Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký bản quyền tác giả tại Bình Dương mới nhất
  • Thứ năm, 25/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1950 Lượt xem

Đăng ký bản quyền tác giả tại Bình Dương mới nhất

Đăng ký bản quyền( quyền tác giả) là việc chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được thừa nhận thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả.  

Không chỉ tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh các tác giả mới quan tâm, chú trọng đến việc đăng ký bản quyền cho các tác phẩm của mình, mà ở các tỉnh thành khác trong đó có Bình Dương, các tác giả cũng quan tâm đến việc đăng ký bản quyền. Vậy đăng ký bản quyền tại Bình Dương theo cách nào? Đăng ký thì cần những giấy tờ gì? Và đăng ký tại Bình Dương có giống với đăng ký ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác không? Để giải đáp những thắc mắc này,Quý độc giả hãy tham khảo nội dung bài viết này của chúng tôi.

Giới thiệu tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển nhất tại khu vực miền Nam Việt Nam. Tỉnh này nằm ở vùng Đông Nam Bộ có diện tích khoảng 2.700 km² và dân số khoảng 2,7 triệu người (năm 2021). Bình Dương được chia thành 9 đơn vị hành chính với 4 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện.

Kinh tế Bình Dương tập trung vào các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế tạo máy, điện tử, in ấn và dệt may. Tỉnh này có nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Vsip, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Mỹ Phước, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, v.v. Đây cũng là nơi có nhiều công ty đa quốc gia đầu tư và sản xuất như Samsung, Panasonic, Unilever, Coca Cola, v.v.

Về văn hóa, Bình Dương là một địa điểm thu hút du khách với nhiều di sản văn hóa lịch sử, như Địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát, Nhà cổ Trần Công Vàng, Nhà máy xe lửa Dĩ An, Chùa Hội Khánh, Núi Châu Thới, Nhà tù Phú Lợi… Tỉnh cũng có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống như lễ hội chùa bà Thiên Hậu, lễ hội Miếu ông Bổn, lễ hội Kỳ Yên.

Về xã hội, Bình Dương là một trong những tỉnh có mức sống cao nhất tại Việt Nam. Tỉnh này có nhiều tiện ích và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của cư dân, bao gồm giáo dục, y tế, an ninh và giao thông.

Tóm lại, Bình Dương là một tỉnh phát triển với nhiều tiềm năng kinh tế, văn hóa và xã hội. Đây là một địa điểm hấp dẫn để đầu tư và phát triển kinh tế, cũng như để khám phá và trải nghiệm văn hóa của đất nước Việt Nam.

Đối tượng đăng ký bản quyền tác giả tại Bình Dương

Theo Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009, các đối tượng được đăng ký bảo hộ quyền tác giả bao gồm:

– Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ bao gồm:

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

+ Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

+ Tác phẩm báo chí;

+Tác phẩm âm nhạc;

+Tác phẩm sân khấu;

+ Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

+ Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

+ Tác phẩm nhiếp ảnh;

+ Tác phẩm kiến trúc;

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học;

+ Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

+ Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

– Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ theo các đối tượng nêu trên nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

Đăng ký bản quyền tại Bình Dương

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Bình Dương

Hồ sơ đăng ký bản quyền bao gồm:

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bản quyền tại Bình Dương có khác với đăng ký bản quyền tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác không?

Dù các cá nhân, tổ chức đăng ký bản quyền tại Bình Dương hay tại bất kỳ tỉnh thành nào thì theo quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ, việc đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Các cá nhân, tổ chức muốn đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định Luật sở hữu trí tuệ;

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng. Tại Bình Dương không có địa điểm trực tiếp nhận và xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền nên các cá nhân, tổ chức cần lưu ý.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền đăng ký bản quyền tác giả tiếp nhận hồ sơ và tiến hành giải quyết hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả.

Quy trình đăng ký bản quyền tại Bình Dương của Luật Hoàng Phi

Tại Luật Hoàng Phi, việc đăng ký bản quyền tác giả tại Bình dương sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành tư vấn cho khách hàng về đăng ký bản quyền tác giả;

Bước 2: Ký hợp đồng đăng ký bản quyền và thanh toán theo điều khoản của hợp đồng;

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ và yêu cầu Quý khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả.

Những giấy tờ cần cung cấp cho Luật Hoàng Phi để đăng ký bản quyền tại Bình Dương:

– Bản sao tác phẩm cần đăng ký quyền tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu (trường hợp quyền tác giả thuộc sở hữu chung);

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả (trường hợp tác phẩm có đồng tác giả);

– Bản sao CMND/căn cước công dân của tác giả/chủ sở hữu.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền tác giả, theo dõi hồ sơ đăng ký và thực hiện bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) ;

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký và trả giấy chứng nhận cho Quý khách.

Đăng ký bản quyền tại Bình Dương

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tại Bình Dương của Luật Hoàng Phi.

Thực tế, cá nhân, tổ chức thường có nhiều thắc mắc về đăng ký bản quyền như: Nên lựa chọn loại hình tác phẩm nào để đăng ký? Thời hạn bảo hộ là bao lâu? Các quyền của tác giả, chủ sở hữu sau đăng ký là gì? Việc đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền mất bao lâu?…. Những thắc mắc này cho thấy ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc bảo vệ quyền của mình đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra, tuy nhiên do thiếu chuyên môn, kinh nghiệm nên thủ tục đăng ký diễn ra không suôn sẻ, gặp nhiều khó khăn.

Để thủ tục đăng ký bản quyền trở nên đơn giản, Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi. Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện việc đăng ký bản quyền từ A-Z cho khách hàng:

–  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Hoàng Phi sẽ tiến tư vấn cho Quý khách hàng đăng ký theo hình thức nào sau đó tiến hành soạn hồ sơ Đăng ký bản quyền cho khách hàng;

–   Đại diện khách hàng nộp hồ sơ Đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả;

–   Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông tình trạng xử lý hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

–   Đại diện nhận giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền tác giả và trả kết quả cho khách hàng;

–   Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh trên thực tế sau khi đã được đăng ký bảo hộ.

Vì vậy hãy nhấc máy và gọi ngay tới Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ đăng ký bản quyền tại Bình Dương thông qua:

Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999

-Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi