Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh Khi Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh Khi Nào?

Ngày nay các mỹ phẩm đã trở thành những sản phẩm tất yếu, không thể thiếu trong đời sống của con người. Chúng ta không chỉ sử dụng mỹ phẩm mỗi khi cần làm đẹp, mà thay vào đó sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, thậm chí một ngày sử dụng nhiều lần với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Một trong những loại mỹ phẩm hàng ngày mà chúng ta vẫn thường sử dụng chính là nước thơm dùng vệ sinh giúp cho cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho.

Trước khi những chai nước thơm dùng vệ sinh đến được tay người tiêu dùng, các thương nhân bắt buộc phải thực hiện thủ tục tra cứu số công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh. Việc công bố vừa để cơ quan nhà nước quản lý, đảm bảo nước thơm dùng vệ sinh có những thành phần phù hợp với tiêu chuẩn của một sản phẩm mỹ phẩm, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa để khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh?

Khi nói đến nước thơm dùng vệ sinh có thể chúng ta sẽ nhần lẫn với nước thơm nhà vệ sinh. Tuy nhiên nước thơm nhà vệ sinh đó là một sản phẩm tẩy rửa cho bề mặt sàn, phòng và không được xếp vào nhóm mỹ phẩm. Vì vậy nếu thương nhân kinh doanh nước thơm dùng cho nhà vệ sinh thì không phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Doanh nghiệp phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nếu đó là sản phẩm dùng cho bên ngoài cơ thể con người, làm sạch làm thơm da tay, cơ thể, cơ quan sinh dục ngoài… và doanh nghiệp là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh này ra thị trường.

Việc phân biệt như trên để giúp chúng ta có thể hiểu rõ thế nào là nước thơm dùng vệ sinh thuộc nhóm mỹ phẩm và phải làm thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm, tránh trường hợp nhầm lẫn dẫn đến không thực hiện hoặc thực hiện sai thủ tục.

công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh

Quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bao gồm các tài liệu và có nội dung cụ thể như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố:

Mỗi sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh sẽ được công bố trong một phiếu. Trừ trường hợp các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm

Phiếu công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh phải có đầy đủ các nội dung về: Tên sản phẩm; Dạng sản phẩm; Mục đích sử dụng; Dạng trình bày; Thông tin về thương nhân nhập khẩu sản phẩm; Thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói sản phẩm; Thông tin về thành phần của sản phẩm.

Đối với thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients – INCI), nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng.

– Giấy ủy quyền

Khi công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nhập khẩu thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp ở Việt Nam được đưa sản phẩm nhập khẩu ra thị trường.

Giấy ủy quyền phải có thông tin về tên, địa chỉ của nhà sản xuất; Tên, địa chỉ của công ty Việt Nam; Danh sách sản phẩm hoặc nhãn hàng được ủy quyền; Phạm vi ủy quyền (đứng tên và phân phối sản phẩm tại Việt Nam); Thời hạn ủy quyền; Cam kết cung cấp thông tin sản phẩm của bên ủy quyền cho công ty Việt Nam.

Giấy ủy quyền phải được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng thực chữ kí và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.  

CFS có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, thông tin về sản phẩm và xác nhận sản phẩm được lưu hành tự do tại nước sở tại.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh của Luật Hoàng Phi

Liên quan đến công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh còn nhiều vấn đề khác như trình tự thủ tục công bố, cách nộp hồ sơ công bố, thời gian xử lý, cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết chúng tôi chưa thể truyền đạt hết tất cả những nội dung đó. Do vậy, nếu bạn muốn được tư vấn kĩ lưỡng hơn về công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn, Luật Hoàng Phi chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu, Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp hướng dẫn, tham gia soạn, nộp hồ sơ, thay mặt cho doanh nghiệp tiến hành các bước của thủ tục công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh cho đến khi doanh nghiệp được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Liên hệ Luật Hoàng Phi theo các cách thức:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

giấy phép quảng cáo

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."