Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh như thế nào?
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1139 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh như thế nào?

Phiếu công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh phải có đầy đủ các nội dung về: Tên sản phẩm; Dạng sản phẩm; Mục đích sử dụng; Dạng trình bày; Thông tin về thương nhân nhập khẩu sản phẩm; Thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói sản phẩm; Thông tin về thành phần của sản phẩm.

Trước khi những chai nước thơm dùng vệ sinh đến được tay người tiêu dùng, các thương nhân bắt buộc phải thực hiện thủ tục tra cứu số công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh. Việc công bố vừa để cơ quan nhà nước quản lý, đảm bảo nước thơm dùng vệ sinh có những thành phần phù hợp với tiêu chuẩn của một sản phẩm mỹ phẩm, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa để khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Công bố mỹ phẩm được hiểu thế nào?

Công bố mỹ phẩm là việc các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số công bố cho sản phẩm trước khi đưa sản phẩm đó tiêu thụ ra thị trường. Đây là việc làm bắt buộc của bất cứ tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm tự sản xuất hay nhập khẩu phải làm (Quy định theo Điều 3 Thông tư số 06/2011/TT-BYT). Mỹ phẩm sau khi được cấp phiếu công bố, cơ quan nhà nước vẫn có quyền kiểm tra bất cứ lúc nào, nếu có sai sót, không đúng thông tin đã khai trong phiếu công bố thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Việc công bố mỹ phẩm cần đảm bảo những quy định nào?

Các tổ chức, cá nhân khi muốn đăng ký công bố mỹ phẩm cần phải tuân theo những quy định dưới đây:

– Chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp sô tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Cam kết thành phần mỹ phẩm không có chất cấm, hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không quá giới hạn cho phép đồng thời chịu tránh nhiệm về tính an toàn, hiểu quả của sản phẩm đó

– Chịu đầy đủ mọi lệ phí công bố mỹ phẩm theo quy định hiện hành

– Đáp ứng hướng dẫn theo hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm

– Tổ chức, cá nhân khi chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường đều phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

– Các doanh nghiệp từng công bố sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện báo cáo hoạt động định kỳ hàng năm lên cơ sở Y tế và Bộ y tế.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh?

Khi nói đến nước thơm dùng vệ sinh có thể chúng ta sẽ nhần lẫn với nước thơm nhà vệ sinh. Tuy nhiên nước thơm nhà vệ sinh đó là một sản phẩm tẩy rửa cho bề mặt sàn, phòng và không được xếp vào nhóm mỹ phẩm. Vì vậy nếu thương nhân kinh doanh nước thơm dùng cho nhà vệ sinh thì không phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Doanh nghiệp phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nếu đó là sản phẩm dùng cho bên ngoài cơ thể con người, làm sạch làm thơm da tay, cơ thể, cơ quan sinh dục ngoài… và doanh nghiệp là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh này ra thị trường.

Việc phân biệt như trên để giúp chúng ta có thể hiểu rõ thế nào là nước thơm dùng vệ sinh thuộc nhóm mỹ phẩm và phải làm thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm, tránh trường hợp nhầm lẫn dẫn đến không thực hiện hoặc thực hiện sai thủ tục.

công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh

Quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bao gồm các tài liệu và có nội dung cụ thể như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố:

Mỗi sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh sẽ được công bố trong một phiếu. Trừ trường hợp các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm

Phiếu công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh phải có đầy đủ các nội dung về: Tên sản phẩm; Dạng sản phẩm; Mục đích sử dụng; Dạng trình bày; Thông tin về thương nhân nhập khẩu sản phẩm; Thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói sản phẩm; Thông tin về thành phần của sản phẩm.

Đối với thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients – INCI), nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng.

– Giấy ủy quyền

Khi công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nhập khẩu thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp ở Việt Nam được đưa sản phẩm nhập khẩu ra thị trường.

Giấy ủy quyền phải có thông tin về tên, địa chỉ của nhà sản xuất; Tên, địa chỉ của công ty Việt Nam; Danh sách sản phẩm hoặc nhãn hàng được ủy quyền; Phạm vi ủy quyền (đứng tên và phân phối sản phẩm tại Việt Nam); Thời hạn ủy quyền; Cam kết cung cấp thông tin sản phẩm của bên ủy quyền cho công ty Việt Nam.

Giấy ủy quyền phải được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng thực chữ kí và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.  

CFS có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, thông tin về sản phẩm và xác nhận sản phẩm được lưu hành tự do tại nước sở tại.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh của Luật Hoàng Phi

Liên quan đến công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh còn nhiều vấn đề khác như trình tự thủ tục công bố, cách nộp hồ sơ công bố, thời gian xử lý, cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết chúng tôi chưa thể truyền đạt hết tất cả những nội dung đó. Do vậy, nếu bạn muốn được tư vấn kĩ lưỡng hơn về công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn, Luật Hoàng Phi chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu, Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp hướng dẫn, tham gia soạn, nộp hồ sơ, thay mặt cho doanh nghiệp tiến hành các bước của thủ tục công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh cho đến khi doanh nghiệp được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Liên hệ Luật Hoàng Phi theo các cách thức:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký khuyến mại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi