Trang chủ » Tư vấn Đầu tư nước ngoài » Đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Quý vị có thể tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để hiểu rõ hơn.

Trong những năm gần đây, các chính sách mở cửa nền kinh tế thúc đẩy sự phát triển thường xuyên được đưa ra, tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam cũng như giúp cho Việt Nam dễ dàng hội nhập với nền kinh tế quốc tế.

Những chính sách mới của pháp luật cùng với những điều kiện phát triển kinh tế của Việt Nam đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Vậy đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Quý vị có thể tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để hiểu rõ hơn.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty liên doanh

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông, được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi có từ 1% đến 100% vốn nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư bằng các hình thức như góp vốn, mua cổ phần hoặc đầu tư 100% vốn.

Vậy đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm những gì?

Đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài mang những đặc điểm như sau:

Một là: Về chủ sở hữu công ty, thành viên, cổ đông

Công ty (tổ chức kinh tế) có vốn đầu tư nước ngoài là công ty có nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức nước ngoài là thành viên công ty hoặc cổ đông (theo quy định tại Khoản 17 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2014).

Nhà đầu tư nước ngoài trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài hoặc tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật nước ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Hai là: Hình thức công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải được tổ chức dưới các loại hình doanh nghiệp mà pháp luật doanh nghiệp Việt Nam thừa nhận. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, quy mô kinh doanh tại Việt Nam.

Ba là: Tư cách pháp nhân

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động ở Việt Nam có tư cách pháp nhân hay không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư lựa chọn thành lập theo pháp luật Việt Nam. Hiện nay, pháp luật Việt Nam thừa nhận 05 loại hình doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, các loại hình doanh nghiệp khác (công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh) có tư cách pháp nhân.

Bốn là: Tỷ lệ sở hữu vốn

Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ không hạn chế trong công ty trừ những trường hợp tại Khoản 3 Điều 22 Luật Đầu tư năm 2014:

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán;

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước;

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc quy định tại điểm a và điểm b khoản này thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Năm là: Có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư và phải thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư. Khi công ty có vốn đầu tư nước ngoài có những thay đổi trong nội dung đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư thì phải tiến hành thủ tục điều chỉnh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sáu là: Ngành nghề kinh doanh

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật Việt Nam không cấm và phải đáp ứng được những điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Những quy định của pháp luật Việt Nam thường rải rác, không đồng nhất trong một văn bản nào và thường có sự thay đổi nên có nhiều khó khăn cho các cá nhân, tổ chức muốn tìm hiểu pháp luật. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp là điều rất quan trọng và cần thiết để doanh nghiệp có cách hiểu đúng hơn tinh thần của pháp luật.

Công ty Hoàng Phi là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý luôn nắm bắt được các quy định mới của pháp luật, thay đổi kịp thời để giúp ích cho dịch vụ của khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Vì vậy, khi có bất kỳ thắc mắc về pháp luật, về đặc điểm công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng như muốn liên hệ các dịch vụ về doanh nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

>>>>> Tham khảo bài viết: Thành lập Doanh nghiệp

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công ty nước ngoài thành lập công ty con tại Việt Nam

Công ty con được thành lập theo trình tự do luật định, có tư cách pháp nhân, chịu sự chi phối của công ty mẹ về

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Nước Ngoài Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài giúp quý khách hàng tiết kiệm

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ

Mặc dù kinh tế phát triển, nhiều sản phẩm gia dụng, đồ văn phòng… được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu

Thành Lập Công Ty Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cung cấp Hồ sơ thành lập công ty có vốn

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."