Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 127 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ quý khách hàng muốn quảng cáo, các vấn đề còn lại sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhất theo quy định của pháp luật.

Các hình thức quảng cáo hiện nay

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Trước khi tìm hiểu về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk cần nắm được các hình thức quảng cáo hiện nay như sau:

– Quảng cáo trên mạng xã hội: Đây là hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, …

– Quảng cáo trên tìm kiếm: Đây là hình thức quảng cáo trên các trang tìm kiếm như Google, coccoc… Quảng cáo trên tìm kiếm cho phép doanh nghiệp đưa ra thông điệp trực tiếp tới người dùng khi họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

– Quảng cáo trên truyền hình và radio: Đây là hình thức quảng cáo truyền thống được sử dụng để tiếp cận đại chúng với thông điệp quảng cáo thông qua quảng cáo trên truyền hình và radio.

– Quảng cáo trực tiếp: Là hình thức quảng cáo trực tiếp trong cửa hàng, tại sự kiện hoặc trên đường phố, có thể là nhưng bảng hiệu, poster hoặc áp phích để thu hút sự chú ý của người đi đường.

– Quảng cáo bằng email: Là hình thức quảng cáo trực tiếp, gửi email tới danh sách khách hàng hoặc người đăng ký nhận thông tin từ doanh nghiệp.

– Quảng cáo trên các phương tiện di động: Là hình thức quảng cáo trên các phương tiện di động như xe bus, taxi, trạm xe bus… để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Mỗi loại hình quảng cáo sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau do đó tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo, tùy thuộc vào chi phí mà tổ chức, cá nhân sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.

Cơ quan nào cấp giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk?

Đối với mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ có những đơn vị chức năng chịu trách nhiệm quản lý khác nhau do đó cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo cho ngành, nghề của mình. Cụ thể như sau:

– Cục quản lý dược chịu trách nhiệm xem xét, phê duyệt áp dụng với hồ sơ xin phép quảng cáo các nội dung về thuốc;

– Cục an toàn thực phẩm trực tiếp chịu trách nhiệm về đơn xin phép quảng cáo các nội dung về thực phẩm chức năng, sữa và dinh dưỡng dùng cho trẻ;

– Cục quản lý khám, chữa bệnh trực tiếp cấp giấy xác nhận quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp phép hoạt động;

– Cục quản lý y dược cổ truyền cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của các cơ sở khám chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Cục quản lý môi trường y tế trực tiếp chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo hóa chất, lĩnh vực chế phẩm diệt côn trùng diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Cục quản lý trang thiết bị và công trình y tế trực tiếp chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo các nội dung liên quan đến trang thiết bị y tế.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk

Khi thực hiện hoạt động quảng cáo, thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chủ thể khác có tham gia vào quá trình hoạt động quảng cáo cần thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo theo quy định.

Tùy thuộc vào nội dung quảng cáo, phương tiện quảng cáo thì tổ chức, cá nhân sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk như sau:

Thứ nhất, soạn hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk

Đối với mỗi sản phẩm quảng cáo trên mỗi loại hình thức quảng cáo sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo;

– Bản sao giấy đăng ký và bản công bố sản phẩm;

– Mẫu nhãn sản phẩm;

– Kịch bản và nội dung dự kiến quảng cáo ghi sẵn trong đĩa hình, đĩa âm thanh (trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình) hoặc phải có ma két (mẫu nội dung) đối với việc quảng cáo trên các phương tiện khác;

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm có trong bản công bố sản phẩm phải có tài liệu khoa học chứng minh;

– Các giấy tờ khác tùy theo từng sản phẩm, dịch vụ xin quảng cáo.

Thứ hai, nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

Thứ ba, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp giấy phép quảng cáo, trường hợp từ chối cấp sẽ phải thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Những lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk

Để được quảng bá hợp pháp trên thị trường, các tổ chức, cá nhân phải xin giấy phép trước khi triển khai các chiến dịch quảng cáo.

Muốn thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk được thực hiện nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần lưu ý một số nội dung sau đây:

– Sau khi được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thì tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ tiến hành theo nội dung đã đăng ký.

– Phải tiến hành quảng cáo theo đúng nội dung đã được xác nhận trên giấy phép, tránh việc tự ý sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

– Xác định rõ sản phẩm, dịch vụ quảng cáo là gì và có thuộc đối tượng phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo hay không;

– Xác định rõ phương tiện quảng cáo là gì và có thuộc trường hợp phải thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay không;

– Kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo; 

– Soạn thảo, kiểm tra các hồ sơ, tài liệu đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Luật Hoàng Phi

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo nói chung và thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk nói riêng tương đối phức tạp và khó khăn đối với những tổ chức, cá nhân thực hiện lần đầu. Nếu hồ sơ của quý khách không hợp lệ sẽ bị cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp giấy phép, khiến cho việc kinh doanh của quý khách bị gián đoạn, không đúng tiến trình.

Hiểu được vấn đề này Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quảng cáo và các vấn đề khác có liên quan;

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc;

– Tư vấn cho khách hàng sửa lại kịch bản, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng. Sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ quý khách hàng muốn quảng cáo, các vấn đề còn lại sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhất theo quy định của pháp luật.

Mọi vấn đề cần tư vấn thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Đắk Lắk hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi