đăng ký bản quyền tại Thừa Thiên Huế

Đăng ký bản quyền tại Thừa Thiên Huế là cách hữu hiệu giúp các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của...

Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên

Việc đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên không bắt buộc nhưng rất được chú trọng. Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên như thế...

Đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng nhanh nhất 2023

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó dịch vụ nổi bật là đăng ký bản...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi