Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ngãi Như Thế Nào?
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1211 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ngãi Như Thế Nào?

Nhìn chung, thủ tục công bố mỹ phẩm tại không hề đơn giản mà tương đối phức tạp, nhất là đối với mỹ phẩm nhập khẩu. Trong khi đó, pháp luật quy định công bố mỹ phẩm là bắt buộc trước khi doanh nghiệp đưa nó vào thị trường tiêu thụ. Cho nên dù muốn hay không, doanh nghiệp vẫn phải tìm hiểu và chủ động thực hiện.

Trước những vấn đề trên, doanh nghiệp nên tìm cho mình một đại diện pháp lý am hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật cũng như có kinh nghiệm thực tiễn về tra số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi để thay mình thực hiện thủ tục nhanh chóng và hiệu quả.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ công bố mỹ phẩm trên toàn quốc trong đó có Quảng Ngãi. Do vậy mà tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tuyệt đối không nên bỏ qua Luật Hoàng Phi.

Tại sao cần phải công bố mỹ phẩm ở Quảng Ngãi?

– Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Pháp luật quy định rất cụ thể và chi tiết về nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm của mình lên kệ sản phẩm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời kiểm soát, ngăn chặn các hành vi đưa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.

– Việc công bố mỹ phẩm tại mỗi quốc gia trước khi lưu hành là việc nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.

– Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp khẳng định về chất lượng của sản phẩm do đơn vị mình sản xuất hay nhập khẩu;

– Đăng ký công bố mỹ phẩm giúp doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách chính thống đồng thời tạo được niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của đơn vị mình;

– Theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

Chế tài đối với hành vi không công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi

Như chúng tôi đã nói ở trên, công bố mỹ phẩm là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với hai chủ thể:

– Cá nhân/doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm;

– Cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm;

Việc bắt buộc phải công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi vừa đặt ra vấn đề trách nhiệm của cá nhân/doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm đảm bảo về tính an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm, vừa giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm soát, là căn cứ cho khâu hậu kiểm về sau và đưa ra những chế tài xử phạt thích hợp đối với mỗi hành vi vi phạm.

Chế tài xử phạt đánh chủ yếu về mặt kinh tế, mang tính răn đe và phòng ngừa vi phạm cao. Cụ thể được quy định tại Điều 68 Nghị định 117/2020/NĐ-CP như sau:

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hoặc hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông sau thời điểm số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời hạn mà chưa công bố lại theo quy định của pháp luật.

– Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 đến 06 tháng.

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi

Một số vấn đề cần lưu ý trong hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi

Hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi là vấn đề trung tâm và được đánh giá quan trọng nhất, quyết định sự thành công của việc công bố mỹ phẩm nói chung. Nó không thể thiếu nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm. 

Hồ sơ công bố được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Ở đây, chúng tôi không nhắc lại mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đến tổ chức, doanh nghiệp vài điểm lưu ý sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm phải được lập theo đúng mẫu có sẵn, doanh nghiệp chỉ cần tải về và điền theo đúng những yêu cầu sẵn có mà không phải thêm bớt thông tin nào. Phiếu công bố có thể trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo cơ sở kinh doanh. Mỗi một sản phẩm sẽ phải thực hiện một phiếu công bố riêng.

– Về giấy ủy quyền: Trong giấy ủy quyền sẽ đề cập đến thông tin (tên, địa chỉ) của đơn vị ủy quyền và đơn vị được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết trách nhiệm và xác minh (tên, chức danh, chữ ký) của người đại diện bên ủy quyền.

– CFS phải đảm yêu cầu theo yêu cầu: Phải còn hạn; Được hợp pháp hóa lãnh sự.

Tại sao hơn 1000 khách hàng lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi luôn là địa chỉ:

– Uy tín: Được khẳng định và chứng minh bởi đánh giá của khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

– Chất lượng: Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản, còn lại Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện tất cả đến khi có kết quả cuối cùng chính xác và nhanh chóng nhất.

– Giả cả hợp lý: So sánh giá cả, quý vị có thể thấy giá công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi tại Luật Hoàng Phi không phải là rẻ nhất những chúng tôi cam đoan số tiền dịch vụ mà quý vị bỏ ra là hợp lý và “xứng đáng đồng tiền”.

– Dịch vụ mang tính trọn gói, chu đáo, tận tình từ khâu: Tư vấn ban đầu; Trực tiếp trao đổi công việc, đánh giá giấy tờ pháp lý khi quý khách hàng có yêu cầu; Đại diện quý chuẩn bị, soạn thảo, kê khai thông tin dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp; Đến trực tiếp cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý yêu cầu công bố mỹ phẩm nộp hồ sơ; Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Muốn yêu cầu dịch vụ, liên hệ theo thông tin nào?

Nếu tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả quan tâm đến dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ theo các thông tin sau để được hỗ trợ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký mã vạch

Đăng ký khuyến mại

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép mạng xã hội

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi