Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Ai Có Quyền Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định Pháp Luật?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1626 Lượt xem

Ai Có Quyền Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định Pháp Luật?

Đăng ký khuyến mại vừa là quyền vừa là nghĩa vụ phải thực hiện của các chủ thể kinh doanh khi tiến hành tổ chức các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng.

Hiện nay, việc áp dụng khuyến mại vào kinh doanh ngày càng phổ biến và đa dạng về hình thức tổ chức thực hiện. Trước khi thực hiện các chương trình trên thực tế các chủ thể kinh doanh phải thực hiện thông báo thực hiện khuyến mại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong một số trường hợp bắt buộc phải thực hiện đăng ký thực hiện khuyến mại. Vậy ai có quyền đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một chiến lược marketing được sử dụng để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty bằng cách cung cấp các ưu đãi, giảm giá, quà tặng hoặc các chương trình khuyến mãi khác. Mục đích của khuyến mại là tạo ra sự quan tâm, tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới và tạo lòng trung thành với khách hàng hiện tại của công ty.

Khuyến mại có thể được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm quảng cáo truyền thông, email marketing, chương trình khách hàng thân thiết, coupon, giảm giá, khuyến mãi đặc biệt vào các dịp lễ, v.v.

Các hình thức khuyến mại tại Việt Nam

Các hình thức khuyến mại tại Việt Nam bao gồm:

– Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu không phải trả tiền để khách hàng dùng thử

– Tặng quà (hàng hóa, dịch vụ)

– Giảm giá

– Tặng phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

– Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi để trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố

– Các chương trình may rủi

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên

– Tổ chức chương trình văn hoá, nghệ thuật, giải trí, các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại

– Các chương trình khuyến mại khác được nhà nước chấp thuận.

Ai có quyền đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước?

Quyền đăng ký khuyến mại được quy định như sau:

1. Thương nhân thực hiện khuyến mại, gồm:

a) Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phi (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyn thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);

b) Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

2. Thương nhân trực tiếp tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại, gồm:

a) Thương nhân tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại hoặc tổ chức cho các thương nhân khác, tổ chức, cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại (thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại);

b) Thương nhân trực tiếp hoặc thuê thương nhân khác tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại cho riêng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh.

3. Các tổ chức, cá nhân hoạt động có liên quan đến thương mại, các đối tượng có quyền hoạt động xúc tiến thương mại quy định tại Điều 91, Điều 131 Luật thương mại khi thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phải tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật có liên quan.

ai có quyền đăng ký khuyến mại

Quy định Thông báo hoạt động khuyến mại

1. Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này. Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương ti thiu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thng trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

2. Các trường hợp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại khi khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định 81/2018/NĐ-CP:

a) Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 1 Điều này có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

b) Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

3. Thương nhân được lựa chọn một trong các cách thức thông báo sau:

a) Nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;

b) Nộp 01 hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;

c) Nộp 01 hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan Thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các Sở Công Thương công bố;

d) Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công Thương cung cấp.

4. Hồ sơ thông báo bao gồm 01 Thông báo thực hiện khuyến mại theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

5. Nội dung thông báo thực hiện khuyến mại bao gồm:

a) Tên thương nhân thực hiện khuyến mại;

b) Tên chương trình khuyến mại;

c) Địa bàn thực hiện khuyến mại (các tỉnh, thành phố nơi thương nhân thực hiện khuyến mại);

d) Hình thức khuyến mại;

đ) Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại;

e) Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (giải thưởng, quà tặng);

g) Thời gian thực hiện khuyến mại;

h) Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng hưởng khuyến mại);

i) Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại;

k) Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại.

l) Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình.

6. Thông tin về chương trình khuyến mại mà thương nhân đã thông báo phải được cơ quan quản lý nhà nước công khai bằng các hình thức phù hợp (văn bản, trang tin điện tử hoặc các hình thức khác có tác dụng tương đương) và không sớm hơn thời gian bắt đầu của chương trình khuyến mại. Nội dung thông tin phải công khai bao gồm:

a) Tên thương nhân thực hiện;

b) Nội dung chi tiết chương trình;

c) Thời gian thực hiện khuyến mại;

d) Địa bàn thực hiện khuyến mại.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn diện

Không chỉ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề ai có quyền đăng ký khuyến mại, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn diện, trọn gói và có uy tín cho quý khách hàng.

Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép nói chung và đăng ký khuyến mại nói riêng đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng nghìn chương trình khuyến mại cho các doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước.

Luật Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, vượt qua nhiều vòng thi tuyển khắt khe sẽ giúp quy trình đăng ký của quý khách hàng được đơn giản hóa, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Luật Hoàng Phi gồm các bước sau:

– Bước 1: Lên ý tưởng, xây dựng phương án khuyến mại.

– Bước 2: Liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo thông tin liên hệ phía dưới bài viết và cho chúng tôi biết nhu cầu của quý khách hàng.

– Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ và cung cấp các giấy tờ, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký khuyến mại.

– Bước 4: Nhận kết quả và thực hiện chương trình khuyến mại.

Về phí dịch vụ: Không giống các đơn vị khác, họ lấy tiêu chí là chi phí rẻ nhất trên thị trường để cạnh tranh, chúng tôi đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu, chất lượng của dịch vụ mới là tiêu chí để chúng tôi cạnh tranh với đơn vị khác. Chúng tôi sẽ cố gắng tiết kiệm nhất có thể để chi phí ở mức hợp lý nhất nhưng chất lượng dịch vụ vẫn được đảm bảo.

Ngoài ra, sau khi đã thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn hỗ trợ, tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi đăng ký, các vấn đề khác trong quá trình kinh doanh của quý khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề ai có quyền đăng ký khuyến mại. Quý khách có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Website: https://luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi