• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1189 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Giữ Nếp Tóc như thế nào?

Một mái tóc vào nếp, chắc khỏe là mong muốn của hầu hết mọi người sau khi làm tóc. Tuy nhiên, để hỗ trợ giữ nếp tóc trong thời gian dài, tránh những tác động của môi trường bên ngoài mọi người sẽ cần sử dụng các sản phẩm giữ nếp chuyên nghiệp.

Đa phần các sản phẩm giữ nếp tóc hiện nay trên thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Những đơn vị, tổ chức muốn kinh doanh, phân phối các mặt hàng này đến tay người tiêu dùng cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc. Đây là quy định bắt buộc nhưng không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Do vậy mà Luật Hoàng Phi đã dành thời gian để biên soạn bài viết dưới đây nhằm giúp mọi người nắm vững quy trình, thủ tục và những yêu cầu khi công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc.

Sản phẩm giữ nếp tóc là gì?

– Sản phẩm giữ nếp tóc là một loại sản phẩm chăm sóc tóc được sử dụng để giữ cho kiểu tóc của bạn được giữ nguyên trong thời gian dài. Các sản phẩm này có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm gel, wax, pomade, mousse, spray và nhiều loại khác.

– Các sản phẩm này được áp dụng lên tóc để tạo ra nếp tóc cố định, giúp kiểm soát tóc và tránh tình trạng tóc bị xõa, bồng bềnh hoặc nhàu nát trong thời gian dài. Sản phẩm giữ nếp tóc có thể thay đổi độ bóng, độ cứng và độ mềm tùy thuộc vào loại sản phẩm và mục đích sử dụng.

– Một số sản phẩm giữ nếp tóc có thể cung cấp khả năng giữ nếp tốt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc giữ được kiểu tóc trong thời gian dài mà không cần phải sửa lại nhiều lần. Các sản phẩm giữ nếp tóc có thể được sử dụng cho nhiều kiểu tóc khác nhau, bao gồm tóc ngắn, tóc dài, tóc xoăn, tóc thẳng, tóc dày hoặc tóc mỏng.

– Ngoài việc giữ nếp tóc, một số sản phẩm giữ nếp tóc còn cung cấp các thành phần dinh dưỡng để bảo vệ tóc khỏi các tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường và sử dụng công cụ tạo kiểu như sấy tóc, duỗi tóc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sử dụng quá nhiều sản phẩm giữ nếp tóc có thể gây bí tắc lỗ chân lông và gây hại cho tóc. Do đó, bạn nên sử dụng sản phẩm một cách hợp lý và thường xuyên chăm sóc tóc của mình bằng cách sử dụng dầu gội, dầu xả và ủ tóc để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc gồm những gì?

Khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc một trong những nội dung được nhiều người quan tâm đó là hồ sơ công bố mỹ phẩm, hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định của pháp luật.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được quy định như sau:

a) Trường hợp miễn CFS bao gồm:

– Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mà việc tham gia Hiệp định này đã được cơ quan có thẩm quyền của nước đó phê chuẩn và có hiệu lực (sau đây viết tắt là nước thành viên CPTPP);

– Sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ nước thành viên CPTPP: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp tài liệu chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP do cơ quan có thẩm quyền nước thành viên CPTPP cấp (giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm hoặc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận hoặc văn bản pháp lý khác có chứng nhận sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP) được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp giấy tờ pháp lý thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây viết tắt là Việt Nam) là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận giấy tờ pháp lý;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu giấy tờ pháp lý từ trang thông tin điện tử (website tiếng Anh) của cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

– Sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận tại nước thuộc ASEAN được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của nước thành viên ASEAN gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm từ website tiếng Anh của cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước thành viên ASEAN cấp số Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

b) Ngoài các trường hợp miễn CFS quy định tại điểm a khoản này, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có CFS đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– CFS do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất hoặc nước xuất khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam cấp còn thời hạn hiệu lực (bản chính hoặc bản sao chứng thực). Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

– CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp CFS đáp ứng một trong các quy định sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Có văn bản hoặc thư điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp CFS hoặc cơ quan ngoại giao nước ngoài gửi đến Cục Quản lý Dược có nội dung xác nhận thông tin của CFS;

– CFS phải có tối thiểu các thông tin quy định tại Điều 36 Luật quản lý ngoại thương và khoản 3 Điều 10 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương (sau đây gọi tắt là Nghị định số 69/2018/NĐ-CP).

Các nội dung cần đăng ký khi công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc

Kết quả khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc đó là doanh nghiệp sẽ được phiếu công bố mỹ phẩm. Những nội dung thông tin trong phiếu công bố chính là những nội dung doanh nghiệp cần phải kê khai đăng ký trong quá trình làm thủ tục đăng ký, bao gồm:

– Thông tin về sản phẩm mỹ phẩm thực hiện công bố

Đối với phần thông tin này, doanh nghiệp cần nêu đầy đủ các thông tin về tên nhãn hàng, tên sản phẩm, dạng sản phẩm, dạng trình bày, mục đích sử dụng, tên thành phần và tỉ lệ phần trăm các thành phần của sản phẩm mỹ phẩm.

Thông thường mỗi sản phẩm mỹ phẩm sẽ được đăng ký kê khai thông tin trong 01 phiếu công bố. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như nhiều sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm. Bảng các màu trong một dạng sản phẩm hoặc một nhóm các màu thì doanh nghiệp có thể công bố các sản phẩm này trong cùng 01 phiếu công bố. Tuy  nhiên phải ghi rõ, đầy đủ thông tin về các dạng hoặc màu cũng như thành phần tương ứng với các dạng hoặc màu này.

– Thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam

Đơn vị đứng tên trên công bố chính là thương nhân làm thủ tục và có nhu cầu đưa mỹ phẩm nhập khẩu vào lưu hành tại thị trường Việt Nam. Do vậy, khi làm thủ tục doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai đầy đủ thông tin về thương nhân, bao gồm: tên thương nhân, địa chỉ trụ sở, số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, số điện thoại, mail liên lạc, thông tin về người đại diện theo pháp luật.

công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc

– Thông tin về công ty sản xuất và đơn vị đóng gói

Đối với mục này doanh nghiệp sẽ đối chiếu với thông tin trong giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) để kê khai đầy đủ, chính xác thông tin về tên, địa chỉ công ty sản xuất/đơn vị đóng gói, mã nước xuất xứ. Các nội dung thông tin phải làm thủ tục sửa đổi, bổ sung sau khi đã được công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc.

Phiếu công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp có đầy đủ các nội dung thông tin mà doanh nghiệp đã công bố, do hệ thống trực tuyến xuất ra khi doanh nghiệp làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Trong trường hợp thay đổi một số nội dung gồm: Thay đổi dạng trình bày của sản phẩm; thay đổi tên, địa chỉ của công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (không làm thay đổi số đăng ký kinh doanh), thay đổi người đại diện cho công ty thì tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải có văn bản đề nghị bổ sung (đối với các nội dung không phải công bố mới) kèm theo tài liệu có liên quan đến nội dung bổ sung và phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với việc thay đổi các nội dung khác ngoài những nội dung kể trên, doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc mới.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc

Sản phẩm giữ nếp tóc là một trong các loại mỹ phẩm mà Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục công bố khi doanh nghiệp có nhu cầu. Những nội dung thông tin liên quan đến việc công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc như đã nêu trên là những thông tin cơ bản nhất.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ xem xét tổng thể quy định của pháp luật, đối chiếu với hồ sơ giấy tờ của doanh nghiệp để từ đó chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục công bố phù hợp với loại sản phẩm mà doanh nghiệp muốn lưu hành để đảm bảo công bố chính xác thông tin, nội dung công dụng về sản phẩm giữ nếp tóc.

Ngoài ra nếu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp doanh nghiệp còn được chúng tôi trực tiếp hỗ trợ trong toàn bộ quá trình nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước, đóng phí, theo dõi hồ sơ và nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Hơn nữa sau khi doanh nghiệp hoàn thành việc công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc, nếu cần được tư vấn, hỗ trợ gì thêm chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Thông tin sử dụng khi muốn yêu cầu dịch vụ

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp muốn được báo giá chi tiết hoặc tìm hiểu kĩ hơn về thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm giữ nếp tóc của Luật Hoàng Phi có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ:

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đăng ký mã vạch

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký khuyến mại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Lợi Ích Công Bố Mỹ Phẩm Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Các lợi ích công bố mỹ phẩm mang lại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ đạt hiệu quả kinh tế cao mà vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Chính vì thế mà tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu mỹ phẩm cần thực hiện thủ tục pháp lý...

Công Bố Thực Phẩm Chức Năng – Điều Kiện Bắt Buộc Khi Kinh Doanh

Công bố thực phẩm chức năng là thủ tục, điều kiện bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện trước khi tiến hành đưa thực phẩm chức năng ra thị trường tiêu...

Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì?

Không hề quá khi nói mỹ phẩm là “phù thủy vạn năng” có thể biến ảo sắc đẹp của người sử dụng. Nhờ khả năng tuyệt diệu đó mà hiện nay, mỹ phẩm đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là với phái...

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Da như thế nào?

Các sản phẩm dưỡng da đang lưu hành trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại. Ngoài kem dưỡng, người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm dầu dưỡng da. Việc thương nhân nhập khẩu các sản phẩm dầu dưỡng da về Việt Nam để cung cấp cho người tiêu dùng là hoàn toàn hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại Vũng Tàu

Để giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Vũng Tàu, trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ biên soạn một số nội dung hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi