Luật Hoàng Phi Dịch vụ doanh nghiệp Đăng ký Bản Quyền Bài Hát Năm 2023 Như Thế Nào?
  • Chủ nhật, 17/09/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 9094 Lượt xem

Đăng ký Bản Quyền Bài Hát Năm 2023 Như Thế Nào?

Đăng ký bản quyền bài hát là thủ tục để ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu bài hát cho chủ sở hữu bài bát, để ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp này, chủ sở hữu tác phẩm âm nhạc cần tiến hành thủ tục nộp hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát tới Cục bản quyền tác giả để được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho tác phẩm âm nhạc.

Bài hát là gì?

Bài hát là một tác phẩm âm nhạc có chứa các giai điệu, lời ca và phần đệm nhạc được thể hiện bằng giọng hát hoặc các công cụ như nhạc cụ. Bài hát thường được viết để thể hiện cảm xúc, ý tưởng hoặc truyền tải một thông điệp nào đó. Bài hát có thể thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm nhạc pop, nhạc rock, nhạc đồng quê, nhạc jazz, nhạc cổ điển và nhiều hơn nữa.

Đăng ký bản quyền bài hát là gì?

Đăng ký bản quyền bài hát là việc tác giả hoặc chủ sở hữu tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký bản quyền bài hát tại Cục bản quyền tác giả để được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền bài hát và ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp bài hát tại Việt Nam.

Ngoài ra theo quy định tại Điều 10 Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định về tác phẩm âm nhạc (bài hát) như sau:

“Tác phẩm âm nhạc quy định tại điểm d khoản 1 Điều 14 của Luật Sở hữu trí tuệ là tác phẩm được thể hiện dưới dạng nhạc nốt trong bản nhạc hoặc các ký tự âm nhạc khác có hoặc không có lời, không phụ thuộc vào việc trình diễn hay không trình diễn”.

Tại sao phải đăng ký bản quyền bài hát?

Việc đăng ký bản quyền bài hát là rất quan trọng để bảo vệ quyền lợi của người sáng tác và đảm bảo sự công bằng trong ngành âm nhạc. Sau khi đăng ký bản quyền, người sáng tác sẽ có quyền kiểm soát việc sử dụng và phân phối bài hát của mình, đồng thời nhận được khoản tiền bản quyền từ các hoạt động sử dụng bài hát của mình.

Việc đăng ký bản quyền tác giả còn giúp người sáng tác và các chủ sở hữu bản quyền khác có thể đưa ra yêu cầu pháp lý đối với các bản sao không được phép sử dụng bài hát, và đảm bảo rằng họ sẽ không bị mất quyền sử dụng và phân phối bài hát của mình cho người khác mà không được đền bù.

Ngoài ra, đăng ký bản quyền còn giúp người sáng tác bảo vệ danh tiếng và tác phẩm của mình, tăng khả năng thu hút các nhà sản xuất âm nhạc và người tiêu dùng, từ đó giúp họ đạt được thành công và doanh thu tốt hơn từ bài hát của mình.

Video Hướng dẫn Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

Hình thức đăng ký bản quyền bài hát?

Bản quyền bài hát được đăng ký dưới dạng bản quyền tác phẩm âm nhạc. Cụ thể, bài hát được thể hiện dưới dạng có lời, có nhạc nốt hoặc kí tự âm nhạc, không phụ thuộc vào việc trình diễn hay không trình diễn. Các hình thức thể hiện khác mặc dù không có lời mà chỉ có dạng nhạc nốt trong bản nhạc hoặc các ký tự âm nhạc khác cũng được đăng ký dưới dạng tác phẩm âm nhạc

đăng ký bản quyền bài hát

Tư vấn đăng ký bản quyền bài hát gọi 0961.589.688 – 0981.378.999

Hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát là tài liệu sẽ nộp tại Cục bản quyền tác giả để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận đăng ký. Hồ sơ sẽ bao gồm các tài liệu sau đây.

Đơn đăng ký bản quyền bài hát  – Theo mẫu (Mô tả sơ lược về nội dung bài hát, thông tin tác giả và chủ sở hữu);

– Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của tác giả và chủ sở hữu bài hát (trường hợp chủ sở hữu là cá nhân);

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập (trường hợp chủ sở hữu là pháp nhân/tổ chức);

– Hợp đồng ủy quyền/Giấy giới thiệu (Chủ sở hữu ủy quyền hoặc giới thiệu nhân viên của mình đi nộp hồ sơ thay);

– Giấy cam đoan đăng ký bản quyền âm nhạc (Tác giả cam đoan về nội dung tác phẩm do mình tự sáng tác);

– Tuyên bố tác giả và chủ sở hữu tác phẩm âm nhạc (Tác giả đồng thời là chủ sở hữu tuyên bố quyền của mình đối với tác phẩm);

– Quyết định giao việc (Chủ sở hữu giao việc cho nhân viên công ty mình thực hiện công việc sáng tác tác phẩm âm nhạc;

– Hợp đồng chuyển nhượng bản quyền âm nhạc (Trong trường hợp chủ sở hữu thuê, mua bài hát từ tác giả)

– 2 Bản in bài hát được thể hiện theo quy định./

Nội dung nêu trên là các hồ sơ cơ bản cần phải có khi chủ sở hữu hoặc tác giả tiến hành đăng ký bản quyền bài hát. Tuy nhiên, nội dung hồ sơ có thể phát sinh thêm hoặc bớt tùy theo tình trạng bài hát cần đăng ký.

Thủ tục đăng ký bản quyền bài hát như thế nào?

Thủ tục đăng ký bản quyền bài hát được thực hiện như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị thông tin cho việc đăng ký bản quyền bài hát

Để có thể soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền, chủ sở hữu hoặc tác giả cần cung cấp thông tin cần thiết cho việc nộp hồ sơ đăng ký

– Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho bài hát

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết, chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký theo đúng quy của pháp luật hiện hành

– Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền đến Cục bản quyền

Sau khi hồ sơ đã được soạn thảo xong, chủ sở hữu sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho bài hát tại cơ quan đăng ký (chi tiết khách hàng có thể tham khảo nội dung bên dưới về địa chỉ nộp đơn đăng ký)

– Bước 4: Theo dõi tình trạng hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát

Sau khi hồ sơ được nộp, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền cần theo dõi để kịp thời sửa đổi nếu cơ quan nhà nước yêu cầu.

– Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền bài hát;

Sau khi có thông báo hồ sơ đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ đơn đăng ký cần nộp phí để nhận được giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm bài hát.

Trong 5 bước trên, bước thứ 2 khiến mọi người gặp khó khăn nhất, lý do là vì mọi người không biết hồ sơ đăng ký bao gồm những gì nên nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người thông tin về một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh.

Đăng ký bản quyền cho bài hát ở đâu?

Liên quan đến việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho bài hát, Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi của các cá nhân, tổ chức. Trong đó, câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất phải kể đến đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau: Cơ quan tiếp nhận và có trách nhiệm xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát là Cục Bản quyền tác giả.

Địa chỉ đăng ký bản quyền bài hát tại Hà Nội

Phòng Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả

Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

ĐT: 04.38 234 304.

Địa chỉ đăng ký bản quyền bài hát tại Hồ Chí Minh

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 08.39 308 086

Địa chỉ đăng ký bản quyền bài hát tại thành phố Đà Nẵng

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng:  Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0511.3 606 967

Bên cạnh cách hiểu cá nhân, tổ chức đang tìm kiếm cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan, chúng tôi còn hiểu theo một nghĩa khác rằng mọi người quan tâm về dịch vụ đăng ký bản quyền ở đâu tốt, đáng tin cậy. Chính vì thế mà chúng tôi xin phép giới thiệu nội dung sau.

Chi phí đăng ký bản quyền bài hát?

Chi phí đăng ký bản quyền được tính trên từng loại hình tác phẩm khác nhau, đối với chi phí đăng ký bản quyền bài hát chi phí được tính như sau:

– Chi phí (lệ phí) nộp cho cơ quan đăng ký: 110.000 VND

– Phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ đăng ký của công ty chúng tôi:

+ Bài hát được thể hiện dưới dạng viết (chỉ có lời, không có nhạc): 2.100.000 VND

+ Bài hát được thể hiện dưới dạng bản ghi âm, ghi hình (có lời, nhạc lý): 3.300.000 VND

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với bài hát

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 27 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009 và 2019) như sau:

Điều 27. Thời hạn bảo hộ quyền tác giả

2. Quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và quyền tài sản quy định tại Điều 20 của Luật này có thời hạn bảo hộ như sau:

a) Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; …

b) Tác phẩm không thuộc loại hình quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

c) Thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và điểm b khoản này chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.

Như vậy sẽ chia làm 2 trường hợp:

+ Trường hợp 1: Thời gian bảo hộ quyền tài sản đối với bài hát:

– Suốt cuộc đời tác giả và 50 năm tiếp theo năm tác giả chết;

– Trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ 50 sau năm đồng tác giả cuối cùng chết.

+ Trường hợp 2: Thời gian bảo hộ quyền nhân thân là vô thời hạn.

đăng ký bản quyền bài hát

Dịch vụ đăng ký bản quyền bài hát của Luật Hoàng Phi có ưu điểm gì?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngoài việc cá nhân, tổ chức có thể tự mình tiến hành các thủ tục đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả còn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty luật có bề dày kinh nghiệm, vững chuyên môn như Luật Hoàng Phi. So với việc tự thực hiện, khi sử dụng dịch vụ, cá nhân, tổ chức sẽ nhận được các lợi ích sau:

– Không phải soạn hồ sơ, đi nộp hồ sơ hay xử lý sửa đổi

Nếu như tự thực hiện, cá nhân, tổ chức sẽ phải tự tìm hiểm xem để đăng ký bản quyền bài hát cần những giấy tờ, tài liệu gì? Cách kê khai thông tin như thế nào cho đúng? Sau đó phải tới trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện hồ sơ đến cơ quan chức năng. Chưa kể nếu hồ sơ có sai sót, không được xác nhận cá nhân, tổ chức phải sửa đổi, bổ sung thêm hồ sơ… Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền bài hát của chúng tôi, việc mọi người cần phải làm chỉ là cung cấp một số thông tin cần thiết. Tất tần tật những công việc còn lại, Luật Hoàng Phi sẽ thay quý khách hàng xử lý.

– Gần như không có sai sót trong quá trình thực hiện

Với lợi thế là đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nói chung và đăng ký sở hữu trí tuệ nói riêng, nên khi thực hiện các thủ tục quy trình chúng tôi gần như không để xẩy ra bất kỳ một sai sót nào gây ảnh hưởng đến khách hàng của mình.

Trước khi tiếp nhận bất kỳ một hợp đồng dịch vụ nào về bản quyền, độc quyền, chúng tôi đều tiến hành tra cứu trùng lặp, tương tự trước. Khi và chỉ khi có kết quả cuối cùng, các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ đánh giá khả năng đăng ký, chúng tôi mới đưa ra câu trả lời chắc chắn cho quý khách hàng.

– Thời gian tiếp nhận, xử lý nhanh

Luật Hoàng Phi có khá nhiều kênh để khách hàng yêu cầu dịch vụ. Tuy nhiên, dù lựa chọn theo hình thức nào thì chỉ sau 5 – 15 phút, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn các nội dung chi tiết về những vấn đề liên quan.

Đặc biệt, thời gian đăng ký bản quyền bài hát tại Cục bản quyền theo quy định là 15 ngày làm việc. Nhưng trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian xuống từ 3 – 10 ngày làm việc. Đây là điều mà không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng có có khả năng làm được.

Mẫu đơn đăng ký bản quyền bài hát mới nhất năm 2023

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————–

 

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ

Kính gửi:    Cục Bản quyền Tác giả

1. Người nộp tờ khai

Tên tổ chức: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Là: Bên được uỷ quyền đại diện.

Mã số doanh nghiệp số: 0106770954 do Sở kế hoạch Đầu tư cấp ngày 06 tháng 02 năm 2015

Địa chỉ:  Số 15, dãy số 2, thôn Ải, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (84.4)39954438               Email: lienhe@luathoangphi.vn

Nộp Tờ khai Đăng ký quyền tác giả cho tác giả đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả

2. Tác phẩm đăng ký

Tên tác phẩm:          Chiều xa khơi

Loại hình:                Tác phẩm âm nhạc

Ngày hoàn thành tác phẩm: 12/10/2020

Ngày công bố:         Chưa công bố

Hình thức công bố: …………………………………………………………………….

Nơi công bố : …………………………………………………………………….

Nội dung chính của tác phẩm:

Tác phẩm âm nhạc Chiều xa khơi có những giai điệu, ca từ nói về sự giang dở trong tình yêu đôi lứa, dù chia xa bao lần nhưng vẫn ôm kỷ niệm đầy vơi, dù muốn níu kéo yêu thương nhưng có lẽ em đã không còn là em của ngày xưa nữa. Tác phẩm âm nhạc Chiều xa khơi do chính tác giả sáng tác, không sao chép từ tác phẩm của người khác, không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Trường hợp tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh:

Tên tác phẩm gốc:…………………………………………………………………

Ngôn ngữ gốc (đối với tác phẩm dịch):………………………………………………

Tác giả của tác phẩm gốc:………………………………Quốc tịch:……………..

Chủ sở hữu tác phẩm gốc:…………………………………………………………

(Nếu tác phẩm gốc hết thời hạn bảo hộ, ghi “tác phẩm hết thời hạn bảo hộ” và nguồn thông tin:……………………………………………………………………………………………….

4. Tác giả

Họ và tên:  Nguyễn Đình An                            Quốc tịch: Việt Nam

Bút danh:   An Nhien

Sinh ngày:  ……/……/19…..

Địa chỉ:       …………………………

Số CMND:  …………… – Cấp ngày: …../……./…….. – Nơi cấp: Công an tỉnh ……..

5. Chủ sở hữu quyền tác giả

Tên chủ sở hữu tác phẩm:  Nguyễn Đình An                         Quốc tịch: Việt Nam

Bút danh:   An Nhien

Sinh ngày:  ……/……./19……

Địa chỉ:       …………………………

Số CMND:  …………… – Cấp ngày: …../……./…….. – Nơi cấp: Công an tỉnh ……..

Cơ sở phát sinh sở hữu quyền: Tác giả tự đầu tư kinh phí sáng tạo tác phẩm

6. Trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

Số Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đã cấp: ………………………………………………..
Cấp ngày: ………………………………………………………………………………………………………….
Tên tác phẩm: ……………………………………………………………………………………………………
Loại hình: ………………………………………………………………………………………………………….
Tác giả:…………………………………………………….. Quốc tịch: …………………………..
Chủ sở hữu:           ……………………………………………………..     Quốc tịch: ………………………….
Số Đăng ký kinh doanh: ……………………………………………………………………………………

Lý do cấp lại Giấy chứng nhận: ………………………………………………………………………….

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật. Nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật

Nơi nhận:

–        nt;

–        lưu VP- IP

 

Hà Nội, ngày 06 tháng 07 năm 2022

Người nộp đơn

 

Đăng ký bản quyền bài hát được dịch từ tiếng nước ngoài như thế nào?

Trả lời: Trong thời đại giao lưu văn hóa hiện nay, rất nhiều các ca khúc, bài hát hay của nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, vậy việc bảo hộ quyền tác giả đối với ca khúc dịch như thế nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục Đăng ký bản quyền bài hát dịch ra từ tiếng nước ngoài.
Một trong những lưu ý quan trọng đó là ca khúc dịch được coi là tác phẩm phái sinh. Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định tác phẩm phái sinh sẽ được bảo hộ nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.
Vì vậy khi các nhạc sỹ, ca sỹ trong nước muốn dịch các nhạc phẩm trên thế giới ra tiếng Việt, họ cần phải làm việc với chủ sở hữu tác phẩm gốc để đàm phán, ký kết hợp đồng dịch thuật.
Chỉ khi chủ sở hữu tác phẩm gốc đồng ý cho các ca sỹ, nhạc sỹ Việt Nam dịch ra tác phẩm ra tiếng Việt thì tác phẩm dịch mới trở thành hợp pháp và được bảo hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Khi đó, theo quy định của Luật bản quyền Việt Nam, tác phẩm dịch cũng có thể được đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho tác phẩm phái sinh.
Luật Hoàng Phi là một công ty luật có uy tín, đã từng trợ giúp rất nhiều các ca sỹ, diễn viên, nhạc sỹ nổi tiếng bảo hộ bản quyền tác giả, có thể trợ giúp khách hàng trong việc đăng ký tác phẩm là ca khúc dịch.

Khi đăng ký bản quyền cho tác phẩm âm nhạc (bài hát) có bắt buộc phải thu âm trước không hay có thể đăng ký phần lời và phần nhạc trước?

Trả lời: Chủ sở hữu có thể đăng ký bản quyền cho tác phẩm âm nhạc dưới hình thức tác phẩm đã được thu âm hoặc phần lời + phần nhạc (cho bản chưa thu âm) đều có thể được

Tôi muốn sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm âm nhạc có thể liên hệ với Hoàng Phi qua hình thức nào?

Trả lời: Khi cần tư vấn và hoặc cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc, đăng ký bản quyền bài hát, cá nhân, tổ chức hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin dưới đây:
– Hotline hỗ trợ dịch vụ qua điện thoại: 0981.378.999 – 0961.589.688
– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Đăng ký thương hiệu cho vợt cầu lông

Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên có kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tế sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu một cách nhanh chóng...

Đăng ký thương hiệu hạt hạnh nhân

Đăng ký thương hiệu hạt hạnh nhân là một thủ tục hành chính mà Cục Sở hữu Trí tuệ thực hiện, Qua quá trình này, các biểu tượng dùng để phân biệt sản phẩm và dịch vụ của các tổ chức và cá nhân khác nhau sẽ được bảo vệ bằng việc cấp giấy chứng nhận bảo...

Đăng ký thương hiệu tã giấy trẻ em

Đăng ký thương hiệu tã giấy trẻ em được thực hiện qua Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền...

Đăng ký thương hiệu nước rau má

Đăng ký thương hiệu nước rau má là thủ tục cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng - giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm nước rau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi