Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Nai
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1770 Lượt xem

Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Nai

Tùy thuộc vào sản phẩm công bố của cá nhân, tổ chức là nhập khẩu hay sản xuất trong nước mà sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau. Để mọi người dễ dàng nhìn nhận và thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình chung nhất, áp dụng cho cả hai trường hợp (mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu).

Công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai mặc dù không quá phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng nhưng đang có chiều hướng gia tăng trong mấy năm trở lại đây. Lý do là vì hiện nay, đa số các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty đang dần dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận.

Tất nhiên, ở những tỉnh, thành phố không phải là trung tâm kinh tế lớn, các thông tin, kiến thức liên quan đến việc công bố mỹ phẩm sẽ không được đề cập nhiều. Điều này gây khó dễ cho không ít cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Chính vì thế mà để hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ trình bày, giới thiệu các nội dung quan trọng về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm ở mỗi tỉnh, thành phố để mọi người thuận lợi khi tham khảo thông tin.

Giấy công bố mỹ phẩm là gì?

Giấy công bố mỹ phẩm là một loại giấy tờ chứng nhận do cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực mỹ phẩm cấp, xác nhận rằng sản phẩm mỹ phẩm đã được đăng ký và đủ điều kiện để được sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất và lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải có giấy công bố mỹ phẩm. Giấy công bố mỹ phẩm bao gồm thông tin về tên sản phẩm, thành phần, công dụng, cách sử dụng, số đăng ký sản phẩm, tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu.

Giấy công bố mỹ phẩm cũng là cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường.

Các quy định về việc công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Không giống các thủ tục khác mọi người có quyền lựa chọn giữa việc thực hiện hoặc không, công bố mỹ phẩm bắt buộc tất cả cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường phải thực hiện. Khi và chỉ khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức mới được đưa hàng hóa ra thị trường lưu thông.

Đồng thời cá nhân, tổ chức cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật và người tiêu dùng về tính an toàn, chất lượng và hiệu quả của mỹ phẩm. Sau khi công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai hay bất kỳ tỉnh, thành phố nào, cơ quan nhà nước đều có thể kiểm tra hậu mãi sản phẩm lưu thông. Nếu phát hiện hành vi bất thường sẽ phải chịu tiếp nhận điều tra và xử phạt hành chính.

Những cá nhân, tổ chức muốn đưa mỹ phẩm ra lưu thông phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam theo Khoản 3, Điều 3, Chương II, Thông tư 06/2011/TT-BYT. Tại Thông tư này cũng nêu rõ, cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục công bố phải đóng lệ phí theo quy định hiện hành.

công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai bằng cách nào?

Tùy thuộc vào sản phẩm công bố của cá nhân, tổ chức là nhập khẩu hay sản xuất trong nước mà sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau. Để mọi người dễ dàng nhìn nhận và thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình chung nhất, áp dụng cho cả hai trường hợp (mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu).

Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai cụ thể như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ đăng ký công bố bao gồm các tài liệu

– 02 Phiếu công bố kèm bản mềm

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao)

– 01 Giấy ủy quyền (Bản chính và bảo sao có chứng thực). Đối với hình thức công bố mỹ phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền còn phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– 01 Giấy CFS (Chứng nhận lưu hành tự do)

Bước 2: Nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước tùy thuộc vào nơi sản xuất mà cơ quan tiếp nhận sẽ có sự thay đổi là Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài hoặc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước giải quyết hồ sơ công bố

Sau khi cá nhân, tổ chức nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí, cơ quan nhà nước sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ có đáp ứng các điều kiện để cấp Phiếu tiếp nhận.

Tìm hiểu: Đăng ký khuyến mãi

Giấy công bố mỹ phẩm có thời hạn bao lâu?

Căn cứ theo Điều 10 Thông tư Thông tư 06/2011/TT-BYT, giấy công bố mỹ phẩm có thời hạn là 05 năm. Sau khi hết thời hạn này, nhà sản xuất hoặc nhập khẩu cần phải đăng ký lại sản phẩm và cập nhật các thông tin liên quan để tiếp tục được sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, nếu sản phẩm mỹ phẩm có bất kỳ thay đổi nào về thành phần, công dụng, quy cách, nhãn mác, địa chỉ nhà sản xuất hoặc nhập khẩu, thì nhà sản xuất hoặc nhập khẩu cũng cần phải cập nhật lại thông tin trên giấy công bố mỹ phẩm và đăng ký sản phẩm lại với cơ quan quản lý nhà nước để được cấp lại giấy công bố mới.

Làm thế nào trong trường hợp nội dung đã đăng ký trong phiếu công bố mỹ phẩm có thay đổi?

Căn cứ theo Phụ lục số 05-MP được đính kèm Thông tư 06/2011/TT-BYT, tùy thuộc vào nội dung thay đổi có những quy định như sau:

– Phải thực hiện công bố mới khi có sự thay đổi về: Mục đích sử dụng; Công thức; Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Dạng sản phẩm mỹ phẩm; Nhà sản xuất hoặc đóng gói gồm tên, địa chỉ; Nhãn hàng mỹ phẩm; Tên sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp chỉ cần bổ sung, không cần thực hiện đăng ký mới:

+ Mỹ phẩm có sự thay đổi về dạng trình bày;

+ Những vấn đề liên quan đến người đại diện theo công ty có sự thay đổi;

+ Công ty nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm thay đổi tên, địa chỉ;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư.

Ngoài ra, trường hợp thay đổi kích cỡ bao gói, chất liệu bao bì, nhãn sản phẩm mỹ phẩm, cần tiến hành bổ sung; không áp dụng nếu như thông tin cần thiết không được đề cập đến trong phiếu công bố mỹ phẩm mới.

Công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai nhanh qua Luật Hoàng Phi

Nhìn sơ qua quy trình mà chúng tôi giới thiệu ở trên, đa số cá nhân, tổ chức đều có thể tự nhận định, đánh giá về khả năng của bản thân khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Là một nhà kinh doanh, khi quyết định chi tiền vào một nội dung công việc nào đó, mọi người đều suy tính khá nhiều. Tất nhiên không ai muốn phải chi trả thêm một khoản phí lớn hơn so với thực tế.

Cũng vì suy nghĩ này mà nhiều cá nhân, tổ chức quyết định tự công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai sau khi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin. Tuy vậy khi trực tiếp bắt tay vào công việc, mọi chuyện trở nên rối ren hơn. Khi chuẩn bị được đủ tài liệu, mọi người không biết phải làm thế nào để kê khai đúng với yêu cầu? Giấy ủy quyền mẫu như thế nào? Có ý nghĩa ra sao? CFS là gì? Cùng muôn vàn các câu hỏi khác được đặt ra khiến mọi người hoang mang.

Chưa kể, sau khi được cấp Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm mọi người còn không biết phải sử dụng như thế nào? Suy cho cùng cũng cần đến một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ như Luật Hoàng Phi hỗ trợ. Thế chẳng phải bao nhiêu công sức, thời gian, tiền của trở nên vô nghĩa hay sao. Để không rơi vào tình trạng trên khi công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai, mọi người hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo: Đăng ký mã vạch

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi