Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?

Việc đăng ký bản quyền là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Ở nước ta hiện nay vấn đề đăng ký bản quyền chưa thực sự được các cá nhân, tổ chức chú trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây, thông qua nội dung đăng ký bản quyền ở Tiền Giang phần nào sẽ cung cấp thêm thông tin, để Quý khách hàng có sự đánh giá khái quát về vấn đề đăng ký bản quyền.

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang

Chủ thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang

Để chủ động trong việc hưởng các quyền từ tác phẩm do mình sáng tạo tác giả, chủ sở hữu nên nhanh chóng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, chủ thể có quyền sẽ hưởng trọn vẹn nhất các quyền này theo quy định pháp luật.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ quy định, chủ thể tiến hành việc nộp đơn đăng ký bản quyền ở Tiền Giang hay đăng ký bản quyền trên cả nước là: Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm, chương trình biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể ủy quyền cho các đơn vị có cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền như Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền

Để đăng ký bản quyền ở Tiền Giang, cá nhân tổ chức có nhu cầu cần phải có sự chuẩn bị tốt, để không mất thời gian hay công sức cũng như tiền bạc. Việc chuẩn bị trước sẽ mang lại kết quả như mong đợi, tránh được những rủi ro. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực này, Luật Hoàng Phi xin được hướng dẫn Quý khách hàng các bước cơ bản để đăng ký bản quyền.

Bước 1:  Tìm hiểu trước các quy định của pháp luật

Trước khi làm bất kì việc gì, cũng cần có sự tìm hiểu nhất định và với đăng ký bản quyền cũng vậy. Quý khách hàng cần tìm hiểu kiến thức pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là quyền tác giả và các quyền liên quan đến quyền tác giả.

Nếu, Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Luật Hoàng Phi chúng tôi có chuyên gia để tư vấn hoàn toàn miễn phí về những quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Bởi chúng tôi hiểu, đây không phải chuyên môn của Quý khách hàng nên phần nào Quý khách hàng sẽ gặp phải khó khăn khi tự mình tìm hiểu. Chúng tôi, cam kết sự tư vấn của chúng tôi dựa trên đúng quy định của pháp luật, tư vấn ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất, để Quý khách hàng dễ nắm bắt.

Bước 2: Kiểm tra và phân loại đối tượng để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền

Việc đánh giá khả năng đăng ký bản quyền tác giả, yêu cầu cần có chuyên môn nhất định, nên chúng tôi khuyên Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Bởi vì, chúng tôi có đội ngũ Luật sư cao cấp, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm có thể đánh giá chính xác khả năng đối tượng có được đăng ký bản quyền hay không. Từ đó, Quý khách sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như có hướng để điều chỉnh sao cho đối tượng có khả năng được đăng ký bản quyền thành công.

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền

Quý khách hàng cần chuẩn bị các đầu mục hồ sơ từ tờ khai đến giấy tờ nhân thân, giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh,… Có thể thấy giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị rất nhiều và khá phức tạp.

Để tự mình chuẩn bị giấy tờ, tài liệu lại phải theo đúng quy định của pháp luật, với Quý khách là cá nhân, tổ chức không chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ gặp phải không ít khó khăn, thậm chí là hồ sơ có thể bị sai hay thiếu dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

Do đó, việc Quý khách ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Khi ủy quyền cho chúng tôi, chuyên viên đăng ký bản quyền sẽ chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết, chuẩn chỉnh theo đúng quy định. Khi hồ sơ hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi lại cho Quý khách hàng để kiểm tra lại trước khi nộp. Để Quý khách hoàn toàn an tâm về hồ sơ và khả năng đăng ký bản quyền ở Tiền Giang.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, nhận Giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Quý khách hàng sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục bản quyền tác giả.

Nếu đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đi nộp và trực tiếp theo dõi hồ sơ. Nếu không may có phát sinh những vấn đề, Quý khách yên tâm, chuyên viên sẽ trực tiếp xử lý với cơ quan có thẩm quyền. Việc Quý khách cần làm là tập trung sáng tạo nghệ thuật, phát triển các tác phẩm và đợi kết quả tốt đẹp là Giấy chứng nhận trao tận tay.

Mọi chi tiết về dịch vụ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang, xin vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn miễn phí.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ở Bình Định khi muốn bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình thì cần phải đăng

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Ninh Thuận

Đăng ký bản quyền sẽ tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về tác giả, tác phẩm. Đăng ký bản quyền

Đăng Ký Bản Quyền Tại Bến Tre Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Đăng ký bản quyền tại Bến Tre là việc làm cần thiết của tác giả, chủ sở hữu nhằm bảo vệ tác phẩm trí tuệ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."