Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Gia Lai Như Thế Nào?
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1413 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Gia Lai Như Thế Nào?

Tại Gia Lai, tùy thuộc vào sản phẩm cần công bố của doanh nghiệp là sản xuất trong nước hay nhập khẩu mà sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thủ tục công bố mỹ phẩm tại Gia Lai phải trải qua các bước mà Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết này.

Để nhà nước quản lý tốt hơn các nhóm mỹ phẩm, đảm bảo chất lượng và tính an toàn cho người tiêu dùng, trước khi đưa mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp phải tiến hành hoạt động Công bố mỹ phẩm. Việc công bố mỹ phẩm tại Gia Lai nói chung hay các tỉnh thành khác nói riêng đều phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Thế nào là công bố mỹ phẩm?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại cơ quan quản lý mỹ phẩm để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm trước khi lưu hành mỹ phẩm ra ngoài thị trường.

Không tiến hành công bố mỹ phẩm tại Gia Lai bị xử lý ra sao?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc mà mọi chủ doanh nghiệp đều phải tuân thủ. Hiện nay, pháp luật quy định rất nghiêm khắc đối với trường hợp kinh doanh mỹ phẩm không công bố. Theo đó chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm không công bố có thể bị phạt hành chính lên đến 30.000.000 VND quy định tại Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra, không xin Giấy phép công bố mỹ phẩm tại Gia Lai hay các tỉnh thành khác còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai, đánh mất niềm tin của khách hàng. Vì lẽ đó mà đây là vấn đề được các chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm quan tâm hàng đầu hiện nay.

công bố mỹ phẩm tại Gia Lai

Công bố mỹ phẩm tại Gia Lai được tiến hành như thế nào?

Tại Gia Lai, tùy thuộc vào sản phẩm cần công bố của doanh nghiệp là sản xuất trong nước hay nhập khẩu mà sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thủ tục công bố mỹ phẩm tại Gia Lai phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

– 02 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm bản mềm;

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao);

– 01 Giấy ủy quyền (Bản chính và bảo sao có chứng thực). Đối với hình thức công bố mỹ phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền còn phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– 01 Giấy CFS (Chứng nhận lưu hành tự do);

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận và hình thức nộp hồ sơ

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Sở Y tế – Nơi doanh nghiệp có trụ sở chính/cơ sở sản xuất. Nộp hồ sơ bằng bản giấy thông qua thủ tục hành chính một cửa.

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế. Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu trực tuyến thông qua website

Bước 3: Thời hạn giải quyết

– Khi nộp hồ sơ Công bố mỹ phẩm tại Gia Lai, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định, thì trong vòng 05 ngày là việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở Y tế thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Công bố mỹ phẩm tại Gia Lai nhanh chóng qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Với những tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy việc thực hiện thủ tục công bố mất nhiều thời gian, công sức có thể sử dụng sự trợ giúp của Luật Hoàng Phi. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

– Tư vấn trực tiếp về các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm; 

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Gia Lai, các giấy tờ, thông tin cần thiết trong hồ sơ;

– Thực hiện rà soát, kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp, đối với hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu của quý khách hàng;

– Thực hiện các yêu cầu cụ thể của khách hàng khi quý khách hàng có nhu cầu trao đổi, gặp gỡ trực tiếp với Luật sư, chuyên viên của công ty;

– Soạn thảo hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ bổ sung, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục dược trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, Sở y tế các tỉnh;

– Thực hiện các thủ tục còn lại sau khi nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ công bố mỹ phẩm đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi