Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Mới Nhất
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 2256 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Mới Nhất

Để công bố mỹ phẩm muối tắm, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Muốn xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm, trước tiên thương nhân cần xác định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu.

Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm tiếp xúc bên ngoài cơ thể con người. Do đó, mỹ phẩm có thể gây ra phản ứng đối với cơ thể người sử dụng thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, nhà nước ta quy định thương nhân muốn phân phối mỹ phẩm trên thị trường phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Muối tắm được xác nhận vào nhóm mỹ phẩm. Theo đó thương nhân phân phối sản phẩm này cũng phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm.

Muối tắm là gì?

Muối tắm là sản phẩm rất lí tưởng trong việc điều trị sức khỏe, đặc biệt dùng tẩy tế bào chết một cách dễ dàng và cung cấp các dưỡng chất cho da. Hầu hết các loại muối tắm đều có thành phần chính là clorua natri. Chúng khác nhau ở kích cỡ hạt muối và thành phần bổ sung.

Muối tắm là loại muối được sử dụng để tắm, thường được bán dưới dạng hỗn hợp muối và các thành phần khác như tinh dầu, thảo dược, hoa quả… khiến cho nó có mùi thơm và giúp tăng cường tác dụng chăm sóc da.

Muối tắm thường được sử dụng để thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng. Nó có tác dụng làm sạch da, tẩy tế bào chết, giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Đồng thời, muối tắm cũng có tác dụng giảm đau cơ, khớp và giúp cải thiện tình trạng đau lưng, đau vai.

Để sử dụng muối tắm, bạn có thể cho một lượng muối tắm vừa đủ vào bồn tắm hoặc thảo trực tiếp vào nước tắm. Sau đó, ngâm mình trong bồn tắm khoảng 20-30 phút để các tinh dầu và thảo dược trong muối tắm hấp thụ vào da và cơ thể. Sau khi tắm xong, bạn nên rửa lại toàn thân với nước sạch để loại bỏ các tạp chất và muối trên da.

Sản phẩm muối tắm có phải làm thủ tục công bố không?

Dựa trên những Định nghĩa được ghi nhận theo cách hiểu của người sử dụng. Sản phẩm muối tắm được phân vào nhóm mỹ phẩm, đây là sản phẩm tác động đến da. Theo đó, cứ là mỹ phẩm thì theo quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 21 tháng 01 năm 2011 về quản lý mỹ phẩm bắt buộc phải công bố trước khi đưa ra thị trường lưu thông.

Căn cứ vào quy định nêu trên thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm tra thị trường phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm. Đây là nghĩa vụ mà doanh nghiệp cần thực hiện, nếu không thực hiện doanh nghiệp sẽ bị áp dụng chế tài hành chính.

công bố mỹ phẩm muối tắm

Cơ quan nào có trách nhiệm cấp số công bố mỹ phẩm muối tắm?

Để công bố mỹ phẩm muối tắm, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Muốn xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm, trước tiên thương nhân cần xác định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu.

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Cơ quan cấp số công bố thuộc về Sở y tế nơi mỹ phẩm sản xuất.

– Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thuộc về Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Thủ tục Công bố mỹ phẩm muối tắm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố

– Lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố, bao gồm thông tin về tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo, và hạn sử dụng.

– Kiểm tra thành phần của sản phẩm mỹ phẩm để đảm bảo phù hợp với quy định về an toàn, chất lượng.

– Kiểm tra các giấy tờ, chứng chỉ liên quan như giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hợp quy sản phẩm, và bằng chứng xuất xứ sản phẩm (nếu là mỹ phẩm nhập khẩu)

– Tài liệu khác theo yêu cầu với từng trường hợp cụ thể

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp trực tiếp hoặc đường bưu điện hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Lưu ý, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần nộp trực tuyến thông qua Cổng thông tin Một cửa Quốc gia.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và gửi Phiếu báo thu nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (phiếu công bố được giải thích tại mục I).

Lưu ý: Đối với trường hợp, hồ sơ công bố mỹ phẩm chưa hợp lệ được giải quyết như sau:

–  Trong trường hợp hồ sơ công bố chưa hợp lệ thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận ra thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung các nội dung chưa đáp ứng theo quy định.

–  Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

–  Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản điện tử không đồng ý cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

–  Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo cho tổ chức đứng tên công bố mỹ phẩm, nếu cơ quan có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung thì hồ sơ đã nộp không còn giá trị. Trường hợp tổ chức vẫn muốn công bố sản phẩm thì phải nộp mới và nộp phí công bố.

Có nên sử dụng dịch vụ công mỹ phẩm muối tắm của Luật Hoàng Phi không?

Khi lựa chọn dịch vụ khách hàng luôn hướng tới dịch vụ đó mang lại những lợi ích gì? Cũng như vậy, khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý cũng muốn dịch vụ đó an toàn, hiệu quả, và hợp lý. Hãy lựa chọn Luật Hoàng Phi với những lợi ích sau:

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ toàn diện, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn hướng lợi ích khách hàng, coi công việc của khách hàng như công việc của chính mình.

– Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm muối tắm, tiếp xúc với các cơ quan nhà nước cấp cao. Theo đó, chúng tôi có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, đưa ra phương án tối ưu nhất.

– Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm nên chúng tôi luôn đảm bảo công việc về mặt thời gian.

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, ổn định, giá dịch vụ chúng tôi đưa ra đã bao gồm các khoản phí nhà nước.

– Luật Hoàng Phi tư vấn tận tâm, tận tình, trao đổi phương án thực hiện công việc hiệu quả. Đưa ra các rủi do pháp lý cho khách hàng.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi lên hệ theo cách nào?

Bài viết của Luật Hoàng Phi tư vấn tổ chức, doanh nghiệp các vấn đề thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm, cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm. Tổ chức, doanh nghiệp còn băn khoăn, thắc mắc về bất kỳ nội dung nào liên quan hãy liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đăng ký mã vạch hàng hóa

Đăng ký khuyến mãi

Giấy phép mạng xã hội

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi