• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1076 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ninh như thế nào?

Trước khi đưa mỹ phẩm vào thị trường để mua bán, pháp luật Việt Nam quy định bên sản xuất hoặc bên đưa sản phẩm ra tiêu thụ phải thực hiện một số thủ tục nhất định để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của hàng hoá, trong đó có công bố mỹ phẩm.

Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, là trọng điểm quy hoạch phát triển kinh tế và du lịch của cả nước. Nơi đây tập trung nhiều công ty lớn nhỏ, nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm. Chính vì lẽ đó, công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh là một vấn đề được điều quý khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây.

Luật Hoàng Phi với bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp một số thông tin cơ bản liên quan đến việc công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh để mọi người ở khu vực này nói riêng và trên khắp cả nước nói chung tham khảo, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh – Nên hay không?

Có không ít cá nhân, tổ chức khi liên hệ tới tổng đài 1900 6557 của chúng tôi băn khoăn rằng “không công bố mỹ phẩm có được không?”. Chúng tôi hiểu rằng đa số mọi người đều muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Thế nhưng, câu chuyện “công bố mỹ phẩm” có lẽ không phải là quá mới. Quy định này đã được đặt ra và thể chế hóa thành quy định của pháp luật, cụ thể là tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Thậm chí cũng đã có những chế tài hành chính đặt ra tại Nghị định 117/2020/NĐ- CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hiện trạng những quy định pháp luật đã rất rõ ràng. Tổ chức, doanh nghiệp là nhà sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm ở Việt Nam, nếu muốn yên tâm kinh doanh buộc phải thực hiện thủ tục này. So sánh giữa việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh với việc không công bố, cái giá mà tổ chức, doanh nghiệp phải trả khi không công bố mỹ phẩm là gấp đôi. Vừa phải chịu phạt hành chính vừa phải công bố mỹ phẩm đúng theo quy định.

Vậy tổ chức, doanh nghiệp nên lựa chọn phương án nào? Chúng tôi hi vọng rằng sau khi đọc được những chia sẻ trên, mọi người đã nhận thức và biết mình phải làm những gì khi muốn đưa mỹ phẩm lên kệ sản phẩm mua bán.

công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh

Làm thế nào để được cấp số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh?

Số công bố mỹ phẩm hay nói cách khác là phiếu công bố mỹ phẩm. Đây là kết quả cuối cùng mà Cục quản lý Dược và Sở Y tế cấp cho tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm khi thực hiện thành công việc thủ tục theo quy định. Để có được số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh, tổ chức, doanh nhiệp phải thực hiện thủ tục xin phép tại cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là:

– Cục Quản lý dược – Bộ ý tế sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết đối với mỹ phẩm nhập khẩu;

– Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước;

Muốn xin phép, quý vị cũng cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ, tài liệu liên quan kẹp thành một bộ hồ sơ bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.     

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

a) Trường hợp miễn CFS bao gồm:
Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mà việc tham gia Hiệp định này đã được cơ quan có thẩm quyền của nước đó phê chuẩn và có hiệu lực (sau đây viết tắt là nước thành viên CPTPP);
Sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ nước thành viên CPTPP: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp tài liệu chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP do cơ quan có thẩm quyền nước thành viên CPTPP cấp (giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm hoặc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận hoặc văn bản pháp lý khác có chứng nhận sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP) được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp giấy tờ pháp lý thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây viết tắt là Việt Nam) là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;
+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận giấy tờ pháp lý;
+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu giấy tờ pháp lý từ trang thông tin điện tử (website tiếng Anh) của cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;
Sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận tại nước thuộc ASEAN được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;
+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của nước thành viên ASEAN gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm từ website tiếng Anh của cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước thành viên ASEAN cấp số Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;
b) Ngoài các trường hợp miễn CFS quy định tại điểm a khoản này, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có CFS đáp ứng các yêu cầu sau đây:
CFS do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất hoặc nước xuất khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam cấp còn thời hạn hiệu lực (bản chính hoặc bản sao chứng thực). Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;
CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp CFS đáp ứng một trong các quy định sau đây:
+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;
+ Có văn bản hoặc thư điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp CFS hoặc cơ quan ngoại giao nước ngoài gửi đến Cục Quản lý Dược có nội dung xác nhận thông tin của CFS;
CFS phải có tối thiểu các thông tin quy định tại Điều 36 Luật quản lý ngoại thương và khoản 3 Điều 10 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương (sau đây gọi tắt là Nghị định số 69/2018/NĐ-CP).”;

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ trên và nộp đủ lệ phí theo quy định, cơ quan nhà nước sẽ xem xét hồ sơ và ra quyết định cấp phiếu tiếp nhận số công bố mỹ phẩm (nếu hồ sơ hợp lệ) hoặc trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung (nếu hồ sơ không hợp lệ).

Công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi có gì đặc biệt?

Hiện nay, chỉ cần một máy tính, điện thoại có kết nối internet là tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh trực tuyến. Nhưng giữa rất nhiều công ty dịch vụ, mọi người cần tinh ý khi lựa chọn, đừng quá tin vào các từ quảng cáo, lăng-xê quá độ và cũng không nên ham “rẻ”, đó là lời khuyên của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi không tự quảng cáo hoặc hướng tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn Luật Hoàng Phi. Thay vào đó, chúng tôi chỉ mong muốn tổ chức, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng tránh mất thời gian, công sức và cả tiền của.

Điều đặc biệt khi quý vị đến với chúng tôi, đó là:

– Trước hết, tổ chức, doanh nghiệp sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo khi gọi điện tư vấn ban đầu về công bố mỹ phẩm qua tổng đài 1900 6557, hotline 0981.378.999 – 0961.981.886. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và không giới hạn thời gian tư vấn.

– Tiếp đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trải đều từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc dịch vụ. Khách hàng chỉ cần thực hiện công việc duy nhất là ký hợp đồng, cung cấp các giấy tờ cơ bản ban đầu. Còn lại, chúng tôi sẽ thực hiện tất tần tật các công việc còn lại. Với một số công ty dịch vụ khác, tổ chức, doanh nghiệp chỉ được tư vấn, hoặc chỉ được thực hiện soạn hồ sơ… tuy mang tính riêng biệt nhưng mọi người sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm dịch vụ và đi lại.

– Cuối cùng, chất lượng dịch vụ. Đây là yếu tố hàng đầu giúp Luật Hoàng Phi luôn đứng vững trong lòng khách hàng và cộng đồng doanh nghiệp. Chất lượng không phải là hình thức bề ngoài, chính vì vậy nó không thể quảng cáo mà người đánh giá nó chính là khách hàng, là kết quả cuối cùng của dịch vụ. Những nhận xét khách quan và đánh giá 5 sao từ 1000+ khách hàng là ưu thế của chúng tôi.

Với những ưu thế trên, quý vị có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký khuyến mãi

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký mã vạch sản phẩm

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Quyết Định Thu Hồi Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Trong Trường Hợp Nào?

Cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định thu hồi phiếu công bố mỹ phẩm trong trường hợp nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi làm rõ qua trong nội dung bài viết dưới...

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nước Hoa Như Thế Nào?

Nước hoa được định nghĩa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương) và dung môi hòa tan; dùng để tạo ra cho cơ thể người một mùi hương dễ chịu. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Thành phần chính là tinh dầu tự nhiên thu được qua các quá trình chưng cất hay tách ra bằng...

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nội Như Thế Nào?

Trước khi tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ, tư vấn pháp luật để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội, tổ chức, doanh nghiệp nền tìm hiểu một số vấn đề mà Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới...

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Bình Như Thế Nào?

Thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến: những điều kiện cần đáp ứng khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường; quy trình thủ tục phải thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước khi công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình… Để giải đáp những thắc mắc này, tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả hãy tham khảo nội dung...

Công Bố Thực Phẩm Chức Năng – Điều Kiện Bắt Buộc Khi Kinh Doanh

Công bố thực phẩm chức năng là thủ tục, điều kiện bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện trước khi tiến hành đưa thực phẩm chức năng ra thị trường tiêu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi