Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1489 Lượt xem

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?

Việc đăng ký bản quyền là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Ở nước ta hiện nay vấn đề đăng ký bản quyền chưa thực sự được các cá nhân, tổ chức chú trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây, thông qua nội dung đăng ký bản quyền ở Tiền Giang phần nào sẽ cung cấp thêm thông tin, để Quý khách hàng có sự đánh giá khái quát về vấn đề đăng ký bản quyền.

Giới thiệu về tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía Nam của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 2.500 km2 và dân số gần 1,8 triệu người. Tiền Giang là một trong những tỉnh đầu ngành trong nông nghiệp và thủy sản của đồng bằng sông Cửu Long.

Tiền Giang có địa hình phẳng, với nhiều kênh rạch, sông ngòi và đầm lầy. Đất đai ở đây đa dạng, phong phú và đặc biệt là rất màu mỡ, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và thủy sản.

Ngành kinh tế của tỉnh Tiền Giang tập trung chủ yếu vào nông nghiệp và thủy sản. Đây là một trong những tỉnh sản xuất lúa gạo, cà phê, dừa, bưởi, xoài và các loại trái cây khác lớn nhất tại đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, Tiền Giang cũng có ngành công nghiệp phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và dược phẩm.

Tỉnh Tiền Giang cũng có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm các di sản văn hóa và lịch sử như cụm di tích Lạc Quới, chùa Tài Tổ, chùa Keo Tân Định, di tích Làng Sen, cùng với các khu du lịch sinh thái như khu du lịch sinh thái Vam Láng, khu du lịch sinh thái Mỹ Tho, và khu du lịch sinh thái Thổ Chu. Ngoài ra, Tiền Giang còn có nhiều lễ hội đặc sắc, như lễ hội Đờn ca tài tử Nam Bộ và lễ hội Nghinh Ông.

Chủ thể có quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang là?

Để chủ động trong việc hưởng các quyền từ tác phẩm do mình sáng tạo tác giả, chủ sở hữu nên nhanh chóng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, chủ thể có quyền sẽ hưởng trọn vẹn nhất các quyền này theo quy định pháp luật.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ quy định, chủ thể tiến hành việc nộp đơn đăng ký bản quyền ở Tiền Giang hay đăng ký bản quyền trên cả nước là: Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm, chương trình biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể ủy quyền cho các đơn vị có cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền như Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tiền giang cần những giấy tờ nào?

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà Hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể hồ sơ sẽ bao gồm những tài liệu dưới đây:

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu) do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ;

 – Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định này;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền tại Tiền Giang

Để đăng ký bản quyền ở Tiền Giang, cá nhân tổ chức có nhu cầu cần phải có sự chuẩn bị tốt, để không mất thời gian hay công sức cũng như tiền bạc. Việc chuẩn bị trước sẽ mang lại kết quả như mong đợi, tránh được những rủi ro. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực này, Luật Hoàng Phi xin được hướng dẫn Quý khách hàng các bước cơ bản để đăng ký bản quyền.

Bước 1:  Tìm hiểu trước các quy định của pháp luật

Trước khi làm bất kì việc gì, cũng cần có sự tìm hiểu nhất định và với đăng ký bản quyền cũng vậy. Quý khách hàng cần tìm hiểu kiến thức pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là quyền tác giả và các quyền liên quan đến quyền tác giả.

Nếu, Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Luật Hoàng Phi chúng tôi có chuyên gia để tư vấn hoàn toàn miễn phí về những quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Bởi chúng tôi hiểu, đây không phải chuyên môn của Quý khách hàng nên phần nào Quý khách hàng sẽ gặp phải khó khăn khi tự mình tìm hiểu. Chúng tôi, cam kết sự tư vấn của chúng tôi dựa trên đúng quy định của pháp luật, tư vấn ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất, để Quý khách hàng dễ nắm bắt.

Bước 2: Kiểm tra và phân loại đối tượng để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền

Việc đánh giá khả năng đăng ký bản quyền tác giả, yêu cầu cần có chuyên môn nhất định, nên chúng tôi khuyên Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Bởi vì, chúng tôi có đội ngũ Luật sư cao cấp, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm có thể đánh giá chính xác khả năng đối tượng có được đăng ký bản quyền hay không. Từ đó, Quý khách sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như có hướng để điều chỉnh sao cho đối tượng có khả năng được đăng ký bản quyền thành công.

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền

Quý khách hàng cần chuẩn bị các đầu mục hồ sơ từ tờ khai đến giấy tờ nhân thân, giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh,… Có thể thấy giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị rất nhiều và khá phức tạp.

Để tự mình chuẩn bị giấy tờ, tài liệu lại phải theo đúng quy định của pháp luật, với Quý khách là cá nhân, tổ chức không chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ gặp phải không ít khó khăn, thậm chí là hồ sơ có thể bị sai hay thiếu dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

Do đó, việc Quý khách ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Khi ủy quyền cho chúng tôi, chuyên viên đăng ký bản quyền sẽ chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết, chuẩn chỉnh theo đúng quy định. Khi hồ sơ hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi lại cho Quý khách hàng để kiểm tra lại trước khi nộp. Để Quý khách hoàn toàn an tâm về hồ sơ và khả năng đăng ký bản quyền ở Tiền Giang.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, nhận Giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Quý khách hàng sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục bản quyền tác giả.

Nếu đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đi nộp và trực tiếp theo dõi hồ sơ. Nếu không may có phát sinh những vấn đề, Quý khách yên tâm, chuyên viên sẽ trực tiếp xử lý với cơ quan có thẩm quyền. Việc Quý khách cần làm là tập trung sáng tạo nghệ thuật, phát triển các tác phẩm và đợi kết quả tốt đẹp là Giấy chứng nhận trao tận tay.

Mọi chi tiết về dịch vụ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang, xin vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi