• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1541 Lượt xem

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Nước Tẩy Trang

Nước tẩy trang là sản phẩm dùng để làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa trên da mặt giúp làn da sạch, sáng hơn. Hiện nay các sản phẩm tẩy trang cũng có nhiều chủng loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nếu là người tiêu dùng thông thái chúng ta không nên chỉ nhìn, nghe những lời quảng cáo để chọn lựa sản phẩm mà thay vào đó nên quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm. Đặc biệt đối với những loại mỹ phẩm như nước tẩy trang chúng ta cần quan tâm xem sản phẩm đã có số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm hay chưa?

Số công bố mỹ phẩm nước tẩy trang không phải là căn cứ để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên nó là căn cứ giúp chúng ta biết được mỹ phẩm đã được đăng ký lưu hành hợp pháp chứ không phải hàng trôi nổi, không rõ đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho độc giả về thủ tục công bố mỹ phẩm nước tẩy trang.

Nước tẩy trang là gì?

Nước tẩy trang là một loại sản phẩm dùng để làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên da mặt. Thường được sản xuất dưới dạng nước hoặc dầu tẩy trang, sản phẩm này có chứa các thành phần giúp làm mềm, tẩy sạch và làm dịu da.

Nước tẩy trang thường được sử dụng trước khi rửa mặt để đảm bảo rằng da được làm sạch hoàn toàn và không còn bụi bẩn hoặc tạp chất. Sản phẩm này là một bước quan trọng trong chế độ dưỡng da hàng ngày và đặc biệt là quan trọng đối với những người thường xuyên trang điểm.

Các loại nước tẩy trang thường có thành phần khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại da của người dùng. Một số loại nước tẩy trang có chứa thành phần tự nhiên như nước hoa hồng, tinh dầu hoa cúc, hoa oải hương, lá trà xanh… các thành phần này giúp làm dịu, cấp ẩm và tăng cường khả năng bảo vệ của da.

Các loại nước tẩy trang còn được chia thành hai loại chính là dạng nước và dạng dầu. Nước tẩy trang thường dành cho da dầu, da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm, trong khi dầu tẩy trang thường dành cho da khô, da chịu khô và da có nếp nhăn. Dầu tẩy trang thường có khả năng tẩy sạch trang điểm và bụi bẩn cực kỳ tốt và giúp tăng độ ẩm cho da.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nước tẩy trang phù hợp với loại da của bạn là rất quan trọng, vì một số sản phẩm có thể gây kích ứng hoặc làm khô da. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc thử nghiệm sản phẩm trên một khu vực nhỏ của da trước khi sử dụng để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với da của bạn.

Điều kiện đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang

Khi muốn công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện về ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, điều kiện về đóng phí thẩm định công bố và phải đảm bảo các điều kiện về hồ sơ công bố mỹ phẩm. Những điều kiện đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang, bao gồm:

– Điều kiện về thành phần hồ sơ: Tương tự như thành phần của bộ hồ sơ công bố các sản phẩm mỹ phẩm khác gồm có: phiếu công bố, giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy ủy quyền và đăng ký kinh doanh của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Điều kiện về nội dung hồ sơ: Nếu sản phẩm công bố là nước tẩy trang thì trong hồ sơ doanh nghiệp phải chọn dạng sản phẩm là “Sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt (Products for making-up and removing make-up from the face and the eyes)”.

Mục đích sử dụng nêu rõ sản phẩm tẩy trang dùng để làm sạch lớp trang điểm, không nêu những công dụng vượt quá hoặc không phù hợp với bản chất là sản phẩm mỹ phẩm.

Ngoài ra hồ sơ cũng cần có những nội dung như công bố mỹ phẩm nói chung bao gồm nội dung về thành phần sản phẩm, nội dung về nhà sản xuất, thương nhân nhập khẩu, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và các nội dung khác liên quan đến tên sản phẩm, tên nhãn hàng, dạng trình bày sản phẩm (đơn lẻ hay bộ sản phẩm).

– Điều kiện đối với hình thức hồ sơ: Phiếu công bố mỹ phẩm nước tẩy trang phải soạn thảo bằng tiếng Việt, theo đúng mẫu hiện hành. Đối với CFS, giấy ủy quyền có thể bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh. Nếu là các ngôn ngữ khác thì phải được dịch thuật công chứng và có hợp pháp hóa lãnh sự.

công bố mỹ phẩm nước tẩy trang

Phương thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay doanh nghiệp không nhất thiết phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để nộp hồ sơ. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống dịch vụ công Một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/.

Thông qua hệ thống dịch vụ công này doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang trực tuyến. Sau đó tiến hành đóng phí bằng hình thức chuyển khoản và xác nhận đóng phí trực tuyến. Khi nộp hồ sơ online, số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cũng sẽ được cơ quan nhà nước trả trực tuyến vào tài khoản nộp hồ sơ của doanh nghiệp.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang gồm những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang bao gồm các tài liệu sau:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định của pháp luật.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được quy định như sau:

a) Trường hợp miễn CFS bao gồm:

– Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mà việc tham gia Hiệp định này đã được cơ quan có thẩm quyền của nước đó phê chuẩn và có hiệu lực (sau đây viết tắt là nước thành viên CPTPP);

– Sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ nước thành viên CPTPP: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp tài liệu chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP do cơ quan có thẩm quyền nước thành viên CPTPP cấp (giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm hoặc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận hoặc văn bản pháp lý khác có chứng nhận sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP) được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp giấy tờ pháp lý thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây viết tắt là Việt Nam) là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận giấy tờ pháp lý;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu giấy tờ pháp lý từ trang thông tin điện tử (website tiếng Anh) của cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

– Sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận tại nước thuộc ASEAN được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của nước thành viên ASEAN gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm từ website tiếng Anh của cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước thành viên ASEAN cấp số Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

b) Ngoài các trường hợp miễn CFS quy định tại điểm a khoản này, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có CFS đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– CFS do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất hoặc nước xuất khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam cấp còn thời hạn hiệu lực (bản chính hoặc bản sao chứng thực). Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

– CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp CFS đáp ứng một trong các quy định sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Có văn bản hoặc thư điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp CFS hoặc cơ quan ngoại giao nước ngoài gửi đến Cục Quản lý Dược có nội dung xác nhận thông tin của CFS;

– CFS phải có tối thiểu các thông tin quy định tại Điều 36 Luật quản lý ngoại thương và khoản 3 Điều 10 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương (sau đây gọi tắt là Nghị định số 69/2018/NĐ-CP).

Luật Hoàng Phi hỗ trợ doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nước tẩy trang

Hiện nay công bố mỹ phẩm là dịch vụ được rất nhiều đơn vị cung cấp, chỉ cần một lần nhấp chuột tìm kiếm bạn có thể tìm được hàng trăm kết quả về dịch vụ giấy phép công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là điều không hề dễ dàng.

Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục công bố mỹ phẩm, với quan điểm tôn trọng lợi ích và sự lựa chọn của khách hàng chúng tôi không bao giờ chèo kéo, không sử dụng bẫy giá rẻ, quảng cáo phóng đại để lừa dối khách hàng.

Quy trình làm việc của Luật Hoàng Phi luôn bắt đầu bằng việc tiếp nhận câu hỏi của khách hàng sau đó giải đáp thắc mắc, tư vấn, báo giá nếu khách hàng cảm thấy phù hợp sẽ đi đến kí kết hợp đồng hoàn toàn dựa trên sự thỏa thuận của hai bên. Từ đó góp phần tạo nên niềm tin, sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu công bố mỹ phẩm nước tẩy trang hoặc cho bất kì loại sản phẩm nào khác quý khách có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn chi tiết. Do đó đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo một trong các phương thức sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm về:

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký khuyến mại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì?

Không hề quá khi nói mỹ phẩm là “phù thủy vạn năng” có thể biến ảo sắc đẹp của người sử dụng. Nhờ khả năng tuyệt diệu đó mà hiện nay, mỹ phẩm đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là với phái...

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Hướng Dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đài Loan

Tìm hiểu các quy định liên quan đến cấp phiếu công bố mỹ phẩm giúp cho quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan diễn ra nhanh chóng và chính xác...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép lưu thông hàng hóa sau khi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Hướng Dẫn Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Công bố mỹ phẩm là thủ tục được áp dụng đối với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Chỉ cần sản phẩm của bạn sản xuất hoặc nhập khẩu có đầy đủ đặc tính của mỹ phẩm là sử dụng cho những bộ phận bên ngoài cơ thể, có tác dụng làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, bạn sẽ có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Sữa Dưỡng Tóc Mới Nhất

Sản phẩm chăm sóc tóc được lưu hành trên thị trường nếu sản phẩm đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm. Việc cấp số công bố mỹ phẩm là bắt buộc, với mục đích quản lý nhà nước, giám sát hoạt động kinh doanh của doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi